Liên kết website :
Đang online: 62
Trong ngày: 1.706
Trong tuần: 43.105
Trong tháng: 145.658
Trong năm: 2.365.967
Tổng truy cập: 17.225.206
[ Đăng ngày: 15/08/2019 ]

    Ngay từ những ngày đầu tháng 6, Thư viện tỉnh Bình Dương đã triển khai nhiều hoạt động hè vui tươi, bổ ích như tổ chức các hội thi cho các em thiếu nhi; triển lãm tranh thiếu nhi đoạt giải trong hội thi “Mỹ thuật thiếu nhi”; triển lãm sách, báo thiếu nhi và tổ chức các hoạt động hè tại thư viện. Bên cạnh đó còn có chương trình thư viện lưu động, đưa sách đến với thiếu nhi, học sinh vùng xa trong tỉnh. 

    Đây là một trong số những hoạt động giải trí lành mạnh cho các em thiếu nhi nhân dịp hè và làm phong phú thêm các hoạt động vui, học ngoài nhà trường trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển văn hóa đọc, qua đó nâng cao nhận thức, hình thành nhân cách cho các em. Hoạt động đưa sách đến tận tay các em của thư viện cũng đã tạo điều kiện cho các em thiếu nhi, học sinh tại nhiều địa phương, nhất là ở vùng nông thôn có cơ hội được tiếp cận với nguồn sách, giúp cho các em có được những ngày hè bổ ích.

    Số lượng sách luân chuyển trong hè năm nay là 8.500 bản sách; phục vụ 17 trường tiểu học, trung học cơ sở trên 9 huyện, thị xã, thành phố với 8.145 em tham gia. Sách phong phú về thể loại và hình thức, không chỉ có sách văn học như truyện cổ tích, truyện cười.., sách phục vụ hè cho các em, còn có nhiều thể loại tương tác như sách khoa học, sáng chế, rèn trí thông minh, vừa để trẻ tự khám phá, học cách quan sát, so sánh, tưởng tượng và phát huy trí sáng tạo của mình, vừa tạo sự gắn kết cùng vui học. Sách không chỉ đơn thuần để giải trí cho các em mà còn có cả yếu tố giáo dục tâm sinh lý ở nhiều lứa tuổi, nên các em thoải mái lựa chọn cuốn sách mình yêu thích. 

    Bên cạnh đó, Thư viện còn tổ chức các trò chơi vui nhộn như kể lại câu chuyện các em vừa đọc, xếp giấy theo tranh, đố vui rèn trí thông minh khi các em kết thúc buổi đọc sách và sẽ được nhận những phần quà xinh xắn. Đó cũng là một nét mới cho hoạt động đọc sách hè năm nay, góp phần làm cho buổi đọc thêm sinh động, hữu ích.

Giản Hiền
Thư viện tỉnh Bình Dương

CÁC TIN KHÁC