Liên kết website :
Đang online: 84
Trong ngày: 2.512
Trong tuần: 66.520
Trong tháng: 210.072
Trong năm: 431.693
Tổng truy cập: 18.996.634
[ Đăng ngày: 25/09/2018 ]

TTĐT - Sáng 24-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 13/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Bình Dương (gọi tắt là Nghị quyết  số 25).

Tham dự hội nghị có ông Phạm Văn Cành – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 25, đã tạo sự chuyển biến về nhận thức, tư tưởng và phương pháp làm việc của cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị đối với công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước trong tình hình hiện nay, đặc biệt là người đứng đầu cơ quan hành chính, chính quyền các cấp. Do đó, công tác lãnh đạo, điều hành của các cấp chính quyền đối với công tác dân vận đã được quan tâm đổi mới, phù hợp với nhu cầu phát triển của từng địa phương, qua việc cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn; cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được thực hiện theo hướng công khai, minh bạch, thuận tiện cho người dân; mô hình "Chính quyền thân thiện của dân, do dân, vì dân", "Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ" được người dân, doanh nghiệp đồng tình và đánh giá cao. Song song đó, sự phối hợp của các ban, ngành với MTTQ và các đoàn thể ngày càng tốt hơn và đa dạng hoá các hình thức tập hợp nhân dân, do đó đã vận động được đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng ở địa phương.

 

 Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Văn Cành nhấn mạnh, dân vận và công tác dân vận có ý nghĩa chiến lược quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Ông đề nghị các cấp ủy Đảng tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng công tác dân vận; quán triệt, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về dân vận. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp cần tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân và lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả những bức xúc, kiến nghị, đơn, thư khiếu nại của nhân dân. Công tác dân vận cần tập trung hướng đến cơ sở, người lao động trong các xí nghiệp, nhà máy; các cuộc đối thoại với người dân và doanh nghiệp cần được tổ chức một cách thường xuyên và bài bản hơn. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể các cấp cần tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình "Dân vận khéo" trên các lĩnh vực đời sống; các phong trào "Toàn dân xây dựng nông thôn mới", "Toàn dân xây dựng đô thị văn minh hiện đại"… nhằm tạo chuyển biến tốt và có sức lan toả trong thực tế. Song song đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với việc thực hiện công tác dân vận tại các cơ quan, đơn vị cơ sở để kịp thời đánh giá kết quả, hạn chế, nguyên nhân, từ đó đề ra các giải pháp trong việc thực hiện công tác dân vận.

 

 Ông Phạm Văn Cành – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu
 tại hội nghị

Tại hội nghị, 26 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới giai đoạn 2013-2018 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

 

 Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (giữa) và ông Nguyễn Văn Lộc –
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy (bìa phải) tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể

Đoan Trang

Theo baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC