Liên kết website :
Đang online: 257
Trong ngày: 3.053
Trong tuần: 17.583
Trong tháng: 10.999
Trong năm: 453.375
Tổng truy cập: 19.018.315
Kinh tế
[Đăng ngày: 02/03/2021]

Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vừa công bố danh sách 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh (TPTM) tiêu biểu của thế giới (Smart21). Bình Dương (đại diện duy nhất của Việt Nam) lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh. Phóng viên Báo Bình Dương đã có cuộc phỏng vấn tiến sĩ Nguyễn Việt Long, Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ, Giám đốc Văn phòng TPTM Bình Dương, xung quanh sự kiện này.

[Đăng ngày: 02/03/2021]

 Với mục tiêu hỗ trợ vốn cho người lao động (NLĐ) nghèo, công nhân khó khăn tự tạo việc làm trên địa bàn tỉnh, Tổ chức Tài chính vi mô (CEP) đã góp phần giúp NLĐ và công nhân hạn chế tiếp cận các khoản vay tín dụng đen, ổn định và cải thiện cuộc song.

[Đăng ngày: 02/03/2021]

 Thời gian qua, các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) trên địa bàn Bắc Tân Uyên đã thực hiện nhiều dịch vụ phục vụ sản xuất, đời sống cho đông đảo thành viên và người dân, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện nhà.

[Đăng ngày: 02/03/2021]

Vừa bắt tay làm việc sau tết, nhiều ngân hàng đang đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch kinh doanh tăng trưởng từ 10 - 20% trong năm 2021. Để hoàn thành mục tiêu này, các giải pháp đã sớm được thực hiện.

[Đăng ngày: 02/03/2021]

Là địa phương có nền kinh tế - xã hội phát triển năng động nằm ở hướng đông nam của huyện Dầu Tiếng, nhiều năm qua xã Long Hòa liên tiếp ghi dấu ấn bằng việc hoàn thành các mục tiêu về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo. Rõ nét nhất có thể thấy là tốc độ quy hoạch, phát triển về cơ sở hạ tầng của địa phương.

[Đăng ngày: 02/03/2021]

Bình Dương lần thứ 3 được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh là 1 trong 21 đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh (TPTM) tiêu biểu thế giới (Smart21) năm 2021, là một minh chứng “sống” cho hướng đi đúng đắn mà tỉnh nhà lựa chọn…

[Đăng ngày: 23/02/2021]

Thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Cục Hải quan Bình Dương (HQBD) đã khẩn trương triển khai nghiêm các biện pháp trong tình hình mới. Song song đó, Cục HQBD tiếp tục duy trì tốt công tác tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu.

[Đăng ngày: 23/02/2021]

Kỳ cuối: Cần nhiều chính sách hỗ trợ

Bước vào giai đoạn mới, điều mà lãnh đạo tỉnh, các cấp ngành luôn trăn trở là làm thế nào để có thể thu hút và sử dụng hiệu quả nguồn vốn FDI, tăng cường liên kết giữa khu vực doanh nghiệp (DN) FDI với khu vực DN trong nước, hỗ trợ các DN nhỏ và vừa (NVV) chủ động tham gia, chuyển dịch lên “nấc thang” cao hơn trong các chuỗi giá trị toàn cầu.

[Đăng ngày: 23/02/2021]

Kỳ 2: Sáng tạo và linh hoạt thích ứng

Đã đến lúc các doanh nghiệp (DN) Việt cần tiếp tục phát huy sức sáng tạo và linh hoạt thích ứng với hoàn cảnh mới, nhanh nhạy tận dụng các cơ hội thị trường. Đồng thời dám chấp nhận rủi ro, huy động mọi nguồn lực đầu tư cải tiến công nghệ, nâng cao trình độquản lý vàđào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để có thể đáp ứng yêu cầu của đối tác.

[Đăng ngày: 23/02/2021]

Kỳ 1: Vai trò của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

Dịch bệnh Covid-19 đã làm bộc lộ những rủi ro khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, cũng như phụ thuộc quá nhiều vào các trung tâm sản xuất, thị trường lớn. Việc phát triển chuỗi cung ứng trong nước là hết sức cần thiết, nhằm tối ưu hóa sản xuất và chi phí, phát huy vai trò dẫn dắt của các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).