Liên kết website :Đang online: 79
Trong ngày: 1.179
Trong tuần: 28.607
Trong tháng: 97.491
Trong năm: 1.964.269
Tổng truy cập: 11.767.779
Xã hội
[Đăng ngày: 12/11/2018]

Các khu di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh chính là nguồn lực để thúc đẩy sự phát triển du lịch của Bình Dương. Thời gian qua, tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị của các khu di tích.

[Đăng ngày: 12/11/2018]

Cuộc vận động “Phụ nữ cả nước tích cực thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” là một trong những nhiệm vụ đã và đang được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong tỉnh chú trọng thực hiện. Với chủ đề “An toàn thực phẩm” (ATTP), trong năm 2018, các cấp hội đã hướng các chị em hội viên phụ nữ trở thành những tuyên truyền viên, giám sát viên trong bảo đảm ATVSTP.

[Đăng ngày: 12/11/2018]

 Hiện nay, học sinh (HS) vẫn còn tư tưởng chọn học đại học hơn học nghề. Thế nhưng có một địa chỉ HS lựa chọn để theo học các ngành nghề yêu thích, đó là Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Phú Giáo.

[Đăng ngày: 07/11/2018]

Hiện nay trên địa bàn TX.Thuận An có 235 cơ sở kinh doanh phế liệu (gọi tắt là cơ sở) đang hoạt động. Cùng với những đóng góp của các cơ sở trong việc thu gom phế liệu phát sinh trong đời sống sinh hoạt, sản xuất tại địa phương, hoạt động kinh doanh của các cơ sở cũng phát sinh nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và mất mỹ quan đô thị. Nhằm chủ động xử lý tình trạng trên, các xã, phường ở TX.Thuận An đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm di dời các cơ sở ra khỏi khu dân cư.

[Đăng ngày: 07/11/2018]

Trước đây, không gian đô thị đường phố của TX.Tân Uyên đã được đặt tên nhưng đa phần được lấy tên chung chung ĐH hay ĐĐT. Những năm qua, với sự phát triển mạnh của đô thị, nhiều khu đô thị mới ra đời với không ít đường phố chưa được đặt tên. Việc đặt tên cho đường phốkhông chỉ đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân mà còn giúp các cơ quan chức năng dễ dàng trong công tác quản lý đô thị, góp phần đáp ứng nhu cầu, khả năng phát triển của đô thị Tân Uyên.

[Đăng ngày: 07/11/2018]

(BDO) Thực hiện Quyết định số 2542/QĐ-UBND về việc ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã hướng dẫn các huyện, thị, thành phố tổ chức hội nghị đối thoại chính sách giảm nghèo.

[Đăng ngày: 07/11/2018]

Tháng 10 - Tháng hành động vì người cao tuổi (NCT) Việt Nam, Hội NCT các cấp và cộng đồng xã hội đã và đang thực hiện nhiều hoạt động góp phần quan tâm, chăm sóc NCT ngày một tốt hơn. Từ những hoạt động như thăm tặng quà, chăm sóc sức khỏe ban đầu, tạo sân chơi giải trí… đã giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích.

[Đăng ngày: 07/11/2018]

Thời gian qua, công tác triển khai, thi hành Luật Phòng chống, bạo lực gia đình (BLGĐ) trên địa bàn tỉnh được thực hiện khá đồng bộ, có sự phối hợp tốt giữa các ngành, các cấp. Hôm qua (30-10), Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thi hành luật này nhằm đánh giá lại những việc đã làm được, những mặt còn tồn tại, hạn chế cũng như vinh danh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống BLGĐ…

[Đăng ngày: 07/11/2018]

Bài 2: Khơi bếp lửa hồng

Hội viên nòng cốt (HVNC) vừa là những tuyên truyền viên tích cực, vừa nắm bắt thông tin thời sự từ cơ sở. Họ cũng chính là những “cánh tay nối dài” của tổ chức Hội LHPN trên địa bàn tỉnh; là “đòn bẩy” để thúc đẩy công tác hội và phong trào phụ nữ phát triển, nhất là tại các khu nhà trọ có đông công nhân lao động. Vì vậy, thời gian qua, việc xây dựng lực lượng HVNC đã được các cấp Hội LHPN trong tỉnh chú trọng, xem là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài.

[Đăng ngày: 07/11/2018]

Bài 1: Người đi mở “nút thắt”

Từ việc thực hiện Chương trình số 16 - Ctr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về “Xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn 2016-2020”, vai trò của các tổ chức Đoàn Thanh niên, Công đoàn (CĐ) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN)... trong các DN đã phát huy hiệu quả. Đặc biệt, các tổ chức đoàn thể này đã xây dựng nên những lực lượng cốt cán, trở thành những “cánh tay nối dài”, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với công nhân lao động (CNLĐ); chăm lo và kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tình cảm của CNLĐ, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.