Liên kết website :Đang online: 154
Trong ngày: 5.062
Trong tuần: 46.449
Trong tháng: 126.582
Trong năm: 295.474
Tổng truy cập: 12.353.583
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 11/12/2018]

Dù chỉ tồn tại trong thời gian ngắn (từ tháng 11-1967 đến tháng 6-1969) do sự ác liệt của chiến trường, nhưng những cô gái mười tám đôi mươi của Trung đội Nữ pháo binh Lái Thiêu đã tạo tiếng vang lớn. Những trận đánh, trận càn đã mãi mãi đi vào lịch sử gắn với tên tuổi nhiều nữ pháo binh anh hùng… Cũng như những thanh niên cùng thế hệ, các chị đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho đất nước nở hoa…

[Đăng ngày: 07/12/2018]

Say đắm với dưa lưới vì tình yêu sẽ cho quả ngọt. Trong những năm qua, xu hướng trồng dưa lưới theo mô hình nông nghiệp áp dụng công nghệ cao đã và đang được một số địa phương như TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương... phát triển khá mạnh. Câu chuyện của những người trồng dưa lưới ở Bình Dương có thể ví như những câu chuyện tình với đầy đủ sắc thái vui buồn, lo âu và chờ đợi...

[Đăng ngày: 23/11/2018]

Chúng tôi tưởng rằng khi gợi lại chuyện cũ với bi kịch vô cùng đau thương của gia đình thì họ sẽ buồn. Chúng tôi cũng sợ thấy nước mắt lăn dài trên gương mặt họ - những người còn lại thương tiếc người đã mất, nhưng thật bất ngờ, tất cả đều giữ trên môi nụ cười. Bởi, trên gương mặt hiền lành của những người chúng tôi quý mến này, sự an nhiên đã trở lại với họ khi đã vượt qua được nỗi đau. Một trong những người như vậy là anh Lê Hoàng Phong, Chủ tịch Hội Người mù huyện Bàu Bàng...

[Đăng ngày: 21/11/2018]

Đã trở thành thông lệ, mỗi năm một lần, cán bộ, chiến sĩ ngành Trinh sát - Quân báo - Biệt động (TS - QB - BĐ) tỉnh Bình Dương lại gặp và kể cho nhau nghe những kỷ niệm trong những năm tháng ác liệt của cuộc chiến tranh; thăm hỏi nhau và cùng chia ngọt sẻ bùi…

[Đăng ngày: 16/11/2018]

Có một lớp học chỉ vỏn vẹn 17 học sinh, các em ở nhiều độ tuổi khác nhau, em nhỏ nhất 6 tuổi, lớn nhất 14 tuổi. Dù tuổi tác có chênh lệch nhưng tất cả các em đều khát khao học để biết đọc, biết viết, để hòa nhập vào cuộc sống đang cuồn cuộn phát triển như hiện nay. Đó là lớp học xóa mù chữ cho trẻ em làng bè xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng.

[Đăng ngày: 07/11/2018]

“Những năm còn trẻ, tôi từng có thời gian gắn bó với người dân ở nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đến nay, có gia đình bệnh nhân vẫn nhớ đến tôi vì tôi đã từng kịp thời cứu chữa cho con họ qua cơn bệnh nguy kịch. Đó cũng là khoảng thời gian giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều và luôn nhắc nhở tôi rằng, dù hoàn cảnh thế nào cũng phải làm việc hết mình, giữ vững y đức để xứng đáng với lòng tin của người dân dành cho người thầy thuốc…”, bác sĩ (BS) Nguyễn Văn Thấm, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh từng chia sẻ với chúng tôi về sự trưởng thành trong nghề nghiệp, sự tôi luyện về y đức mà khoảng thời gian công tác ở cơ sở đã giúp ông có được.

[Đăng ngày: 07/11/2018]

Kỳ 2: Phát huy vai trò nòng cốt 

Vai trò nòng cốt của đảng viên ở Chi bộ Xí nghiệp Xử lý chất thải luôn được phát huy. Điều dễ nhận thấy nhất là thành quả từ công việc của họ. Nhiều “cây sáng kiến” chính là những đảng viên luôn “đầu tàu” gương mẫu vì mục tiêu sức khỏe cộng đồng, vì môi trường bền vững.

[Đăng ngày: 07/11/2018]

Kỳ 1: Vì sức khỏe cộng đồng, vì môi trường bền vững

Tôi muốn nói về một tập thể chi bộ Đảng có 21 đảng viên lãnh đạo hơn 650 cán bộ, công nhân viên “chiến đấu” trên mặt trận đầy khó khăn: Xử lý chất thải cho một tỉnh tốc độ phát triển công nghiệp - đô thị nhanh, không chỉ rất thành công, đạt hiệu quả kinh tế cao, mà còn đứng đầu cả nước về khoa học - công nghệ và sức lan tỏa. Đó là tập thể Chi bộ Xí nghiệp Xử lý chất thải (Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương).

[Đăng ngày: 21/09/2018]

Những lúc rảnh rỗi, ông Nguyễn Văn Sắc, cựu chiến binh xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên lại đem những kỷ vật thời chiến ra ngắm nghía, lau chùi… Trong những kỷ vật ấy có những vũ khí do ông cùng đồng đội chế tạo và cả chiếc đèn ancol đồng hành với ông trong suốt cuộc chiến. Tất cả đều được làm từ những trái bom, đạn. Giờ đây, những kỷ vật thời chiến ấy của ông là “kho tàng” vô giá cho thế hệ trẻ hiểu được sự khốc liệt của chiến tranh, những sáng tạo của cha ông để chiến thắng quân thù.

[Đăng ngày: 14/09/2018]

Hố Lang là địa chỉ đỏ cách mạng, là biểu tượng tinh thần bất khuất của quân và dân Bình Dương một thời, nay đã “thay da, đổi thịt”. Bây giờ Hố Lang vẫn còn hằn in dấu xưa oai hùng, nhưng cũng là một trong những vùng đất phát triển nhanh bậc nhất TX.Dĩ An.