Liên kết website :
Đang online: 153
Trong ngày: 1.853
Trong tuần: 9.326
Trong tháng: 102.445
Trong năm: 1.351.222
Tổng truy cập: 9.105.807
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 22/08/2017]

Bài 6: Lò Chén - Tự hào một “địa chỉ đỏ”

Đêm 23-8-1945, Tỉnh ủy Thủ Dầu Một họp mở rộng tại chợ Bưng Cầu (nay thuộc phường Hiệp An), quyết định dời trụ sở chỉ huy về ngã ba Lò Chén (nay thuộc phường Chánh Nghĩa) để chỉ đạo khởi nghĩa giành chính quyền trong tỉnh lỵ. Ngã ba Lò Chén không chỉ là một “địa chỉ đỏ” đi vào lịch sử với thắng lợi Cách mạng Tháng Tám rực rỡ, mà hôm nay, cùng với phường Chánh Nghĩa và TP.Thủ Dầu Một đã trở thành một trong những địa bàn có tốc độ phát triển kinh tế sầm uất nhất của tỉnh...

[Đăng ngày: 21/08/2017]

Bài 4: Tương Bình Hiệp chuyển mình

Những tháng năm đấu tranh cách mạng, trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của nhân dân Tương Bình Hiệp (TP.Thủ Dầu Một) sẽ mãi mãi là nét son hào hùng trong lịch sử của địa phương và đất nước. Truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết chính là niềm tự hào, là tài sản vô giá của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Và hôm nay đây, phát huy truyền thống ấy, Đảng bộ và nhân dân phường Tương Bình Hiệp vẫn đang chung sức, chung lòng xây dựng vùng đất này phát triển theo hướng văn minh, hiện đại…

[Đăng ngày: 21/08/2017]

Bài 3: Phú Thọ hôm nay

Một trong những sự kiện có tính chất quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng diễn ra ở Phú Thọ (nay thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một) trước Cách mạng Tháng Tám, đó là việc thành lập chi bộ Đảng. Cuối năm 1936, Chi bộ cộng sản Xóm Guốc ở Phú Thọ ra đời gồm 5 đảng viên, do đồng chí Hồ Văn Cống trực tiếp phụ trách. Chi bộ vừa được thành lập đã nhanh chóng tổ chức ra ủy ban hành động, hướng dẫn nhân dân lao động, thợ thủ công, tiểu thương… thảo luận, xây dựng các bản dân nguyện, đòi quyền dân sinh, dân chủ, chuẩn bị cho Đông Dương đại hội... Vì vậy, đây chính là một trong những địa danh mà nhóm phóng viên Báo Bình Dương tìm đến để thực hiện loạt bài hướng tới kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9...

[Đăng ngày: 18/08/2017]

Bài 2: Đi lên từ truyền thống hào hùng

Trong Cách mạng Tháng Tám và sau đó là trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, các tầng lớp nhân dân phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một đã đoàn kết, gắn bó, một lòng theo Đảng, vượt qua gian khổ, hy sinh góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Phát huy truyền thống hào hùng, ngày nay, cán bộ và nhân dân phường Phú Hòa lại tiếp tục chung tay, góp sức, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

[Đăng ngày: 17/08/2017]

Bài 1: Dấu ấn Tân An

LTS: Trong những ngày tháng Tám lịch sử này, nhóm phóng viên Báo Bình Dương có dịp tìm về thăm lại những vùng đất ghi dấu một thời hào hùng của địa phương. Ở đó có những Đội tự vệ, Đội Thanh niên Tiền phong… chỉ với chông tre, gậy gộc, giáo mác và lòng nhiệt huyết, họ ngày đêm rèn luyện võ thuật, đấu tranh, chuẩn bị lực lượng để góp phần cùng cả nước làm nên thành công của cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám 1945, lập nên chính quyền của giai cấp công - nông. Và hôm nay đây, những vùng đất ấy đang nở hoa trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa.

[Đăng ngày: 05/07/2017]

Bài 2: Bao giờ suối Nước Trong được yên bình?

Suối Nước Trong mỗi ngày bị đục khoét, bơm hút cát đến cạn kiệt. Mặc dù chính quyền các cấp huyện Phú Giáo liên tục phối hợp tuần tra, bắt giữ, tịch thu và xử phạt các chủ bãi, tuy nhiên, nạn khai thác cát trái phép ở đây vẫn chưa được chấm dứt. Nguyên nhân vì sao?

[Đăng ngày: 05/07/2017]

BÀI 1: Suối biến thành sông!

Những năm qua, con suối Nước Trong chảy qua các xã Phước Sang, Tân Hiệp (huyện Phú Giáo) đã không còn yên bình nữa. Lòng suối rung chuyển bởi những “vòi rồng” được cắm sâu xuống đáy, đào bới suốt ngày đêm. Mỗi ngày, suối Nước Trong bị “cát tặc” rút ruột hàng trăm khối cát vàng ươm khiến con suối sạt lở, có đoạn rộng lớn như một khúc sông. Theo người dân, nạn khai thác cát trái phép diễn ra như thế hơn 10 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa có hồi kết.

[Đăng ngày: 29/06/2017]

Bài 3: Cần nhiều giải pháp đồng bộ để ngăn chặn sạt lở bờ sông Đồng Nai

Tình trạng sạt lở bờ sông Đồng Nai đã và đang gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương huyện Bắc Tân Uyên và TX.Tân Uyên đã tăng cường công tác xử lý nạn khai thác cát, sỏi trái phép trên sông. Song song với đó, chính quyền địa phương còn hỗ trợ và vận động người dân di dời khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở cao để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

[Đăng ngày: 29/06/2017]

Bài 2: Nguyên nhân nào khiến sông Đồng Nai trở nên “hung dữ”?

Trong những năm gần đây, dòng chảy sông Đồng Nai trở nên rất “hung dữ”, gây nên tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Ngoài yếu tố thời tiết, tình trạng khai thác cát trái phép trên sông là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên.

[Đăng ngày: 29/06/2017]

Bài 1: Người dân bị ảnh hưởng

Những năm gần đây, một số hộ dân sống dọc sông Đồng Nai (đoạn qua huyện Bắc Tân Uyên và TX.Tân Uyên) đã bị mất nhà cửa, ruộng vườn vì bờ sông sạt lở. Không những thế, tình trạng sạt lở hiện nay ngày càng diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của hàng trăm hộ dân.