Liên kết website :Đang online: 302
Trong ngày: 4.181
Trong tuần: 20.748
Trong tháng: 129.719
Trong năm: 2.016.167
Tổng truy cập: 14.074.276
Kinh tế
[Đăng ngày: 02/10/2019]

 Với dân số đông và cơ sở hạ tầng viễn thông tương đối hoàn thiện, Bình Dương được đánh giá là thị trường tiềm năng cho ngành thương mại điện tử (TMĐT) phát triển. Hiện ngành công thương đã và đang có nhiều nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp (DN) đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này.

[Đăng ngày: 02/10/2019]

 Thời gian qua, để thực hiện tốt công tác giải ngân các nguồn vốn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Dầu Tiếng đã tham mưu cho Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện phân bổ chỉ tiêu cho vay đến từng xã địa phương trong huyện. Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên quan tâm xây dựng, củng cố các tổ tiết kiệm và vay vốn ở cơ sở, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân được vay vốn. Đến nay, nhiều gia đình trong huyện được vay vốn đã vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống khấm khá.

[Đăng ngày: 01/10/2019]

Trung tâm Thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC) vừa được Hiệp hội Trung tâm Thương mại thế giới (WTCA) chấp thuận trở thành thành viên chính thức của hiệp hội. Các chuyên gia đánh giá, WTC BDNC là bước đi chiến lược nhằm tiếp tục phát triển thương mại quốc tế tại Bình Dương, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh từ công nghiệp là chủ đạo sang đa dạng hóa và nâng cao tỷ trọng dịch vụ.

[Đăng ngày: 01/10/2019]

 Thời gian qua, Sở Công thương đã tích cực phối hợp với các sở, ngành và địa phương triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hội thảo, đào tạo, tập huấn về sản xuất sạch hơn (SXSH) nhằm nâng cao nhận thức và hành động của các cơ quan quản lý nhà nước và hỗ trợ doanh nghiệp (DN).

[Đăng ngày: 30/09/2019]

 Phát huy vai trò là “bà đỡ” của các doanh nghiệp, những năm qua ngành công thương tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã ở nông thôn xây dựng những mô hình trình diễn, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, đào tạo nghề, quảng bá sản phẩm… Nhờ đó các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ngày càng gia tăng số lượng và quy mô sản xuất, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn.

[Đăng ngày: 30/09/2019]

 Hiện nay, diện tích đất nông nghiệp ở TX.Thuận An ngày càng thu hẹp do tốc độ đô thị hóa nhanh. Do đó, thị xã khuyến khích nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với xu thế phát triển của địa phương. Trong điều kiện đó, ông Trần Anh Tuấn, ngụ khu phố Hưng Thọ, hội viên nông dân phường Hưng Định đã chuyển qua mô hình trồng lan, kết quả đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

[Đăng ngày: 30/09/2019]

(BDO) Ngày 26-9, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại 2 xã An Thái và Phước Sang, huyện Phú Giáo về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

[Đăng ngày: 30/09/2019]

Bình Dương là tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội nhanh, thu hút đầu tư lớn của cả nước. Tỉnh đã và đang có nhiều nỗ lực nâng cao năng lực, giảm chi phí dịch vụ logistics, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

[Đăng ngày: 30/09/2019]

(BDO) Sáng 25-9, UBND TX.Tân Uyên tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020.

[Đăng ngày: 30/09/2019]

Đến thăm mô hình điện năng lượng mặt trời của gia đình ông Nguyễn Hữu Phước, ấp Gia Biện, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo, chúng tôi rất khâm phục nỗ lực của gia đình ông. Ngôi nhà của ông nằm ven bờ sông Bé, điện lúc nào cũng đầy đủ, ổn định. Ngoài các thiết bị tiêu thụ điện nhỏ, trong nhà ông còn có tủ lạnh, nồi cơm điện, máy bơm nước được chủ nhân sử dụng như sinh hoạt.