Liên kết website :Đang online: 113
Trong ngày: 1.706
Trong tuần: 34.228
Trong tháng: 81.901
Trong năm: 1.970.579
Tổng truy cập: 9.725.164
Giáo dục - Tuyển sinh
[Đăng ngày: 14/12/2017]

Không học đại học mà chọn học trường nghề vẫn trở thành những kỹ sư, dược sĩ giỏi. Họ đã chứng minh con đường đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Học nghề, yêu nghề, nỗ lực, cố gắng sẽ đem vinh quang về cho bản thân. Những gương sinh viên trường nghề tiêu biểu dưới đây là một trong những điển hình...

[Đăng ngày: 11/12/2017]

Bước sang tháng 12, các trường THPT chuẩn bị tổ chức cho học sinh (HS) thi học kỳ I, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa trang bị kiến thức cho HS lớp 12 thi THPT quốc gia. Theo quy chế thi THPT quốc gia mà Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) đã ban hành, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 giữ ổn định như năm 2017, do đó các trường chủ động hơn trong việc tổ chức giảng dạy cho HS.

[Đăng ngày: 07/12/2017]

Trong thời buổi “thừa thầy thiếu thợ” và hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THCS và THPT đã quyết định rẽ hướng sang học nghề thay vì học lên phổ thông hay đại học. Điều này không chỉ góp phần tích cực vào việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT mà quan trọng hơn, cho thấy sự chủ động của học sinh, phụ huynh để đón đầu làn sóng hội nhập lao động.

[Đăng ngày: 05/12/2017]

Việc học tập, làm theo Bác tại TX.Bến Cát thời gian qua đã thật sự lan tỏa, đi vào chiều sâu, mang lại những hiệu quả thiết thực. Riêng ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT), ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân có những cách làm sáng tạo. Đội ngũ giáo viên không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, thực hiện các chuyên đề chuyên môn, sử dụng tốt đồ dùng dạy học, tổ chức có hiệu quả các hoạt động trên lớp, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học.

[Đăng ngày: 05/12/2017]

Trong những năm qua, mạng lưới các trường, cơ sở giáo dục đào tạo nghề ở Bình Dương đã đổi mới bằng cách bổ sung thêm các ngành nghề phù hợp, thu hút đông học viên (HV). Mặt khác, các trường nghề còn liên kết đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, tìm đầu ra cho HV sau khi ra trường. Đây là hướng đi mới để trường nghề cạnh tranh, xóa đi tâm lý bằng cấp.

[Đăng ngày: 01/12/2017]

(BDO) Ngày 30-11, trường Đại học Bình Dương đã tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học (ĐH).

[Đăng ngày: 29/11/2017]

Theo xu thế phát triển, giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) đã cùng hội nhập và tiếp thu những tinh hoa của nền giáo dục tiên tiến của thế giới. Hoạt động đẩy mạnh hợp tác quốc tế ở các trường đại học (ĐH) đã và đang đi đúng hướng về thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

[Đăng ngày: 29/11/2017]

 Thầy giáo Nguyễn Văn Quốc, giáo viên trường THCS An Linh (Phú Giáo) là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, xứng đáng cho học sinh noi theo.

[Đăng ngày: 29/11/2017]

 Học đi đôi với hành, đào tạo gắn với nhu cầu và sự phát triển của xã hội, đó là mục tiêu đào tạo của các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) trong giai đoạn hiện nay. Điều đó không chỉ giúp người học thích ứng với công việc ngay sau khi ra trường, mà còn tăng thêm uy tín của nhà trường với xã hội khi giải quyết được đầu ra cho sinh viên.

[Đăng ngày: 29/11/2017]

Sáng 27-11, tại trường THCS Trần Hưng Đạo, Hội Khuyến học huyện Phú Giáo đã tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học năm 2017.