Liên kết website :
Đang online: 160
Trong ngày: 2.804
Trong tuần: 22.531
Trong tháng: 57.211
Trong năm: 859.914
Tổng truy cập: 15.719.153
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 31/03/2020]

Mệt mỏi khi liên tục đeo khẩu trang y tế suốt ngày, cộng thêm hít phải mùi hóa chất và đảm nhận vô số công việc tại trung tâm cách ly, thế nhưng những người tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn không một lời than phiền. Đó là những bác sĩ trẻ chỉ mới ra trường không lâu, phần nào đã có được những cống hiến to lớn cho nghề mà họ nhọc công theo đuổi.

[Đăng ngày: 25/03/2020]

Chiến tranh đã đi qua gần nửa thế kỷ, nhưng với bà Lê Thị Việt Lan, Trưởng ban Liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (CSCMBĐBTĐ) tỉnh Bình Dương thì những năm tháng khổ sai ở “địa ngục trần gian” vẫn không thể nào nguôi ngoai. Nhưng chính những gông cùm, xiềng xích, phòng biệt giam... với nhiều kiểu tra tấn dã man đã trở thành trường học cách mạng, nơi bà tỏa sáng lòng dũng cảm và ý chí son sắt.

[Đăng ngày: 23/03/2020]

Từ việc muốn cứu người bị nạn, ông Nguyễn Văn Tài (78 tuổi, ngụ ấp Tân Lập, xã An Điền, TX.Bến Cát) đã “độ” lại chiếc xe ô tô 4 chỗ thành xe chở người bị tai nạn giao thông (TNGT) đi cấp cứu. Từ năm 2015 đến nay, ông Tài cùng các thành viên trong Đội cứu thương TNGT (Đội CTTNGT) ở ấp Tân Lập đã sơ cứu, đưa hàng chục người đến bệnh viện kịp thời, giúp họ thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”.

[Đăng ngày: 17/03/2020]

Dù tuổi đời đã ngót nghét 80, sức yếu, nhưng mỗi ngày ông Lê Văn Để (ấp Mỹ Lộc, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên) vẫn đều đặn đốt nhang, chăm sóc ngôi mộ cổ Trần Thượng Xuyên, một vị tướng tài, cũng là người có công khai khẩn, mở mang kinh tế vùng đất Đồng Nai-Gia Định một thời. Ông làm việc này chỉ để tỏ lòng thành kính.

[Đăng ngày: 17/03/2020]

Câu chuyện của chị không đơn thuần là khởi nghiệp, làm giàu mà là chị đã kết nối thành công từ ý tưởng đến bắt tay vào thực hiện. Bởi, nhiều người cũng có ý tưởng, có đam mê nhưng họ chỉ dừng lại ở đó và để mọi thứ trôi tuột đi, rồi lại thở than sao mình vẫn phụ thuộc chồng, chẳng làm được gì cả…

[Đăng ngày: 03/03/2020]

Từng khóm lục bình lững lờ trôi trên sông Sài Gòn; từng chiếc ghe chở đầy hàng cập bến tại đường Bạch Đằng, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, khách thương hồ nương nhờ theo con nước để mưu sinh. Nhiều câu chuyện vui buồn của khách thương hồ đã được chia sẻ.

[Đăng ngày: 03/03/2020]

 Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã xác định: “Chống dịch như chống giặc”. Trên “mặt trận” phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tinh thần ấy thật sự đã và đang được những thầy thuốc áo trắng của tỉnh ra sức tập trung thực hiện với trách nhiệm cao cả...

[Đăng ngày: 26/02/2020]

Thổ Chu - quần đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Ở đây từng có những câu chuyện bi thương đã đi vào lịch sử. Và hôm nay, Thổ Chu trở lại là vùng biển thanh bình mà sôi động. Tuy còn nhiều khó khăn, thiếu thốn so với đất liền, nhưng quân, dân trên xã đảo Thổ Châu luôn nỗ lực xây dựng đảo ngày càng phát triển.

[Đăng ngày: 26/02/2020]

Từ lâu, TP.Thuận An đã nổi tiếng với những vườn cây măng cụt trăm năm tuổi. Trước diện tích vườn cây ăn trái ngày càng thu hẹp, các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho nông dân nhằm gìn giữ vườn cây “di sản” này, đồng thời giữ gìn thương hiệu “Măng cụt Lái Thiêu”...

[Đăng ngày: 18/02/2020]

Đối với hai anh Lê Hữu Thành, Bùi Văn Hưng-kiểm lâm viên Chốt kiểm lâm địa bàn huyện Phú Giáo, thuộc Hạt kiểm lâm Tân Uyên - Phú Giáo, nơi làm việc là khu rừng tự nhiên thuộc Tiểu khu 6 Công ty Cổ phần Nông Lâm nghiệp Bình Dương (xã Tam Lập, huyện Phú Giáo). Dù gặp nhiều khó khăn nhưng “cuộc sống nơi rừng thiêng lại có nhiều ý nghĩa nhất” như tâm tình của hai anh.