Liên kết website :Đang online: 118
Trong ngày: 6.729
Trong tuần: 34.404
Trong tháng: 147.698
Trong năm: 1.738.393
Tổng truy cập: 11.541.902
Khoa học và công nghệ
[Đăng ngày: 24/09/2018]

 Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã có tác động mạnh mẽ đến quá trình phát triển công nghiệp của Bình Dương. Trong điều kiện đó, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn cải tiến, áp dụng công nghệ mới phục vụ nhu cầu sản xuất.

[Đăng ngày: 05/09/2018]

Tại Bình Dương, thị trường khoa học và công nghệ (KHCN) đã được hình thành và từng bước phát triển. Nhằm tạo cầu nối hiệu quả giữa người bán sản phẩm (cá nhân, tổ chức nghiên cứu) và người mua (doanh nghiệp), Sở KHCN đã đề ra nhiều giải pháp, từ xúc tiến, hỗ trợ chính sách đến ươm tạo công nghệ… qua đó đẩy mạnh phát triển thị trường KHCN tại tỉnh.

[Đăng ngày: 27/07/2018]

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), theo đánh giá của các chuyên gia là làn sóng mới tác động đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp (DN) nói chung và các DN khoa học và công nghệ (KHCN) nói riêng. Bên cạnh thách thức, CMCN 4.0 là cơ hội để các DN KHCN nâng cao năng lực cạnh tranh, đổi mới công nghệ sản xuất.

[Đăng ngày: 19/07/2018]

Xác định hoạt động quan trắc và phân tích tài nguyên môi trường (TN&MT) là nhiệm vụ trọng tâm, từ khi thành lập đến nay, Trung tâm Quan trắc - Kỹ thuật TN&MT luôn bảo đảm hoạt động, góp phần phục vụ có hiệu quả cho công tác quản lý nhà nước về bảo vệ TN&MT trên địa bàn Bình Dương.

[Đăng ngày: 16/07/2018]

 Theo các chuyên gia, hiện nay, điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất là lợi nhuận, nhưng lại chưa nhận thức hết vai trò quan trọng của công nghệ để tăng năng suất, tăng giá trị của sản phẩm. Trong khi đó, nhà khoa học lại chỉ quan tâm tới nghiên cứu mà ít có kiến thức và điều kiện để thương mại hóa kết quả nghiên cứu...

[Đăng ngày: 16/07/2018]

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa công bố kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), phát triển Chính phủ điện tử của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố năm 2017. Theo đó, Bình Dương xếp hạng thứ 11, trong đó Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh Bình Dương đã bứt phá từ vị trí 44 năm 2016 vươn lên xếp hạng nhất năm 2017. Đây là thành quả đáng khích lệ cho những người làm công tác chuyên môn tại Cổng TTĐT.

[Đăng ngày: 11/07/2018]

 Với việc triển khai 4 nhiệm vụ trụ cột và 3 mục tiêu đột phá theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị triển khai nhiệm vụ của ngành khoa học và công nghệ (KHCN) năm 2018, từ đầu năm đến nay, Sở KHCN đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu KHCN, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hỗ trợ doanh nghiệp (DN) đổi mới công nghệ.

[Đăng ngày: 27/06/2018]

 Công nghệ sinh học (CNSH) là một trong những công nghệ được phát triển dựa trên những ngành khoa học cơ bản như vi sinh vật học, di truyền học, sinh hóa học.., từ đó tạo ra các sản phẩm công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Trong lĩnh vực nông nghiệp, hiện Bình Dương đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, do vậy việc ứng dụng CNSH là cần thiết.

[Đăng ngày: 25/06/2018]

Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), các địa phương đã tích cực triển khai và phát huy hiệu quả trong công việc, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân, doanh nghiệp.

[Đăng ngày: 18/06/2018]

Thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng 4.0) cũng như việc triển khai thực hiện Đề án xây dựng thành phố thông minh, tỉnh Bình Dương có nhiều cơ hội áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất thông qua việc chuyển giao công nghệ từ nhiều kênh khác nhau, trong đó có kênh giáo dục và nâng cao chức năng quản lý nhà nước thông qua việc trao đổi, tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới.