Liên kết website :
Đang online: 166
Trong ngày: 1.897
Trong tuần: 9.370
Trong tháng: 102.489
Trong năm: 1.351.266
Tổng truy cập: 9.105.851
Khoa học và công nghệ
[Đăng ngày: 02/08/2017]

TTĐT - Đó là khẳng định của ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ (KHCN) tỉnh Bình Dương vào sáng 01-8, tại Trung tâm Hành Chính tỉnh.

[Đăng ngày: 20/06/2017]

(BDO) Chiều qua (19-6), tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Hội thi tin học trẻ Bình Dương lần thứ XXI - năm 2017.

[Đăng ngày: 12/06/2017]

Ngày 1-11-2012, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã ban hành Nghị quyết số 20 về phát triển khoa học và công nghệ (KHCN) phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Nghị quyết 20). Thực hiện Nghị quyết 20, tỉnh Bình Dương đã triển khai các chương trình hành động, qua đó thúc đẩy hoạt động KHCN, làm cho KHCN trở thành một trong những động lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh.

[Đăng ngày: 22/05/2017]

(BDO) Thiết thực kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam, sáng 18-5, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Sở KHCN đã tổ chức hội nghị “Khoa học - Chìa khóa của tương lai”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành; các Viện, trường Đại học và các chuyên gia, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

[Đăng ngày: 22/05/2017]

(BDO) Ngày 17-5, Trường  Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thảo “Tác động của đô thị hóa đến đời sống người dân khu vực Đông Nam Bộ”. Hội thảo nhằm phân tích và hệ thống hóa các lý thuyết xã hội khoa học, quy hoạch đô thị tác động đến đời sống của người dân bản địa, dân nhập cư. Từ đó góp phần xây dựng cơ sở lý thuyết giúp các cơ quan ban ngành tại Bình Dương, khu vực Đông Nam bộ trong việc hoạch định chính sách về quy hoạch đô thị và xã hội. Đồng thời là nguồn tài liệu phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

[Đăng ngày: 18/05/2017]

(BDO) Thiết thực kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam, sáng 18-5, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Sở KHCN đã tổ chức hội nghị “Khoa học - Chìa khóa của tương lai”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành; các Viện, trường Đại học và các chuyên gia, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

[Đăng ngày: 15/05/2017]

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh thời gian qua cùng với sự triển khai quyết liệt của Sở Thông tin và Truyền thông trong phát triển hạ tầng kỹ thuật đã góp phần rất lớn vào việc cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh, tạo thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân, doanh nghiệp (DN).

[Đăng ngày: 12/05/2017]

 Việc phát triển sản phẩm bắt đầu bằng việc phát triển tri thức và công nghệ, trong đó những dự án thuộc lĩnh vực công nghệ đều hướng đến tăng cường và thu hút nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ… Đây là một trong những mục tiêu của Chương trình chiến lược đột phá của tỉnh Bình Dương đến năm 2021 và là trọng điểm của dự án “Thành phố thông minh Bình Dương”.

[Đăng ngày: 20/01/2017]

Hiện nay, hoạt động đo lường đang diễn ra trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học - công nghệ… Do đó, việc áp dụng hệ thống đo lường theo chuẩn thống nhất và chính xác sẽ góp phần bảo đảm công bằng xã hội, đồng thời còn là công cụ đắc lực góp phần nâng cao năng suất, chất lượng. Trong thời gian qua, công tác đo lường chất lượng trên địa bàn tỉnh Bình Dương ngày càng được chuyên môn hóa cao, áp dụng các máy móc hiện đại trong việc kiểm định, hiệu chuẩn…

[Đăng ngày: 09/01/2017]

Trong thời gian qua, sinh viên (SV) các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo đạt kết quả cao. Các hoạt động này đã thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong SV, góp phần vào trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.