Liên kết website :
Đang online: 115
Trong ngày: 4.267
Trong tuần: 41.241
Trong tháng: 254.108
Trong năm: 2.856.653
Tổng truy cập: 17.715.892
Kinh tế
[Đăng ngày: 24/09/2020]

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) với mục tiêu là nâng cấp, phát triển sản phẩm hàng hóa bảo đảm chất lượng, mang tính đặc trưng, lợi thế của địa phương, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước, hướng đến xuất khẩu. Theo đó, phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh (ưu tiên hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa) để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường, góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị.

[Đăng ngày: 24/09/2020]

 Sáng 22-9, ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục chủ trì hội nghị báo cáo Đề án “Vùng đổi mới sáng tạo (ĐMST) Bình Dương - Binh Duong Innovation Region”. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

[Đăng ngày: 24/09/2020]

Kỳ cuối: Đời sống người dân ngày càng nâng cao

Cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, công tác quy hoạch, phát triển và nâng cấp để khắc phục bất cập từ những ngày đầu đô thị hóa luôn được các cấp chính quyền quan tâm, tạo nên bộ mặt đô thị khang trang và mang lại nhiều tiện ích cho người dân.

[Đăng ngày: 24/09/2020]

Thời gian qua, huyện Dầu Tiếng đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, giá trị các sản phẩm nông nghiệp (NN). Qua đó, không chỉ tạo điều kiện khuyến khích nông dân tiếp cận, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, hình thành tư duy sản xuất hiện đại, mà còn góp phần tạo “đầu ra” ổn định cho nông sản, thúc đẩy sản xuất NN phát triển bền vững.

[Đăng ngày: 24/09/2020]

Với nhiều năm cống hiến sức trẻ và lòng nhiệt huyết, anh Nguyễn Văn Thắng, tổ trưởng vận hành, Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp, điện lực (PC) TX.Bến Cát được xem là hình ảnh tiêu biểu về việc nêu cao tinh thần đam mê học hỏi và trách nhiệm với công việc

[Đăng ngày: 24/09/2020]

Kỳ 2: Thành phố trẻ và định hướng hiện đại, văn minh

Là những địa phương có tốc độ phát triển công nghiệp cao, kéo theo sự phát triển dân cư do tăng dân số cơ học, những năm qua, các thế hệ lãnh đạo TP.Thuận An và TP.Dĩ An đã nỗ lực không ngừng để đưa thành phố phát triển theo đúng quy hoạch, hiện đại, văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các tầng lớp nhân dân.

[Đăng ngày: 24/09/2020]

Kỳ 1: Quy hoạch mang tính chiến lược

Trong quá trình xây dựng và phát triển đô thị, công tác quy hoạch của tỉnh thể hiện tầm nhìn mang tính chiến lược. Kế hoạch phát triển và nâng cấp đô thị Bình Dương theo các giai đoạn được lãnh đạo tỉnh đề ra cụ thể và thực hiện đúng lộ trình, tạo nền tảng phát triển đô thị, hiệu quả phát triển kinh tế, góp phần đưa Bình Dương trở thành một trung tâm kinh tế trong Vùng kinh tế

[Đăng ngày: 24/09/2020]

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng tín dụng với các đơn vị, địa bàn đang hoạt động, việc đẩy mạnh tiếp cận, khai thác các thị trường mới, vùng xa, vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh là bước đi cần thiết nhằm thu hút vốn đầu tư, đáp ứng cho sản xuất, thương mại và hạn chế tín dụng đen trên địa bàn.

[Đăng ngày: 21/09/2020]

Bình Dương đang sở hữu kết cấu hạ tầng đồng bộ, đa dạng, hiện đại ở nhiều loại hình; liên tiếp nằm trong những địa phương dẫn đầu về Chỉ số cải cách hành chính (Par Index), năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và nhiều chỉ số khác… Cùng với đó là chủ động thu hút đầu tư phù hợp, có chọn lọc, đúng định hướng, các khu công nghiệp (KCN) của tỉnh đang tích cực “dọn đường” cho doanh nghiệp đến đầu tư với nhiều điểm cộng hấp dẫn.

[Đăng ngày: 16/09/2020]

Không cần biết bạn là ai, trình độ học vấn như thế nào, chỉ cần có ý tưởng/kế hoạch cho một dự án khởi nghiệp sáng tạo và tầm nhìn mang lại giá trị cho cộng đồng là có thể tìm đến Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp Bình Dương (BIIC) để được tư vấn, hỗ trợ trong việc chi tiết hóa, hiện thực hóa những ý tưởng này.