Liên kết website :Đang online: 219
Trong ngày: 6.296
Trong tuần: 19.052
Trong tháng: 96.979
Trong năm: 1.280.180
Tổng truy cập: 13.338.289
Xã hội
[Đăng ngày: 04/07/2019]

 Với thông điệp: Mỗi người chúng ta hãy là một tuyên truyền viên “Vì một đô thị không rác” thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TX.Bến Cát đã đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực để tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân chung tay bảo vệ môi trường (BVMT).

[Đăng ngày: 04/07/2019]

Thời gian gần đây, có một số trường hợp trẻ em bị bỏ rơi, vô thừa nhận sau khi lọt lòng. Mặc dù chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể trong tỉnh luôn nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, chăm lo, giáo dục toàn diện cho trẻ em. Để bảo đảm môi trường phát triển lành mạnh cho thế hệ tương lai, cần lắm sự chung tay, giúp sức của cả cộng đồng và đặc biệt là những người mẹ trẻ đã sinh ra các em.

[Đăng ngày: 04/07/2019]

“Chúng tôi là gia đình văn hóa, đến từ xã Trừ Văn Thố thân yêu/ Toàn dân đoàn kết chăm lo văn hóa phong trào/ Xây ngôi nhà hạnh phúc, ấm no đời đời/ Luôn hướng tuyên truyền công tác gia đình/ Xây muôn nhà, xây quê nhà Bàu Bàng đẹp tươi…”. Đó là những lời ca ngợi về Bàu Bàng của gia đình anh Nguyễn Văn Toản tại Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu Bình Dương năm 2019.

[Đăng ngày: 04/07/2019]

Ông Ngô Văn Dự, Chi hội trưởng Chi hội 7, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một là tấm gương sáng đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường, chỉnh trang đô thị, góp phần thiết thực hưởng ứng cuộc vận động của phường về “Chung tay xây dựng khu phố văn hóa, văn minh đô thị”.

[Đăng ngày: 04/07/2019]

Hơn bao giờ hết, mạng xã hội (MXH) hiện đang được nhiều người tận dụng triệt để trong cuộc sống. Kinh doanh, quảng cáo, chia sẻ thông tin, hình ảnh… cực nhanh là những lợi thế để MXH làm “say lòng người”. Trong đó, nhà báo cũng tận dụng MXH cho công việc của họ. Tuy nhiên, cần thận trọng với thông tin từ MXH…

[Đăng ngày: 04/07/2019]

 Với ý nghĩa trang bị kỹ năng cho trẻ em nghèo, kiếm sống trên đường phố, Bình Dương đã thành lập mạng lưới câu lạc bộ (CLB) “Trẻ em phòng chống HIV/ AIDS” ở các xã, phường, khu ấp. Hoạt động của các CLB đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giảm tỷ lệ lây truyền HIV/AIDS trong cộng đồng.

[Đăng ngày: 04/07/2019]

Thời gian gần đây, xâm hại tình dục (XHTD) trẻ em đang là vấn nạn được xã hội đặc biệt quan tâm. Để trẻ chủ động phòng tránh XHTD, các ngành, đoàn thể trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tuy nhiên công tác này cần sự góp sức của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

[Đăng ngày: 04/07/2019]

Từ lâu, thư viện (TV) sách trong công ty đã trở thành điểm đến quen thuộc cho cán bộ, công nhân lao động (CNLĐ) yêu sách. Từ một không gian nhỏ, các doanh nghiệp đã tận dụng làm TV sách, phòng đọc sách giúp những độc giả là cán bộ, CNLĐ trau dồi thêm kiến thức qua những trang sách, báo. Đây cũng là mô hình hay phát huy văn hóa đọc trong CNLĐ.

[Đăng ngày: 12/06/2019]

 TX.Thuận An là địa phương có mật độ dân số đông với tốc độ phát triển nhanh, kéo theo đó công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT), phòng, chống ùn tắc luôn là chủ đề nóng. Trong đó công tác ứng trực, phân luồng để hạn chế tình trạng ùn tắc rất được thị xã quan tâm. Qua từng năm, bằng nhiều giải pháp thực hiện, đến nay chất lượng, hiệu quả của công tác này đang ngày một nâng cao.

[Đăng ngày: 12/06/2019]

Những năm qua, TX.Dĩ An phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, quy tụ rất đông người dân đến từ các miền quê của đất nước. Việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước, xây dựng đô thị Dĩ An ngày càng văn minh hiện đại luôn được lãnh đạo, người dân nơi đây quan tâm...