Liên kết website :Đang online: 302
Trong ngày: 403
Trong tuần: 180.376
Trong tháng: 282.163
Trong năm: 1.062.776
Tổng truy cập: 8.817.361
Sức khỏe
[Đăng ngày: 20/06/2017]

Theo Tổ chức Y tế thế giới, hơn 40% dân số toàn cầu có nguy cơ mắc sốt xuất huyết (SXH), 75% ca mắc ghi nhận tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tập trung ở các nước Đông Nam Á. Việc các nước ASEAN lấy ngày 15-6 hàng năm là “Ngày ASEAN phòng chống SXH” thể hiện quyết tâm của Cộng đồng ASEAN trong phòng chống dịch bệnh này.

[Đăng ngày: 14/06/2017]

Với quy mô 1.200 giường, giai đoạn 1 gồm 350 giường, do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp TNHH MTV (Becamex IDC) làm chủ đầu tư, Bệnh viện Quốc tế Becamex (BIH) cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) cho nhân dân thuộc mọi đối tượng, bao gồm cả những người nước ngoài đang công tác hoặc đang du lịch ở Bình Dương và các vùng phụ cận…

[Đăng ngày: 23/05/2017]

 Hiện nay đang bắt đầu vào mùa mưa, đây là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết (SXH). Số ca mắc SXH đang gia tăng tại một số tỉnh, thành phố, trong đó có Bình Dương… Nhận định tình hình này, Bộ Y tế vừa có công văn thông báo đến các tỉnh, thành phố về việc phòng chống bệnh SXH và Zika.

[Đăng ngày: 12/05/2017]

“Là một bác sĩ giỏi, sau khi khám bệnh, cô dặn dò rất chu đáo, tận tình và cởi mở, rất thân thiện, gần gũi, giản dị và hòa đồng với bệnh nhân, đồng nghiệp, là một người có tâm với nghề...”. Đó là những nhận xét của bệnh nhân, đồng nghiệp nói về bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Dung, Phó trưởng Trạm Y tế phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một.

[Đăng ngày: 04/05/2017]

Được sự quan tâm của tỉnh và nỗ lực của toàn ngành y tế, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã đạt được những thành tựu quan trọng. Hệ thống y tế cơ sở từng bước được củng cố và hoàn thiện, công tác xã hội hóa y tế được đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân.

[Đăng ngày: 26/04/2017]

Với quyết tâm thay đổi hình ảnh người bác sĩ, đề cao tinh thần và thái độ phục vụ, trong những năm gần đây, cán bộ, bác sĩ Trung tâm Y tế (TTYT) TX.Dĩ An đã quan tâm nâng cao chất lượng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh...

[Đăng ngày: 24/04/2017]

Mặc dù chưa đến mùa mưa, nhưng để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika, bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng, ngành y tế Bình Dương đã chủ động phát động chiến dịch nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, để chiến dịch được triển khai thực hiện một cách hiệu quả, ngoài sự vào cuộc của ngành y tế cần có sự chung tay của các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể và cả cộng đồng…

[Đăng ngày: 24/04/2017]

Đã từ lâu, đông y đóng vai trò quan trọng trong việc chữa trị bệnh cho nhân dân. Thừa kế y học cổ truyền dân tộc, thời gian qua có những phương pháp điều trị bệnh được các cơ sở y học cổ truyền ứng dụng hiệu quả vào khám chữa bệnh, trong đó phải kể đến là  phương  pháp  nhu  châm. Riêng ở Bình Dương, phương pháp này đã được thực hiện từ lâu. Để đánh dấu sự kiện này, năm 1985, Câu lạc bộ Khoa học châm cứu Sông Bé (trước đây) đã cho ra đời quyển sách “nhu châm”.

[Đăng ngày: 20/04/2017]

(BDO) Ngày 19-4, tại TX. Thuận An đã diễn ra lễ phát động chiến dịch nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống bệnh do vi rút Zika, bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng trên địa bàn tỉnh năm 2017.

[Đăng ngày: 19/04/2017]

(BDO) Không hẳn là không có lý do khi ngày Sức khỏe thế giới năm nay và chủ đề tuyên truyền vấn đề sức khỏe trong tháng 4 này được tập trung cho căn bệnh trầm cảm. Đây được coi là chứng bệnh “hiện đại” bởi ngày càng nhiều người đối diện với trầm cảm hơn trước…