Liên kết website :Đang online: 71
Trong ngày: 950
Trong tuần: 33.648
Trong tháng: 131.452
Trong năm: 1.225.408
Tổng truy cập: 11.028.918
Kinh tế
[Đăng ngày: 17/08/2018]

*Bình Dương chính thức trở thành thành viên của WTA

(BDO) Ngày 16-8, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc với ông Her Tae Jeong,  Thị trưởng TP.Daejeon (Hàn Quốc), kiêm Chủ tịch Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA).

[Đăng ngày: 16/08/2018]

 Huyện Dầu Tiếng đã có chủ trương phát triển xã Thanh Tuyền thành vùng chuyên canh cây măng cụt nhằm phát triển du lịch sinh thái ven sông Sài Gòn, tạo thương hiệu sản phẩm măng cụt và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Chủ trương này đang được huyện Dầu Tiếng, xã Thanh Tuyền tích cực thực hiện.

[Đăng ngày: 16/08/2018]

 Kể từ khi chia tách huyện Bến Cát thành TX.Bến Cát và huyện Bàu Bàng, đến nay TX.Bến Cát đã có nhiều nỗ lực trong việc lập và triển khai quy hoạch xây dựng đô thị, góp phần tạo nền tảng để Bến Cát đạt chuẩn đô thị loại III.

[Đăng ngày: 16/08/2018]

 Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển công nghiệp nhanh của cả nước, với nhiều doanh nghiệp sản xuất, gia công sử dụng lượng lớn hóa chất nguyên vật liệu. Chính vì vậy, việc tập huấn và diễn tập ứng phó sự cố hóa chất trên đường vận chuyển là việc làm hết sức có ý nghĩa và cũng là vấn đề được tỉnh Bình Dương hết sức quan tâm. Không nằm ngoài mục đích đó, vừa qua, Sở Công thương phối hợp với Hiệp hội Hóa chất Việt Nam đã tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất trên đường vận chuyển trên địa bàn tỉnh.

[Đăng ngày: 16/08/2018]

Qua gần 3 năm thực hiện Chương trình chuyển dịch cơ cấu, sản xuất nông nghiệp theo hướng kỹ thuật công nghệ cao giai đoạn 2016-2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015-2020), huyện Bàu Bàng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

[Đăng ngày: 16/08/2018]

Sau 22 năm đi vào hoạt động, Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam - Singapore (VSIP) trên địa bàn tỉnh đến nay vẫn giữ vững vai trò mô hình KCN kiểu mẫu trong quy hoạch lẫn kêu gọi đầu tư của Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung. KCN VSIP là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp hoạt động trong KCN VSIP luôn được các cấp, các ngành trong tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất, kinh doanh.

[Đăng ngày: 15/08/2018]

 Sau 7 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), nhờ sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân nên diện mạo của xã An Tây, TX.Bến Cát đã có nhiều đổi thay. Kết quả nổi bật là hệ thống đường giao thông nông thôn (GTNT), giao thông nội đồng trong toàn xã được cứng hóa đã tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển.

[Đăng ngày: 15/08/2018]

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết hệ thống cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Việc thực hiện quy hoạch này góp phần giảm áp lực cho vận tải đường bộ, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa...

[Đăng ngày: 15/08/2018]

Với tổng khối lượng đào đắp, lắp đặt trên dưới 500 km đường ống chính thu gom xử lý nước thải sinh hoạt thuộc 2 địa bàn TP.Thủ Dầu Một và TX.Thuận An - là hai đô thị có mật độ dân cư, giao thông đi lại cao, cấu tạo địa chất phức tạp… nhưng nhờ làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền nên Dự án Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương giai đoạn II đã về đích sớm hơn kế hoạch. Vì vậy đã tiết kiệm được khoản kinh phí để đầu tư thêm cho một số khu vực dân cư không nằm trong kế hoạch.

[Đăng ngày: 15/08/2018]

 Từ khi tái lập huyện vào năm 1999 đến nay, huyện Dầu Tiếng đã không ngừng phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng sẵn có, từng bước đưa kinh tế của địa phương phát triển, với mức tăng trưởng bình quân hàng năm trên 14%.