Liên kết website :Đang online: 301
Trong ngày: 4.177
Trong tuần: 20.744
Trong tháng: 129.715
Trong năm: 2.016.163
Tổng truy cập: 14.074.272
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 02/10/2019]

Khi chúng tôi hỏi thăm về một lớp học tình thương, nhiều người đã nói đơn giản rằng: “À, đó là lớp học của cô giáo Điểm!”. Đơn giản thế, nhưng cô đã âm thầm giúp hàng chục đứa trẻ nghèo xóa mù chữ trong nhiều năm qua.

[Đăng ngày: 01/10/2019]

Trước ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23-11- 1940) nổ ra, bà mới 12 tuổi đã tham gia làm giao liên; rồi lần lượt trải qua cuộc kháng chiến chống Pháp, đến chống Mỹ, với vai trò là cán bộ phụ nữ làm nhiệm vụ vận động các hội viên bí mật xây dựng và bảo vệ cơ sở cách mạng, tăng gia sản xuất bảo đảm cho bộ đội “ăn no đánh thắng”, phục vụ chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu... Bà chính là điển hình của phụ nữ miền Nam anh dũng thi đua giết giặc, trong gian nan vẫn một lòng trung kiên, bất khuất. Bà là Phạm Thị Lý, tên thường gọi Tám Trầu.

[Đăng ngày: 01/10/2019]

Những năm gần đây, phong trào chơi hoa hồng trên địa bàn tỉnh phát triển khá mạnh. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều chủ vườn hồng đã đầu tư hàng trăm triệu đồng nhập khẩu hoa hồng từ Anh, Pháp, Đức, Nhật, Thái Lan… Dù là phong trào mới nổi nhưng hứa hẹn đem lại thu nhập cao cho các chủ vườn kinh doanh.

[Đăng ngày: 01/10/2019]

 Đó là câu cửa miệng của những người gắn bó với công việc phun thuốc diệt muỗi phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH) mà chúng tôi có dịp gặp gỡ. Theo chân những người làm công tác này trong thời điểm bệnh SXH đang tăng trên địa bàn tỉnh, chúng tôi đã đến tận những nơi gọi là “điểm nóng” SXH trên địa bàn tỉnh. Trò chuyện với họ, mới thấy làm nghề nào cũng vậy, bên cạnh những điều vui vẫn còn đó những chuyện buồn mà họ vẫn thường gặp phải trong quá trình làm việc...

[Đăng ngày: 13/09/2019]

Tết Trung Thu đã đến! Phố phường rực rỡ đèn hoa, không khí nhộn nhịp hẳn lên bởi những tiếng trống lân rộn ràng. Trẻ con được ông bà, cha mẹ tặng quà, lồng đèn. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh bởi cảnh nghèo khó. Trong những ngày này, ngoài sự chăm lo của các cấp chính quyền, còn có những tấm lòng hảo tâm đã mang đến mùa trung thu ý nghĩa cho các em có hoàn cảnh đặc biệt.

[Đăng ngày: 13/09/2019]

Qua bao thăng trầm, hiện anh Phạm Huy Hoàng Vũ, Giám đốc Công ty gốm sứ xuất khẩu An Hòa (khu phố Bình Hòa, phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên) vẫn nỗ lực duy trì nghề gốm mà gia đình đã tạo dựng. Điều anh băn khoăn lúc này là đầu ra cho sản phẩm gốm sứ truyền thống còn nhiều khó khan.

[Đăng ngày: 13/09/2019]

Những ngày mùa thu tháng tám lịch sử, cả nước hướng về Quốc khánh 2-9, chúng tôi về thăm Khu di tích lịch sử rừng Kiến An ở ấp Bàu Khai, xã An Lập, huyện Dầu Tiếng. Đi như một chuyến về nguồn, đi đến để rồi tự hào thêm một vùng đất anh hùng nay đã đổi thay ngoạn mục từ hố bom chiến sự…

[Đăng ngày: 20/08/2019]

Thời gian qua, ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) luôn gắn việc điều hành, kinh doanh của công ty với mục tiêu bảo vệ môi trường, cung cấp nước sạch cho mảnh đất ông sinh ra và lớn lên. Với định hướng đó, ông đã cùng đồng sự kiến tạo một Biwase lớn mạnh không ngừng.

[Đăng ngày: 16/08/2019]

Có bao giờ bạn gặp một hoàn cảnh quá khó khăn, bất hạnh để rồi xót xa, để rồi nể phục sức chịu đựng của họ? Và rồi bạn thấy rằng, những than vãn của mình về cuộc sống thật là vô lý khi mình có quá nhiều điều để gọi là hạnh phúc, đủ đầy… Câu chuyện dưới đây của người con bán vé số nuôi mẹ già liệt giường gần 20 năm nay là điều đã làm chúng tôi suy nghĩ như thế.

[Đăng ngày: 15/08/2019]

 Đó là cụm từ mà anh Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Panko Vina (KCN Mỹ Phước 1, TX.Bến Cát) rất xứng đáng được tôn vinh. Bởi, không chỉ luôn là người “đứng mũi chịu sào” để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ), mà anh đã thật sự trở thành người bạn đồng hành, luôn hiểu NLĐ cần gì, muốn gì…