Liên kết website :Đang online: 191
Trong ngày: 598
Trong tuần: 21.440
Trong tháng: 166.030
Trong năm: 725.442
Tổng truy cập: 12.783.551
Giáo dục - Tuyển sinh
[Đăng ngày: 16/04/2019]

Cùng với cả tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TX.Dĩ An đã và đang được khẳng định với nhiều điểm sáng; chất lượng dạy và học tại địa phương ngày càng được nâng lên rõ rệt. Để có được kết quả này, thời gian qua, ngành GD-ĐT TX.Dĩ An đã có nhiều hoạt động, giải pháp sáng tạo, thiết thực, tạo sự lan tỏa tích cực trong cán bộ, giáo viên và học sinh (HS); trong đó phải kể đến tinh thần tận tụy và nêu gương của đội ngũ nhà giáo. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn nói chung và xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực nói riêng.

[Đăng ngày: 03/04/2019]

Hàng năm, Sở Giáo dục và Đào tạo đều tổ chức kỳ thi học sinh giỏi văn giải thưởng Sao Khuê. Cuộc thi nhằm bồi dưỡng trí tuệ, tâm hồn, tình cảm cho học sinh phổ thông, giúp các em nâng cao kiến thức và thêm yêu thích bộ môn văn. Tại cuộc thi năm nay, em Lê Đoan Thảo Vy (ảnh), học sinh lớp 11 trường THPT Lê Lợi (huyện Bắc Tân Uyên) đã đạt giải nhì cuộc thi này.

[Đăng ngày: 13/03/2019]

Chúng tôi biết Nguyễn Thị Bích Siêng (ảnh) khi còn ngồi trên ghế nhà trường và vừa đạt giải khuyến khích học sinh giỏi quốc gia môn toán. Bẵng đi một thời gian, chúng tôi lại gặp em cũng tại trường THPT An Mỹ (TP.Thủ Dầu Một), nhưng giờ đây đã trở thành giáo viên dạy giỏi đầy nhiệt huyết, hết lòng, hết sức vì học sinh.

[Đăng ngày: 13/03/2019]

Nhằm phát huy tiềm năng và tư duy sáng tạo của học sinh trên địa bàn TX.Thuận An, trong năm học 2018- 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo TX.Thuận An phối hợp cùng Thị đoàn Thuận An tiếp tục phát động cuộc thi sáng tạo dành cho các em học sinh (HS) tại các đơn vị trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

[Đăng ngày: 19/11/2018]

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) đang tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của nước ta, trên hầu hết các lĩnh vực. Đứng trước những cơ hội và thách thức mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại, thời gian qua, trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương đã xác định các ngành nghề mũi nhọn để tập trung đầu tư đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp, hướng đến xây dựng thành phố thông minh Bình Dương.

[Đăng ngày: 19/11/2018]

“Khởi nghiệp” là cụm từ được xã hội nhiều lần nhắc đến trong hơn 1 năm qua. Đối với sinh viên (SV), để các em vững vàng bước vào đời, các trường đại học đã và đang nỗ lực ươm mầm khởi nghiệp cho các em khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

[Đăng ngày: 19/11/2018]

 Với phương châm “Toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục”, công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh, nhất là giáo dục mầm non (MN). Tính đến tháng 9, toàn tỉnh có 242 trường, cơ sở giáo dục MN ngoài công lập (NCL) được xây dựng, góp phần cùng các trường công lập đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ MN, nhất là trẻ thuộc diện con em lao động ngoài tỉnh.

[Đăng ngày: 19/11/2018]

Trước sự phát triển của khoa học công nghệ, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh đang nỗ lực đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương cũng vậy,  nhà trường đã và đang thay đổi để thích ứng với đà phát triển hiện tại của xã hội.  nhà trường đã và đang thay đổi để thích ứng với đà phát triển hiện tại của xã hội. 

[Đăng ngày: 19/11/2018]

 Hướng đến trở thành thành phố thông minh (TPTM), Bình Dương rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Bắt nhịp với xu thế ấy, ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) nói chung và các trường đại học (ĐH) đã và đang đổi mới nội dung, chương trình GD-ĐT, nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của tỉnh. Cùng với đó, công tác hướng nghiệp cho học sinh (HS) trong giai đoạn xây dựng TPTM cũng được ngành tính đến.

[Đăng ngày: 19/11/2018]

Trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ là đơn vị trực thuộc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (TNCN) và Lao động trẻ tỉnh. Các em thiếu nhi ở những khối lớp đa số là con em công nhân lao động (CNLĐ) theo học. Thời gian qua, trung tâm đã chú trọng phát triển trường mầm non và các hoạt động hỗ trợ học sinh để công nhân yên tâm lao động, sản xuất. Với những kết quả đạt được, trong năm học 2017-2018, tập thể trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ đã vinh dự nhận được bằng khen của UBND tỉnh.