Liên kết website :
Đang online: 383
Trong ngày: 8.936
Trong tuần: 46.206
Trong tháng: 26.937
Trong năm: 1.447.885
Tổng truy cập: 16.307.123
Giới thiệu sách
[Đăng ngày: 29/05/2020]

 Để giúp bạn có hứng thú và sự tự tin khi học tiếng Anh, nhóm tác giả đã dày công nghiên cứu và biên soạn quyển Học từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy. Khi học bằng sơ đồ tư duy, bạn sẽ dễ dàng liên tưởng đến nhiều từ khác liên quan đến từ trung tâm, từ đó nhanh chóng mở rộng vốn từ và nhớ từ lâu hơn.

[Đăng ngày: 22/05/2020]

 Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Thư viện tỉnh Bình Dương xin giới thiệu tới quý độc giả, đặc biệt là các bạn đoàn viên cuốn sách “Hồ Chí Minh về giáo dục thanh niên” do nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 1977, gồm 239 trang; với khổ 12x19 cm.

[Đăng ngày: 04/05/2020]

 Chúng ta đều biết rau củ quả là loài thực vật, là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của con người bởi chúng hàm chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá như: vitamin, protein, khoáng chất. Rau củ quả còn là thực phẩm chính cung cấp chất xơ giúp con người có thể dễ dàng tiêu hóa, rau củ quả đã góp phần duy trì sự sống của con người. Nhưng chúng ta có biết rau củ quả đồng thời cũng chứa đựng những chất gây hại tiềm ẩn khôn lường?

[Đăng ngày: 18/04/2020]

 Cứ mỗi lần đọc lại những câu thơ này, lòng tôi lại bồi hồi: bao giờ mình mới có dịp đến Hà Giang, được đặt chân lên vùng đất địa đầu của Tổ quốc? Bao giờ mới có cơ hội được hòa mình vào khung cảnh hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn? Bao giờ mới được nếm thử món thắng cố nổi tiếng? ... Những  câu hỏi như thúc giục trái tim của một người trẻ luôn khao khát được đi, được trải nghiệm những điều mới mẻ, được khám phá những vùng đất mới trên dải đất hình chữ S thân thương. Và để chuẩn bị hành trang cho chuyến đi quan trọng của cuộc đời mình, tôi đã tìm đọc rất nhiều tài liệu về Hà Giang, một trong số đó là quyển sách “ Thương nhớ Đồng Văn” của tác giả Thủy Trần - một phượt thủ nổi tiếng trên diễn đàn www.phuot.vn , là người “ luôn có lửa trong những chuyến đi, luôn mong manh theo những mảng màu sáng tối của cuộc sống và luôn gửi niềm vui trong những rung cảm nhỏ nhất của mình với đời”.

[Đăng ngày: 17/04/2020]

    Lịch sử chẳng nhất thiết phải luôn đề cập đến những điều lớn lao, mang tầm vóc vĩ mô. Đó có thể là lịch sử của đất nước, của địa phương, của con người và thời đại… 
    Trong cuốn “Giai thoại và sự thật về Bảo Đại - Vua cuối cùng triều Nguyễn” tác giả Lý Nhân - Phan Thứ Lang đã có nhiều phần viết về Nam Phương- người vợ đầu tiên và chính danh của Bảo Đại. Song theo yêu cầu của bạn đọc muốn tìm hiểu đầy đủ hơn về bà Nam Phương, tác giả đã hệ thống lại tư liệu để viết tiếp cuốn sách “Nam Phương - Hoàng hậu cuối cùng triều Nguyễn” được nhà xuất bản Công an nhân dân xuất bản năm 2017. Đây cũng chính là cuốn sách mà tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc hôm nay.

