Liên kết website :
Đang online: 212
Trong ngày: 11.611
Trong tuần: 60.893
Trong tháng: 24.603
Trong năm: 1.785.603
Tổng truy cập: 16.644.842
Kinh tế
[Đăng ngày: 24/06/2020]

Kỳ 1: Tập trung chỉnh trang khu dân cư tự phát

Sau khi quy hoạch phân khu các đô thị Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên được phê duyệt, cùng với việc ban hành các quy định về quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, tình trạng phân lô bán nền, khu dân cư (KDC) tự phát đã được chấn chỉnh, có sự định hướng trong việc lập quy hoạch chi tiết. Giai đoạn 2020-2025, Bình Dương tiếp tục tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý nhà nước về đất đai, gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tập trung chấn chỉnh, xử lý triệt để việc phân lô bán nền trái quy định, các KDC xây dựng không phép.

[Đăng ngày: 24/06/2020]

Thu ngân sách Nhà nước (NSNN) nhằm đáp ứng các nhu cầu chi tiêu. Vì vậy, cân bằng cán cân thu - chi là một trong những mục tiêu quan trọng. Nhưng cân bằng ở mức độ nào là hợp lý, bảo đảm cho nhu cầu thu và chi trong bối cảnh kinh tế - xã hội chung gặp nhiều khó khăn là vấn đề đang đặt ra cho ngành tài chính tỉnh.

[Đăng ngày: 23/06/2020]

(BDO) Chiều 22-6, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát làng nghề để nắm bắt tình hình phát triển ngành nghề nông thôn, bảo tồn và phát triển làng nghề trên địa bàn tỉnh.

[Đăng ngày: 23/06/2020]

(BDO) Sáng 19-6, UBND TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ khánh thành và lễ công bố khởi công các công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.

[Đăng ngày: 23/06/2020]

 Để nông nghiệp đô thị vùng phía nam Bình Dương nói chung và ngành sinh vật cảnh (SVC) nói riêng phát triển theo đúng định hướng, phù hợp với quy hoạch... đặc biệt đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, giúp chuyển dịch cơ cấu ngành theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp kỹ thuật cao gắn với công nghiệp chế biến, việc lập Dự án “Hình thành vùng sản xuất và cung ứng các loại SVC vùng phía nam Bình Dương giai đoạn 2018- 2022” là rất cần thiết.

[Đăng ngày: 22/06/2020]

Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA và EVIPA) vừa được Quốc hội thông qua, sẽ đặt Việt Nam vào một con đường cải cách mới để thu hút nhiều hơn nữa dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhất là từ châu Âu. Với Bình Dương, EVFTA và EVIPA sẽ là “chất xúc tác” để tỉnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút dòng vốn FDI có chất lượng.

[Đăng ngày: 22/06/2020]

Kỳ 5: Nâng cao vị thế Bình Dương

Để làm tiền đề quan trọng cho việc quy hoạch, phát triển phù hợp với tình hình mới, tỉnh đã triển khai xây dựng Đề án “Thành phố thông minh (TPTM) Bình Dương” với mô hình ba nhà. Trong triển khai thực hiện đạt được nhiều thành tựu, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của kinh tế tỉnh nhà thời gian qua; đồng thời khẳng định thương hiệu, uy tín Bình Dương, vươn tầm quốc tế.

[Đăng ngày: 22/06/2020]

Kỳ 4: Công trình kiến tạo và phát triển

2020 là năm cuối của kỳ thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020. Việc hoàn thành các công trình trọng điểm có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm hoàn thành kế hoạch đầu tư công, đồng thời góp phần xây dựng và phát triển đô thị, tạo động lực tăng trưởng, thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

[Đăng ngày: 22/06/2020]

Kỳ 3: Đầu tư hạ tầng đồng bộ

Trong nhiều năm qua, Bình Dương đã trở thành một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá nhanh, nhiều khu công nghiệp, khu đô thị được hình thành và phát triển. Bên cạnh đó là hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội ngày càng được đầu tư đồng bộ, đã tạo nên động lực mạnh mẽ để đô thị Bình Dương ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.

[Đăng ngày: 22/06/2020]

 Kỳ 2: Đẩy mạnh chỉnh trang đô thị

Trong những năm qua, việc thực hiện các dự án cải tạo, chỉnh trang góp phần cải thiện diện mạo chung đô thị của tỉnh, nâng cao chất lượng đời sống người dân, tạo động lực thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội. Tình trạng phân lô bán nền đã được chấn chỉnh và có sự định hướng trong việc lập quy hoạch chi tiết.