Liên kết website :


Đang online: 186
Trong ngày: 1.652
Trong tuần: 33.804
Trong tháng: 102.253
Trong năm: 539.382
Tổng truy cập: 10.342.892
Sức khỏe
[Đăng ngày: 17/04/2018]

Mùa mưa đang tới gần, hơn bao giờ hết, công tác phòng chống dịch bệnh lây truyền trong đó có bệnh sốt xuất huyết (SXH), bệnh do vi rút Zika và bệnh tay chân miệng (TCM) được ngành y tế đặc biệt quan tâm. Chiến dịch Tổng vệ sinh môi trường, truyền thông phòng chống dịch bệnh do SXH, bệnh do vi rút Zika và bệnh TCM năm 2018 cấp tỉnh vừa được phát động tại TX.Dĩ An. Chiến dịch năm nay được tổ chức sớm hơn mọi năm nhằm chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh…

[Đăng ngày: 16/04/2018]

(BDO) Ngày 13-4, tại TX. Dĩ An, ngành y tế đã tổ chức lễ phát động chiến dịch Tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika, bệnh tay chân miệng (gọi tắt là chiến dịch) cấp tỉnh năm 2018, với sự tham dự của đại diện các sở ngành, các địa phương và đông đảo người dân địa phương.

[Đăng ngày: 11/04/2018]

Nhằm thực hiện chương trình hợp tác quốc tế giữa thành phố Daegu (Hàn Quốc) và Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển - Công ty cổ phần (Becamex IDC), từ ngày 9 đến 11-4, tại Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, đoàn y bác sĩ tình nguyện thành phố Daegu phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 1.800 hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi ở 20 xã, phường, thị trấn các huyện: Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, TX.Bến Cát và TP.Thủ Dầu Một.

[Đăng ngày: 04/04/2018]

Trong y học, thuốc nam vô cùng quý giá, rất cần thiết trong việc chữa bệnh. Cùng chung tay bảo vệ cây thuốc nam, nhiều tập thể như Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), trường học, trạm y tế… trên địa bàn tỉnh đã có những mô hình hay, thiết thực nhằm bảo tồn và phát triển cây thuốc nam.

[Đăng ngày: 03/04/2018]

Sau gần 4 năm thành lập và đi vào hoạt động với nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả, Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ huyện Bàu Bàng đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng và ghi nhận, đánh giá cao của chính quyền các cấp cũng như của người dân. Với những nỗ lực của mình, CLB đã góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

[Đăng ngày: 03/04/2018]

 Trong những ngày vừa qua, thời tiết mưa nắng bất thường khiến người dân cảm thấy mệt mỏi, bức bối, nhiều người đổ bệnh. Ðây được coi là thời điểm thuận lợi để các dịch bệnh mùa hè như sốt xuất huyết (SXH), tiêu chảy, thủy đậu... có thể bùng phát.

[Đăng ngày: 02/04/2018]

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Bình Dương vào cuối năm 2012, chị Ngô Thị Thủy Tiên (27 tuổi) được nhận vào công tác tại Trung tâm Y tế TX.Thuận An từ năm 2013 đến nay. Trong gần 5 năm là điều dưỡng khám và điều trị tai - mũi - họng, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hết lòng vì bệnh nhân; đồng thời chị còn hăng hái, nhiệt tình trong phong trào Đoàn, nhất là công tác tình nguyện hướng về cộng đồng.

[Đăng ngày: 02/04/2018]

Vừa qua đã có tin một ca sinh thuận theo tự nhiên tại nhà ở TP.Hồ Chí Minh tử vong cả mẹ lẫn con. Dù đó chỉ là tin đồn hay sự thật thì hiểu đúng về sinh con tự nhiên vẫn cần được làm rõ để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

[Đăng ngày: 02/04/2018]

Trong lịch sử y học, bệnh lao là một trong những bệnh dịch gây chết người nhiều nhất, làm ảnh hưởng đến nền kinh tế và sự phát triển của xã hội. Ngày nay, bệnh lao là nguyên nhân hàng đầu giết hại nhiều thanh thiếu niên và người lớn. Tuy nhiên, bệnh lao đã có thể chữa trị khỏi nếu bệnh nhân tuân thủ đúng phác đồ điều trị…

[Đăng ngày: 19/03/2018]

Cùng với sự đầu tư về trang thiết bị, con người, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh còn đẩy mạnh thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Việc đổi mới trên đã tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn thể cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân của họ cũng cảm thấy thoải mái, tin tưởng hơn khi đến khám chữa bệnh (KCB) tại các cơ sở y tế…