[Đăng ngày: 21/03/2018]

Những người bạn của mặt trời / Lanka. - TP. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2014. - 278 tr. ; 21 cm
    Khi được giới thiệu trong tủ sách Văn học tuổi hai mươi, tôi tò mò về tựa đề của cuốn sách và lời giới thiệu giản dị của tác giả: “Tôi viết câu chuyện về những người bạn của mặt trời, nếu bạn hiểu câu chuyện của tôi, tôi tin chắc bạn có thể trở thành một người bạn của mặt trời.” Tôi tự hỏi không biết mình có đủ cơ hội để làm một người bạn của mặt trời hay không? Nếu không thì chẳng có lý do gì để đọc nó, và tôi lưỡng lự. Để rồi lần thứ hai quay lại nhà sách, tôi quyết định sẽ cho mình một cơ hội được làm Bạn của Mặt Trời.

[Đăng ngày: 18/01/2018]

Đặt chân tới cổng thư viện tỉnh, ấn tượng đầu tiên của tôi là sự thân thiện, mến khách của bác Bảo vệ. Bác ân cần thăm hỏi, chỉ dẫn tận tình khiến tôi có cảm giác như gần gũi như ở nhà. Bước vào trong thư viện, tôi thực sự ấn tượng trước sự khang trang, quy mô của công trình được thu nhỏ trong mô hình đặt ở cạnh cầu thang. Quan sát mô hình, chúng ta dễ dàng có một cái nhìn tổng thể một về thư viện có bề dày truyền thống. Được thành lập từ những năm đầu đất nước được giải phóng (1976), sau đó được nâng cấp và khánh thành năm 2000, cho tới nay trải qua hơn 41 năm hình thành và phát triển, thư viện tỉnh là địa chỉ tin cậy phục vụ bạn đọc xa gần.

[Đăng ngày: 08/09/2017]

Bạn đã từng nghỉ triệu phú tư duy như thế nào? Thành công đến từ đầu? bạn đã từng tự ti nghỉ rằng: Tôi còn trẻ quá, tôi quá già, tôi không có vốn, tôi không được học hành đầy đủ, tôi không có tài năng đặc biệt, tôi không có năng lượng cần thiết…Tất cả chỉ là rào cản không cần thiết để đi đến thành công sau khi bạn đọc tư duy như triệu phú.

[Đăng ngày: 30/08/2017]

Tiểu thuyết mini “Đảo Chìm” của nhà thơ Trần Đăng Khoa đã được in lần thứ 32 nhưng nó vẫn còn một sức hút kỳ lạ. Đọc “Đảo Chìm” ta sẽ tìm hiểu về Trường Sa ở một khía cạnh hoàn toàn khác - một khía cạnh rất đỗi đời thường thông qua hình ảnh sinh hoạt của những người lính làm nhiệm vụ nơi đây Trường Sa, nói theo chữ của các cụ ta xưa thì nó là một dải cát dài. Nhưng cái hòn đảo tác giả muốn dẫn chúng ta tới còn chưa có cả cát nữa kia. Nó mới đang là một vỉa san hô ngầm còn chìm sâu dưới nước ba mét, như một cái bào thai. Các chiến sĩ của chúng ta đã dựng chòi giữa sóng gió hoang vu để canh giữ, bảo vệ Tổ quốc.

[Đăng ngày: 27/04/2017]

Trong xã hội loài người từ xưa đến nay, nền văn hóa nào cũng có những công cụ và phương tiện vật chất đặc trưng cho thời đại của mình. Trong số các công cụ và phương tiện vật chất ấy, sách là một sản phẩm diệu kỳ. Nó không những có thể hợp nhất không gian mà còn hợp nhất được cả thời gian: có thể mở một cuốn sách ra để biết được điều người khác đã nói, đã làm cách ta hàng vạn dặm, hay biết được cuộc sống và sinh hoạt của những người đã sống cách ta nhiều thế kỷ trước đây… Sách luôn luôn đóng vai trò là nguồn kiến thức, là phương tiện và là một công cụ để sáng tạo và nhận thức thế giới. Đọc cuốn sách Suy nghĩ về sách, văn hóa đọc và thư viện của tác giả Nguyễn Hữu Giới ta sẽ cảm nhận rõ nét hơn về vấn đề này. Cuốn sách là tâm huyết, là suy nghĩ và trăn trở của một người làm công tác thư viện tròn 3 thập kỷ khi nói về sách, văn hóa đọc và thư viện.

123