Liên kết website :
Đang online: 165
Trong ngày: 80
Trong tuần: 55.029
Trong tháng: 223.809
Trong năm: 1.984.809
Tổng truy cập: 16.844.048
[ Đăng ngày: 26/12/2019 ]

TTĐT - Chiều 25-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Ngài Sok Dareth – Tân Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác.

Cùng tiếp có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành. 

 

 Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tiếp Ngài Sok Dareth - Tân Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia

Tại buổi tiếp, Ngài Sok Dareth cảm ơn sâu sắc tỉnh Bình Dương đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ các tỉnh kết nghĩa Kratie và Kandal; đồng thời luôn tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Campuchia sang Việt Nam thăm, khám chữa bệnh cũng như tài trợ nhiều suất học bổng cho học sinh, sinh viên Campuchia học tập tại Bình Dương.

Ngài nhấn mạnh, trong năm 2019, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Campuchia rất tốt đẹp. Đặc biệt vào tháng 2/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Campuchia. Tháng 10/2019 vừa qua, Thủ tướng Campuchia Hunsen cũng đã thăm chính thức Việt Nam. Trong chuyến thăm này, hai bên đã ký kết nhiều văn bản quan trọng, trong đó có văn bản về vấn đề biên giới.

Ngài bày tỏ vui mừng trước những thành quả mà hai nước đã đạt được và nhấn mạnh sẽ nỗ lực bảo vệ những thành quả đó cũng như giữ gìn những thỏa thuận giữa hai Đảng, hai đất nước.

 

 Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Đáp lời Ngài Sok Dareth, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác.

Từ lâu, tỉnh Bình Dương có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với các tỉnh thuộc Campuchia về nhiều lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, quân sự, y tế. Bí thư mong muốn Ngài Sok Dareth sẽ là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bình Dương với các địa phương Campuchia thông qua các dự án cụ thể trong thời gian tới. Bình Dương cũng sẽ nỗ lực hết sức trong việc kết nối và hỗ trợ các địa phương Campuchia, đặc biệt là các địa phương kết nghĩa. Bí thư tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Ngài Sok Dareth, mối quan hệ giữa Bình Dương và các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia sẽ ngày càng phát triển.

Đoan Trang

Nguồn trích: http://www.binhduong.gov.vn

https://www.binhduong.gov.vn/tin-tuc/2019/12/155-bi-thu-tinh-uy-tran-van-nam-tiep-tan-tong-lanh-su-vuong-quoc-campuchi

CÁC TIN KHÁC