Liên kết website :Đang online: 177
Trong ngày: 5.101
Trong tuần: 46.488
Trong tháng: 126.621
Trong năm: 295.513
Tổng truy cập: 12.353.622
Giáo dục - Tuyển sinh
[Đăng ngày: 19/11/2018]

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) đang tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của nước ta, trên hầu hết các lĩnh vực. Đứng trước những cơ hội và thách thức mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại, thời gian qua, trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương đã xác định các ngành nghề mũi nhọn để tập trung đầu tư đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp, hướng đến xây dựng thành phố thông minh Bình Dương.

[Đăng ngày: 19/11/2018]

“Khởi nghiệp” là cụm từ được xã hội nhiều lần nhắc đến trong hơn 1 năm qua. Đối với sinh viên (SV), để các em vững vàng bước vào đời, các trường đại học đã và đang nỗ lực ươm mầm khởi nghiệp cho các em khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

[Đăng ngày: 19/11/2018]

 Với phương châm “Toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục”, công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh, nhất là giáo dục mầm non (MN). Tính đến tháng 9, toàn tỉnh có 242 trường, cơ sở giáo dục MN ngoài công lập (NCL) được xây dựng, góp phần cùng các trường công lập đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ MN, nhất là trẻ thuộc diện con em lao động ngoài tỉnh.

[Đăng ngày: 19/11/2018]

Trước sự phát triển của khoa học công nghệ, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh đang nỗ lực đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương cũng vậy,  nhà trường đã và đang thay đổi để thích ứng với đà phát triển hiện tại của xã hội.  nhà trường đã và đang thay đổi để thích ứng với đà phát triển hiện tại của xã hội. 

[Đăng ngày: 19/11/2018]

 Hướng đến trở thành thành phố thông minh (TPTM), Bình Dương rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Bắt nhịp với xu thế ấy, ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) nói chung và các trường đại học (ĐH) đã và đang đổi mới nội dung, chương trình GD-ĐT, nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của tỉnh. Cùng với đó, công tác hướng nghiệp cho học sinh (HS) trong giai đoạn xây dựng TPTM cũng được ngành tính đến.

[Đăng ngày: 19/11/2018]

Trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ là đơn vị trực thuộc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (TNCN) và Lao động trẻ tỉnh. Các em thiếu nhi ở những khối lớp đa số là con em công nhân lao động (CNLĐ) theo học. Thời gian qua, trung tâm đã chú trọng phát triển trường mầm non và các hoạt động hỗ trợ học sinh để công nhân yên tâm lao động, sản xuất. Với những kết quả đạt được, trong năm học 2017-2018, tập thể trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ đã vinh dự nhận được bằng khen của UBND tỉnh.

[Đăng ngày: 07/11/2018]

 Hiện nay, học sinh (HS) vẫn còn tư tưởng chọn học đại học hơn học nghề. Thế nhưng có một địa chỉ HS lựa chọn để theo học các ngành nghề yêu thích, đó là Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Phú Giáo.

[Đăng ngày: 07/11/2018]

Thực hiện chủ trương phân luồng học sinh (HS) THCS không đủ điều kiện học tiếp lên THPT, thời gian qua, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp và đạt được một số kết quả khá tích cực.

[Đăng ngày: 06/11/2018]

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Lê Nguyễn Xuân Uyên (ảnh), học sinh lớp 11A2, trường THPT Trịnh Hoài Đức (TX.Thuận An) luôn biết vượt khó vươn lên, nhiều năm qua đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt, em đã xuất sắc giành huy chương vàng môn địa lý tại kỳ thi học sinh giỏi cấp khu vực.

[Đăng ngày: 06/11/2018]

Kết thúc bậc THCS, THPT, nhiều học sinh đã chọn cho mình con đường học nghề tại các trường trung cấp. Qua quá trình học tập, tại các trường đã xuất hiện nhiều tấm gương nổi bật về tinh thần học tập, rèn luyện đạo đức tác phong, rèn luyện thể lực cũng như tích cực trong các phong trào Đoàn. Đó là những tấm gương đạt danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện vừa được Tỉnh đoàn trao tang.