Liên kết website :Đang online: 143
Trong ngày: 2.120
Trong tuần: 33.894
Trong tháng: 124.895
Trong năm: 2.198.029
Tổng truy cập: 12.001.539
[ Đăng ngày: 13/03/2018 ]

TTĐT - Sáng 12-3, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức các sự kiện năm 2018 của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA); trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 - 2018.

Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Về phía thành phố Daejeon (Hàn Quốc) và WTA, tham dự có ông Lee Teak Ku - Trưởng Ban điều hành Kế hoạch và Hợp tác thành phố Daejeon; ông Kang Byeong Joo - Tổng Thư ký WTA; đại diện Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốctại TP.Hồ Chí Minh, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện các Hiệp hội, chi hội doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan, Liên đoàn các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương và các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Theo nội dung ký kết, dự kiến tháng 10/2018, Bình Dương sẽ đăng cai tổ chức các sự kiện của WTA gồm: Cuộc họp lần thứ 11 của Đại Hội đồng WTA, Hội chợ công nghệ cao và Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu. Trong đó có các nội dung chính: Diễn đàn Thị trưởng WTA; Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học thuộc WTA; Hội chợ công nghệ cao; Họp ban điều hành; Hội nghị tiểu ban khu vực; Hội nghị Đại Hội đồng; Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu; Phiên họp toàn thể; Phiên làm việc đặc biệt theo chủ đề; Hội nghị bàn tròn.  

 

 

 

 Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Lee Teak Ku -
Trưởng Ban điều hành Kế hoạch và Hợp tác thành phố Daejeon; ông Kang Byeong Joo -
Tổng Thư ký WTA ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức sự kiện của WTA năm 2018

  Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, thành phố Daejeon, WTA, Tổng Công ty Becamex IDC
chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1-2018 cho 19 dự án, gồm 17 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 2 dự án có vốn đầu tư trong nước. Như vậy, trong 02 tháng đầu năm 2018, thu hút đầu tư trong nước của Bình Dương đạt 10.313 tỷ đồng; thu hút đầu tư nước ngoài đạt 435 triệu đô la Mỹ. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 31.548 doanh nghiệp đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký 247.524 tỷ đồng và 3.075 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 29 tỷ 013 triệu đô la Mỹ. Bình Dương là địa phương đứng thứ hai trong cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, sau thành phố Hồ Chí Minh. 

 

 Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm (thứ 3 từ phải qua) trao Giấy chứng nhận đầu tư
 cho các doanh nghiệp

 
 
 

 Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các nhà đầu tư

Dịp này, Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Far Eastern ký kết Hợp đồng thuê đất mở rộng dự án tại Khu công nghiệp Bàu Bàng. Theo ký kết, Tập đoàn Far Eastern tiếp tục thuê thêm 120ha tại Khu công nghiệp Bàu Bàng để mở rộng đầu tư. Hiện tại, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành và đi vào sản xuất với gần 1.000 công nhân viên đang làm việc.

 

 Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Far Eastern ký kết Hợp đồng thuê đất mở rộng dự án
 tại Khu công nghiệp Bàu Bàng

 

 Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC, đại diện Tập đoàn Far Eastern
chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

 

 Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc Bình Dương trở thành thành viên của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới cùng với những quyết tâm cụ thể trong xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành thành phố thông minh sẽ là động lực, cơ hội, tiền đề quan trọng để xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành đô thị văn minh, hiện đại và phát triển bền vững trong thời gian tới. Việc trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 và tổ chức Lễ ký kết hợp đồng thuê đất mở rộng dự án tại Khu công nghiệp Bàu Bàng là sự thành công bước đầu trong năm 2018 của tỉnh Bình Dương nhằm tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng, lành mạnh đối với các doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, chủ động và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư. Trên cơ sở đó, hình thành những giải pháp linh hoạt nhằm cải thiện môi trường đầu tư; tất cả cùng quyết tâm tạo thuận lợi nhất để mọi doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh được thành công; góp phần xây dựng Bình Dương trở thành địa chỉ đáng tin cậy, là điểm đến hấp dẫn cho tất cả các nhà đầu tư trong thời gian tới.

 * Ông Lee Teak Ku - Trưởng Ban Điều hành Kế hoạch và Hợp tác thành phố Daejeon (ảnh)

 

"Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) là một tổ chức hợp tác quốc tế được thành lập từ 23 thành phố đến từ 10 quốc gia trên thế giới cùng với thành phố Daejeon từ năm 1998 với mục đích đóng góp vào sự phát triển của các thành phố khoa học công nghệ và gắn kết những khu vực đang phát triển. Hiện tại, WTA có 105 thành viên đến từ 47 quốc gia trên thế giới bao gồm các thành phố, các Viện nghiên cứu, các trường đại học... Việc tỉnh Bình Dương - tỉnh kết nghĩa với thành phố Daejeon trở thành thành viên WTA mang rất nhiều ý nghĩa. Tôi hy vọng, thông qua việc đăng cai tổ chức các sự kiện của WTA năm 2018 nhân kỷ niệm 20 năm thành lập WTA sẽ góp phần đưa hình ảnh của tỉnh Bình Dương đến với các thành viên của WTA trên thế giới và cũng giúp Bình Dương trở thành địa phương dẫn đầu trong việc xây dựng thành phố thông minh khu vực Đông Nam Á. Đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực giữa thành phố Daejeon và tỉnh Bình Dương trong việc xây dựng thành phố thông minh. Tôi xin hứa sẽ hỗ trợ tích cực cho tỉnh Bình Dương cùng với WTA, Daejeon tổ chức thành công các sự kiện của WTA năm 2018 tại Bình Dương."

* Ông Kang Byeong Joo - Tổng Thư ký WTA (ảnh)

 

  "Vào đúng thời điểm quan trọng của WTA trong việc tạo ra những ý tưởng mới cho tầm nhìn trong 10 năm tiếp theo, tôi hân hạnh gửi lời chúc mừng tỉnh Bình Dương đã trở thành hội viên của WTA và đồng thời là đơn vị đăng cai tổ chức các Diễn đàn, Hội chợ công nghệ cao, Diễn đàn đổi mới sáng tạo của WTA năm 2018 và nhân kỷ niệm 20 năm thành lập WTA. Ý tưởng trọng tâm của WTA là đóng góp vào sự phát triển bền vững của các địa phương nhằm thúc đẩy cho quá trình đổi mới sáng tạo của khoa học kỹ thuật. Trong sự kiện quốc tế lần này của WTA có sự tham gia của tất cả các đơn vị đến từ các cơ quan Chính phủ, các thành phố, các doanh nghiệp, các trường Đại học trên thế giới... nhằm thúc đẩy cho quá trình đổi mới sáng tạo khoa học kỹ thuật của khu vực. Tôi hy vọng có thể mang đến những cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực từ những chủ đề đổi mới của sự kiện, đây sẽ là cơ hội mang nhiều ý nghĩa để WTA công bố những ý tưởng mới giúp cho tỉnh Bình Dương chọn lựa được những định hướng cần thiết phát triển thành phố thông minh."

 Mai Xuan

Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC