Liên kết website :Đang online: 202
Trong ngày: 1.483
Trong tuần: 43.280
Trong tháng: 43.280
Trong năm: 2.517.400
Tổng truy cập: 14.575.509
Kinh tế
[Đăng ngày: 04/12/2019]

Trong năm 2019, kinh tế của TX.Tân Uyên đạt nhiều kết quả quan trọng. Thị xã đã và đang nỗ lực bảo đảm tăng trưởng ổn định và bền vững; tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển đô thị - dịch vụ.

[Đăng ngày: 04/12/2019]

Huyện Phú Giáo là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp. Để phát triển ngành nông nghiệp bền vững, thời gian qua huyện đã tích cực triển khai các giải pháp để đưa khoa học - công nghệ vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

[Đăng ngày: 04/12/2019]

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần. Để chuẩn bị cho vụ dưa lưới phục vụ tết, những ngày này các xã viên Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp công nghệ cao Kim Long (xã An Bình) đã xuống giống, sửa sang nhà kín, bảo đảm cho cây tăng trưởng. Nhiều xã viên HTX hy vọng sẽ có một mùa dưa tết bội thu.

[Đăng ngày: 04/12/2019]

Trong những năm qua, xã Vĩnh Hòa đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã đã vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia xây dựng, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; xây dựng bộ mặt nông nghiệp, nông thôn ngày càng phát triển. Từ sự hỗ trợ của địa phương, Hội Nông dân xã, nhiều mô hình kinh tế mới, hiệu quả được nông dân xây dựng và nhân rộng, tạo bước đột phá trong phát triển nông nghiệp của xã.

[Đăng ngày: 04/12/2019]

Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015-2020, kinh tế huyện Bàu Bàng đã có những bước phát triển mạnh mẽ theo đúng định hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp và đang phấn đấu thực hiện mục tiêu sớm trở thành trung tâm công nghiệp - đô thị phía bắc của tỉnh. Tuy nhiên, để Bàu Bàng tiếp tục phát triển đúng hướng, bền vững thì rất cần một tầm nhìn chiến lược cả về lý luận và thực tiễn.

[Đăng ngày: 04/12/2019]

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, mà cụ thể là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở huyện Bàu Bàng thời gian qua đã được triển khai thực hiện tốt. Qua đó, đội ngũ cán bộ ngày càng được chuẩn hóa về trình độ chuyên môn, năng lực lãnh đạo, chất lượng công tác tham mưu ngày càng được nâng lên, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị cơ sở. Trong giai đoạn 2020-2025, huyện Bàu Bàng tiếp tục tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng cho sự phát triển trong tình hình mới.

[Đăng ngày: 03/12/2019]

Năm 2019 tiếp tục là năm khó khăn đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng. Thời tiết thất thường, mưa nhiều, giá bán mủ vẫn còn ở mức thấp, giá nguyên vật liệu phục vụ khai thác tăng cao… đã ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh cũng như thực hiện các mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, với truyền thống đoàn kết, quyết tâm cao, tập thể lãnh đạo và công nhân lao động công ty tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, hoàn thành tốt kế hoạch năm.

[Đăng ngày: 02/12/2019]

Bình Dương được đánh giá là miền đất hứa để phát triển thương mại điện tử (TMĐT). Ngành công thương tỉnh đã và đang nỗ lực hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp (DN) đầu tư phát triển lĩnh vực kết nối và thâm nhập thị trường.

[Đăng ngày: 02/12/2019]

Với mong muốn tạo ra sự đa dạng các loại cây trồng và sản phẩm nông nghiệp cho người nông dân, ông Lê Văn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Bình Dương (xã Phước Sang, huyện Phú Giáo) đã tìm kiếm, sưu tầm, thuần hóa và nhân giống những giống cây trồng độc, lạ với giá trị kinh tế cao.

[Đăng ngày: 02/12/2019]

Theo Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), lâm sản là ngành hàng xuất khẩu quan trọng thứ 6 của Việt Nam và liên tục có tốc độ tăng trưởng cao trong những năm qua. Tuy vậy, các ngành chức năng, địa phương, các doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực trước những biến động của thị trường và hoạch định chiến lược phát triển phù hợp.