Liên kết website :


Đang online: 199
Trong ngày: 1.679
Trong tuần: 33.831
Trong tháng: 102.280
Trong năm: 539.409
Tổng truy cập: 10.342.919
Xã hội
[Đăng ngày: 19/04/2018]

Hiện nay, đa số các trường học trên địa bàn tỉnh đều có cơ sở vật chất theo quy định, có bếp ăn một chiều được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm… Tuy nhiên, còn có một số trường chỉ tập trung vào việc giải quyết bữa ăn cho học sinh sao cho học sinh ăn no, ăn ngon, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm chứ chưa có điều kiện và quan tâm thực hiện việc xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi, thể trạng một cách khoa học và hợp lý.

[Đăng ngày: 19/04/2018]

Mặc dù trong thời gian qua, các ban ngành đoàn thể của huyện Phú Giáo đã cùng vào cuộc nhưng quý I-2018, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) và vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn huyện vẫn còn ở mức cao, trong đó số vụ TNGT trên tuyến giao thông ĐT741 chiếm 65%; số người vi phạm hành chính về TTATGT chiếm 31%.

[Đăng ngày: 19/04/2018]

Tình trạng vứt rác, xả thải bừa bãi là thói quen xấu của một bộ phận không nhỏ người dân làm mất vẻ mỹ quan đô thị. Quá trình xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp - thân thiện cần loại bỏ những thói quen xấu này, tạo ý thức tốt nơi người dân. Chính vì vậy, TP.Thủ Dầu Một đã có những cách làm hay trong việc thu gom rác...

[Đăng ngày: 17/04/2018]

Công nhân lao động (CNLĐ) xa quê lập nghiệp vốn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng với sự giúp đỡ chân thành của những chủ nhà trọ, người quản lý ký túc xá, CNLĐ ấm lòng hơn và cảm nhận tình người nơi xa xứ.

[Đăng ngày: 17/04/2018]

Ông Vũ Trung Kiên (SN 1954) (ảnh), Chi hội trưởng Chi hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin xã Minh Hòa (Dầu Tiếng) luôn tận tụy, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương; đặc biệt chăm lo cho những người đồng cảnh ngộ.

[Đăng ngày: 17/04/2018]

Sáng 16-4, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh và TX.Thuận An phối hợp cùng nhà tài trợ là Công ty TNHH siêu thị điện máy nội thất Trung Thảo tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương tại phường An Thạnh, TX.Thuận An.

[Đăng ngày: 17/04/2018]

Giúp đỡ, hỗ trợ hội viên, phụ nữ vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, Hội LHPN huyện Phú Giáo đã có nhiều hoạt động, mô hình phát huy hiệu quả; từ đó đẩy mạnh công tác tập hợp chị em hội viên và xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

[Đăng ngày: 17/04/2018]

“Smart City” hay còn được gọi là thành phố thông minh đang là xu thế chung được nhiều quốc gia hướng đến.

Đó là một thành phố hội đủ các yếu tố: Hạ tầng đồng bộ, phát triển bền vững, môi trường sống thân thiện. Bình Dương - một tỉnh đang phát triển mạnh mẽ về công nghiệp và đô thị cũng đang triển khai Đề án xây dựng thành phố thông minh. Để thực hiện đề án này, sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương đã chủ động xây dựng chương trình “Thực hiện Đề án thánh phố thông minh Bình Dương trong lĩnh vực môi trường”.

[Đăng ngày: 16/04/2018]

Đô thị phát triển tất yếu xuất hiện ngày càng nhiều chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại kết hợp với văn phòng. Đây là những nơi tập trung đông người với nhiều vật dụng dễ cháy xung quanh như thiết bị sử dụng điện, màn cửa, thảm lót sàn, giấy tờ... Những nơi này sẽ không được phép hoạt động khi chưa bảo đảm các điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy (PCCC). Cư dân sống trong những tòa nhà này sẽ an tâm hơn khi được bảo đảm các điều kiện về an toàn.

[Đăng ngày: 13/04/2018]

Từ một cuộc thi viết về nét đẹp ở khu phố, các bạn trẻ đã chia sẽ nhiều hình ảnh đẹp ở khu phố mà họ đang sống. Đó là hình ảnh cả khu phố chung tay xây dựng tình làng nghĩa xóm, giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp...