Liên kết website :Đang online: 292
Trong ngày: 391
Trong tuần: 180.364
Trong tháng: 282.151
Trong năm: 1.062.764
Tổng truy cập: 8.817.349
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 20/06/2017]

Lâu nay, nhắc đến Cây Trường II người ta thường nghĩ đó là một xã đất rộng người thưa nằm ở phía bắc huyện Bàu Bàng, giáp tỉnh Bình Phước. Thế nhưng mỗi lần đến đây, chúng tôi cứ cảm thấy vùng đất này có nhiều điều lý thú. Ngay tên gọi của xã thôi cũng đã gợi sự thắc mắc, bởi gọi xã Cây Trường II hoặc xã Cây Trường cũng đều được cả. Hỏi vì sao như vậy, hóa ra tên gọi đều có tích tuồng hẳn hoi.

[Đăng ngày: 14/06/2017]

“Mỗi ngày có từ sáu trăm đến tám trăm lượt xe ben hoạt động cả ngày lẫn đêm để vận chuyển cát từ lòng hồ Dầu Tiếng đến các địa phương khác tiêu thụ”. Một người dân sống trên đường ĐT749B thuộc ấp Hòa Lộc, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng cho biết về tình trạng khai thác cát hiện nay trong lòng hồ Dầu Tiếng.

[Đăng ngày: 08/06/2017]

Nhiều hộ dân ở phường Chánh Mỹ, TP.TDM đã tự nguyện hiến hàng ngàn m2 đất xây đê bao ven sông Sài Gòn để chống triều cường, ngập úng. Khoảng 100m đê từ khu biệt thự Thanh Lễ đến tổng kho xăng dầu đang chuẩn bị được thi công; từ đây, tuyến đê bao này đã hình thành nên một con đường mới tạo điều kiện thuận tiện cho việc đi lại, giao thương của người dân tại đây.

[Đăng ngày: 28/04/2017]

Bài 3: Ngọn đèn trong đêm

Dịp 30-4 năm nào cũng vậy, các cựu chiến binh Trung đoàn 27, còn gọi là Trung đoàn Triệu Hải, Sư đoàn 320B, Quân đoàn 1 đã vượt hàng ngàn cây số từ mọi miền của Tổ quốc về Lái Thiêu (TX.Thuận An) cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa và dâng hương tưởng nhớ má Sáu Ngẫu, bà má miền Nam có công với nước, rất thân thiết với trung đoàn. Vẫn chiếc ba lô khoác trên bộ quân phục màu xanh, các chiến sĩ năm xưa nay tóc đã bạc, nét mặt ai cũng bồi hồi xúc động. Họ trở lại chiến trường xưa, về bên má với biết bao ký ức về một thời đạn lửa đang trỗi dậy trong mỗi tấm lòng. 

[Đăng ngày: 27/04/2017]

Bài 2: Những điệp vụ cài người

Trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, vai trò của má Sáu ngày càng nổi bật, cống hiến nhiều cho cách mạng tại địa phương. Má Sáu được tổ chức giao rất nhiều nhiệm vụ, ở bài viết này chúng tôi chỉ kể về hai nhiệm vụ, đó là: Vận động những trí thức yêu nước theo cách mạng và cài người, xây dựng cơ sở trong lòng địch.

[Đăng ngày: 26/04/2017]

LTS: Cách đây 42 năm, thực hiện lời thề thống nhất non sông, quân dân cả nước trùng trùng, thần tốc hướng về Sài Gòn, đập tan tuyến phòng thủ cuối cùng của quân lực Việt Nam cộng hòa. Trong những ngày tháng 4 lịch sử cả nước cùng ra trận ấy, ở vùng đất Lái Thiêu trù phú cây trái, có một người phụ nữ cũng sục sôi căm hờn, đêm đêm lặng lẽ thắp ngọn đèn dầu trông chờ đoàn quân giải phóng tiến về để bà trao một kỷ vật cực kỳ quan trọng. Sau ngày đất nước thống nhất, từng trang hồ sơ của bà má Nam bộ này được giải mã. Bà tên Huỳnh Thị Sáu, thường gọi là má Sáu Ngẫu. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, má Sáu Ngẫu là cơ sở hoạt động bí mật, lúc ở Chiến khu Đ, khi ở Chiến khu Thuận An Hòa, trong chiến dịch Mậu Thân 1968 lại ở ngay nách quân thù để chỉ đường, đưa tin cho quân ta giáng vào quân thù những đòn chí mạng. Hình ảnh của má Sáu là một trong những biểu tượng sáng ngời của bà má miền Nam thủy chung, kiên cường bất khuất chống giặc ngoại xâm.

[Đăng ngày: 04/04/2017]

Bài 2: Lữ đoàn Đặc công 429 - Vang dội những chiến công

Tiếp nối truyền thống anh hùng, Lữ đoàn Đặc công 429 (xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo) là đơn vị đặc công chủ lực làm nhiệm vụ trên địa bàn các tỉnh miền Đông Nam bộ, trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, luôn xứ ng đáng với 16 chữ vàng: “Tự lực tự cường, độc đảm kiên cường, luồn sâu đánh hiểm, đoàn kết chiến thắng”.

[Đăng ngày: 17/03/2017]

Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Binh chủng Đặc công không ngừng phát triển, lập nhiều chiến công vang dội; vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng hai lần danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân với 16 chữ vàng: “Đặc biệt tinh nhuệ, anh dũng tuyệt vời, mưu trí sáng tạo, đánh hiểm thắng lớn”.

[Đăng ngày: 13/03/2017]

Bài cuối: Nông thôn đang ngày càng đổi mới...

Chiến thắng Dầu Tiếng cách đây 42 năm là mốc son chói lọi trong lịch sử, luôn đồng hành cùng đất nước trong công cuộc đổi mới và luôn là niềm tự hào, là động lực to lớn, là niềm tin để Dầu Tiếng vượt qua khó khăn, thử thách trên con đường phát triển. Năm 2016, Dầu Tiếng đã được Chính phủ tặng cờ thi đua và công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Bình Dương. Đây là thành tựu ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân huyện Dầu Tiếng trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

[Đăng ngày: 13/03/2017]

Cùng với Phú Riềng Đỏ, Cao su Phước Hòa, Dầu Tiếng… những địa danh không chỉ là cái nôi ươm mầm cho lý tưởng cộng sản buổi ban đầu của cách mạng nước ta mà trong công cuộc xây dựng đất nước. Những tên đất, tên làng nơi đây đã trở thành những vùng cao su xanh tươi bát ngát, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế chung của cả nước. Về đất miền Đông, ai ai cũng ấn tượng về những vườn cây rợp bóng, trên nông trường rộn rã tiếng cười vui của anh chị em công nhân lao động…