Liên kết website :Đang online: 119
Trong ngày: 1.560
Trong tuần: 1.560
Trong tháng: 90.052
Trong năm: 237.940
Tổng truy cập: 10.041.450
Giáo dục - Tuyển sinh
[Đăng ngày: 05/02/2018]

Kiểm định chất lượng giáo dục là xu hướng chung của các trường đại học (ĐH) hiện nay. Cùng với các trường ĐH khác của cả nước, để khẳng định chất lượng đào tạo với xã hội, các trường ĐH trên địa bàn tỉnh đã được công nhận hoặc đang tiếp tục hoàn thiện để được công nhận đạt kiểm định chất lượng.

[Đăng ngày: 29/01/2018]

Đoàn cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Bắc Ninh do ông Trịnh Văn Điền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh dẫn đầu đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Giám hiệu trường Mầm non Chí Hùng về học tập, trao đổi về công tác quản lý, chỉ đạo giáo dục và một số chính sách đối với giáo dục ngoài công lập và khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương.

[Đăng ngày: 29/01/2018]

Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa công bố đề thi minh họa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Theo nhận định của các giáo viên bộ môn, mức độ đề thi năm nay khó hơn so với năm trước, có sự phân loại học sinh (HS) rõ rệt.

[Đăng ngày: 29/01/2018]

Trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tuổi trẻ TX.Thuận An, nhiều thủ lĩnh Đoàn đã thể hiện tính gương mẫu, đoàn kết tập hợp đông đảo thanh niên cùng tham gia phong trào tại địa phương. Điển hình là anh Lê Văn Thanh, Bí thư Chi đoàn trường Tiểu học Lái Thiêu (TX.Thuận An) luôn đoàn kết, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

[Đăng ngày: 26/01/2018]

Được tài trợ từ năm 2012, chương trình Học bổng nữ sinh kỹ thuật HEEAP nhằm hỗ trợ tài chính cho các nữ sinh viên ngành kỹ thuật hệ cao đẳng, trung cấp tại các trường nghề trong cả nước. Riêng Bình Dương, học bổng đã tiếp sức cho hơn 100 nữ sinh viên trường nghề có điều kiện thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư giỏi, có công việc ổn định.

[Đăng ngày: 26/01/2018]

(BDO) Ngày 24-1, trường Đại học (ĐH) Kinh tế-Kỹ thuật Bình Dương phối hợp với trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh và Viện Nghiên cứu kinh tế môi trường và khoa học dữ liệu tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề: “Kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp - Yếu tố thành công đối với sinh viên”. Tham dự hội thảo có các nhà khoa học của nhiều trường ĐH ở các tỉnh, Thành.

[Đăng ngày: 23/01/2018]

(BDO) Sáng 22-1, Sở Thông tin-Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục- Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh tổ chức phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 tại trường THCS Chu Văn An (TP. Thủ Dầu Một).

[Đăng ngày: 23/01/2018]

Học sinh (HS) các cấp đã bước sang học kỳ II của năm học 2017-2018. Để thực hiện đúng với chủ đề năm học là “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao”, ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) nói chung tiếp tục đầu tư nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học ở các cấp học.

[Đăng ngày: 16/01/2018]

Phát huy khả năng sáng tạo cho học viên, các trường nghề trong tỉnh đã thành lập các câu lạc bộ (CLB) sáng tạo với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cũng tạo điều kiện để học viên, sinh viên phát huy ý tưởng sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ bằng việc tổ chức các kỳ thi tay nghề.

[Đăng ngày: 16/01/2018]

Trong bối cảnh mở và hội nhập, bên cạnh những mặt tích cực, học sinh (HS) ngày nay bị ảnh hưởng rất nhiều từ thông tin, phim ảnh có tính chất bạo lực tràn lan trên mạng internet. Đó là lý do tình trạng HS đánh nhau vẫn còn xảy ra ở đây đó. Do đó, hiện nay các trường phổ thông rất chú trọng đến công tác giáo dục đạo đức, kết hợp với tư vấn tâm lý cho các em.