Liên kết website :Đang online: 100
Trong ngày: 4.446
Trong tuần: 19.181
Trong tháng: 190.508
Trong năm: 521.488
Tổng truy cập: 12.579.597
[ Đăng ngày: 11/05/2018 ]

TTĐT - Sáng 10-5, tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012-2020".

Tham dự có ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số, sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo, sau 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW đã tạo được chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền, đồng thời có sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. Chính sách BHXH, BHYT đã thực sự đi vào cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Hàng năm, đối tượng tham gia tăng nhanh, chất lượng phục vụ người thụ hưởng được nâng dần; công tác tuyên truyền đã được đổi mới về hình thức, nội dung và đi vào chiều sâu. Qua đó, tạo được sự quan tâm của toàn xã hội, củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với ngành BHXH và chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Tính đến hết năm 2017, số người tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh là 906.127 người, chiếm 69,14%; số người tham gia Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 895.919 người, chiếm 68,32%; số người tham gia BHYT là 1.770.198 người, chiếm 85,48% (vượt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao). Bên cạnh đó, việc thực hiện đơn giản bớt các TTHC tạo nhiều thuận lợi hơn trong việc chi trả các chế độ hưu trí, BHTN và trợ cấp ốm đau, thai sản…

 

 Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng hoan nghênh sự cố gắng và quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết số 21-NQ/TW của các cấp, các ngành, cơ quan BHXH của tỉnh. Phó Chủ tịch lưu ý, công tác an sinh xã hội, chăm lo tốt đời sống cho người dân đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội vững mạnh. Do đó, cơ quan BHXH cần tiếp tục tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương quán triệt thực hiện tốt Nghị quyết số 21-NQ/TW; tập trung công tác tuyên truyền, xác định rõ nội dung, trách nhiệm, cơ chế phối hợp nhằm đảm bảo việc tuyên truyền được nhịp nhàng, đồng bộ và hiệu quả, trong đó đặc biệt chú trọng đến đối tượng học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 30 cá nhân và 30 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW trong 05 năm qua.

 
 
 

 Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể
có thành tích xuất sắc

 

 Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân
có thành tích xuất sắc

Đoan Trang

Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC