Liên kết website :Đang online: 157
Trong ngày: 2.020
Trong tuần: 21.957
Trong tháng: 98.881
Trong năm: 864.817
Tổng truy cập: 10.668.326
Khoa học và công nghệ
[Đăng ngày: 18/06/2018]

Thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng 4.0) cũng như việc triển khai thực hiện Đề án xây dựng thành phố thông minh, tỉnh Bình Dương có nhiều cơ hội áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất thông qua việc chuyển giao công nghệ từ nhiều kênh khác nhau, trong đó có kênh giáo dục và nâng cao chức năng quản lý nhà nước thông qua việc trao đổi, tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

[Đăng ngày: 14/06/2018]

Công nghệ thông tin là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các ngành kinh tế, xã hội. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành quản lý đất đai cũng là một yêu cầu cấp bách nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước; đồng thời phục vụ tốt hơn nhu cầu của nhân dân.

[Đăng ngày: 14/06/2018]

(BDO) Sáng 13-6, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Dương lần thứ XXII, năm 2018 với sự tham gia của 163 thí sinh trẻ xuất sắc nhất đến từ 9 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.

[Đăng ngày: 18/05/2018]

Cùng với các ngành khác, thời gian qua, ngành khoa học và công nghệ (KHCN) đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cụ thể, ngành đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp (DN) cải tiến, áp dụng KHCN mới vào sản xuất; xây dựng và phát triển nhãn hiệu tập thể (NHTT), góp phần bảo hộ các thương hiệu riêng của Bình Dương...

[Đăng ngày: 18/05/2018]

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã triển khai ứng dụng tra cứu thông tin giá đất, chi phí chuyển mục đích sử dụng đất theo từng tuyến đường, vị trí, loại đất trên Cổng thông tin điện tử của sở từ đầu năm 2017. Ứng dụng được triển khai cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu tra cứu của người dân, góp phần hạn chế việc hủy/rút hồ sơ đất đai sau khi người dân nhận được thông báo nộp tiền từ cơ quan thuế.

[Đăng ngày: 12/04/2018]

Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển hoạt động nghiên cứu - phát triển (R&D), tập trung vào các giải pháp cụ thể để tăng cường năng lực tiếp cận xu hướng công nghệ hiện đại và triển khai các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… từ đầu năm 2018 đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã tích cực triển khai các đề tài, dự án trọng điểm đúng tiến độ đã đề ra.

[Đăng ngày: 20/03/2018]

Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, nhân viên tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Phong trào này đã được duy trì trong suốt thời gian qua và ngày càng phát triển sâu rộng. Nhiều đề tài nghiên cứu xuất phát từ thực tế hoạt động tại các cơ sở y tế đã góp phần tích cực trong việc quản lý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh…

[Đăng ngày: 08/03/2018]

Thời gian qua, Bình Dương đã đẩy mạnh áp dụng khoa học và công nghệ (KHCN) vào các lĩnh vực và đã đạt được những kết quả tốt. Tuy nhiên, việc phát triển KHCN ở cơ sở vẫn còn nhiều khó khăn, chưa phát huy hết tiềm lực sẵn có.

[Đăng ngày: 05/02/2018]

(BDO) Ngày 2-2, Sở Y tế, Hội Y học, Hội Dược học tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học và công nghệ ngành y tế lần thứ XVII. Tham dự hội thảo có các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ trong và ngoài tỉnh.

[Đăng ngày: 23/01/2018]

Thời buổi bùng nổ thông tin, mọi kiến thức đều có thể cập nhật ngay trên các trang tìm kiếm và mạng xã hội. Có rất nhiều điều bổ ích và thú vị nếu người dùng biết cách sử dụng mạng xã hội một cách có hiệu quả.