Liên kết website :Đang online: 111
Trong ngày: 4.399
Trong tuần: 22.127
Trong tháng: 196.846
Trong năm: 1.556.239
Tổng truy cập: 11.359.749
Xã hội
[Đăng ngày: 24/09/2018]

(BDO) Sáng 22-9, Ủy ban nhân dân TX.Dĩ An đã tổ chức lễ hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn và ra quân phân lọai rác thải rắn sinh họat tại nguồn năm 2018. Buổi lễ có hơn 600 học sinh, đoàn viên thanh niên, đại diện ban điều hành các khu phố và người dân tham gia.

[Đăng ngày: 21/09/2018]

(BDO) Ngày 20-9, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã tổ chức 3 đoàn đến thăm, tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em tại Cơ sở Bảo trợ Từ tâm nhân ái (huyện Bắc Tân Uyên), Cơ sở Bảo trợ xã hội Hướng Dương và Trung tâm Bảo trợ xã hội (TX.Bến Cát), Khu điều trị phong Bến Sắn (TX.Tân Uyên), Mái ấm nuôi dạy cô nhi Phổ Hiền (huyện Bàu Bàng); Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (TX.Thuận An)… Tổng số quà trao tặng đợt này là 1.065 phần, mỗi phần gồm bánh trung thu và 150.000 đồng tiền mặt với tổng số tiền 252 triệu đồng từ ngân sách tỉnh.

[Đăng ngày: 20/09/2018]

Đó là ấn tượng của tôi về anh Lê Minh Hoàng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TX.Tân Uyên. Anh Hoàng luôn thể hiện trách nhiệm của người làm công đoàn là luôn sát cánh với người lao động (NLĐ), bảo vệ quyền lợi, tuyên truyền và hành động để công nhân lao động (CNLĐ) thấy được lợi ích khi tham gia tổ chức công đoàn...

[Đăng ngày: 20/09/2018]

Ngoài chuỗi hoạt động và nguồn hỗ trợ của địa phương, doanh nghiệp dành cho công nhân lao động (CNLĐ), phong trào “tương thân tương ái” của các cấp công đoàn cơ sở đã góp phần tích cực chia sẻ khó khăn, nâng đỡ và động viên CNLĐ nghèo, khó khăn đột xuất trong cuộc song…

[Đăng ngày: 20/09/2018]

Một mùa trung thu nữa lại về. Với mong ước mang đến cho trẻ em một mùa trung thu ấm áp, tràn đầy niềm vui, chiều qua (19-9), Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh tổ chức “Ngày hội trung thu và trao học bổng” cho các em có hoàn cảnh khó khăn (HCKK). Chương trình còn biểu dương, khuyến khích các em vượt khó vươn lên trong học tập.

[Đăng ngày: 20/09/2018]

Qua 10 năm triển khai Luật Bình đẳng giới (BĐG), việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về BĐG trên địa bàn TX.Dĩ An đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đóng góp vào thành quả ấy không thể không kể đến vai trò của các tổ chức hội, đoàn thể trong việc tuyên truyền Luật BĐG đến với hội viên; hỗ trợ phụ nữ (PN) trên các lĩnh vực...

[Đăng ngày: 20/09/2018]

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường An Phú đã có những cách làm hay, sáng tạo nhằm thu hút chị em tham gia sinh hoạt, xây dựng tổ chức hội phát triển bền vững. Đặc biệt, hội đã đẩy mạnh xã hội hóa nhiều hoạt động nhằm huy động nguồn lực thực hiện công tác chăm lo cho hội viên phụ nữ (PN).

[Đăng ngày: 20/09/2018]

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (TE) trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ TE suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi giảm; các điểm vui chơi cho TE ở xã, phường, thị trấn được nâng lên; TE khuyết tật ngày càng được chăm lo tốt hơn… Để đạt được kết quả trên, ngoài sự quan tâm của các cấp, các ngành thì phải kể đến vai trò đội ngũ cán bộ, cộng tác viên (CTV) phụ trách công tác bảo vệ chăm sóc TE.

[Đăng ngày: 17/09/2018]

Từ năm 2013, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện tốt việc trang bị tủ sách tại khu nhà trọ, khu dân cư, chi đoàn, chi hội có đông thanh niên công nhân (TNCN) sinh sống. Đến nay, các cơ sở Đoàn đã trang bị được hơn 1.000 tủ sách, giúp công nhân lao động tiếp cận với kiến thức, nâng cao nhận thức sống làm việc theo pháp luật.

[Đăng ngày: 14/09/2018]

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp (DN) lựa chọn những ứng viên phù hợp với vị trí công việc; người lao động (NLĐ) tìm được việc làm phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của mình, sàn giao dịch việc làm (SGDVL) được tổ chức nhằm góp phần minh bạch thị trường lao động để NLĐ và DN gặp được nhau…