Liên kết website :
Đang online: 98
Trong ngày: 2.280
Trong tuần: 66.288
Trong tháng: 209.840
Trong năm: 431.461
Tổng truy cập: 18.996.402
[ Đăng ngày: 17/02/2021 ]

 TTĐT - Sáng 17-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp đầu năm mới nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc họp. Cuộc họp được trực tuyến đến 09 điểm cầu huyện, thị, thành phố.

Theo báo cáo, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành, các cấp đã triển khai đầy đủ hoạt động chăm lo Tết cho các tầng lớp nhân dân. Trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội; theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh; chế độ, chính sách tiền lương, thưởng của doanh nghiệp đối với người lao động, tình hình người lao động về quê và ở lại Bình Dương đón Tết; quản lý và tổ chức lễ hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trước, trong và sau Tết.

Trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, trên địa bàn huyện Phú Giáo, thành phố Thủ Dầu Một và thành phố Thuận An có 06 người mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong bối cảnh đó, cả hệ thống chính trị vừa tập trung chăm lo Tết, vừa triển khai đồng bộ, quyết liệt, thần tốc các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh. Tất cả các huyện, thị, thành phố kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch một cách cao nhất. Tại những địa phương có dịch, ngành Y tế, Công an, Quân sự đã tập trung tối đa lực lượng cho công tác truy vết, khoanh vùng, phong tỏa, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng và nỗ lực kiểm soát, dập dịch trong thời gian sớm nhất, góp phần để người dân được vui xuân, đón Tết an toàn.

Đối với một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết, Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành và từng cán bộ, đảng viên trong toàn hệ thống chính trị tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhanh chóng ổn định trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, học tập, làm việc phù hợp với tình hình dịch bệnh. Triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI gắn với Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tập trung các công việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đúng luật định và đạt hiệu quả.

 

 Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe các ngành, địa phương báo cáo, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam cho rằng, tỉnh đã chỉ đạo sớm, toàn diện, có dự lượng những phát sinh, khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dịp Tết vừa qua. Khi có ca lây nhiễm trong cộng đồng, lập tức kích hoạt mức độ cao nhất các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thực hiện truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, phong tỏa, dập dịch nhanh nhất nên được nhân dân đồng tình đánh giá cao. Các hoạt động vui xuân, đón Tết của người dân diễn ra an toàn, tiết kiệm, vui tươi, hạnh phúc và nghĩa tình, đặc biệt là chính sách an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả… Thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị xử lý nghiêm tình trạng nhập cảnh trái phép, chống đối thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời lưu ý, sau Tết, người lao động trở lại Bình Dương làm việc nên nguy cơ dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Do đó, các cấp, các ngành, địa phương không chủ quan lơ là, phải nắm chắc tình hình lao động, thực hiện việc khai báo y tế, chú trọng đến việc giãn cách xã hội hợp lý, nhằm đảm bảo vừa phòng, chống dịch vừa gắn với phát triển kinh tế. Ngành chức năng cần chuẩn bị cơ sở vật chất để phục vụ xét nghiệm, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện khai báo y tế toàn tỉnh. Có phương án tháo gỡ khó khăn cho các địa phương, doanh nghiệp, kịp thời ổn định sản xuất.


Yến Nhi
Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC