Liên kết website :Đang online: 162
Trong ngày: 542
Trong tuần: 21.384
Trong tháng: 165.974
Trong năm: 725.386
Tổng truy cập: 12.783.495
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 09/04/2019]

Lớn lên ở vùng nông thôn ấp 3, xã Tân Long, huyện Phú Giáo, từ nhỏ anh Nguyễn Phú Dự đã quen với công việc thức đêm đi cạo mủ cao su, sáng về nấu cám nuôi heo. Sau đó, Dự cùng gia đình mở trang trại nuôi heo, nuôi gà dưới tán rừng cao su, kết quả ban đầu cho thu nhập khá. Được vài năm, việc chăn nuôi của gia đình anh rơi vào khó khăn vì dịch bệnh kéo dài, gia đình phải “đóng cửa” trang trại. Vốn đam mê nghề chăn nuôi, lại có sẵn cơ ngơi chăn nuôi trước đó, sau chuyến tham quan một số mô hình chăn nuôi ở các tỉnh phía Bắc, anh đã đưa giống gà Đông Tảo (tỉnh Hưng Yên) về nuôi thử, nhưng không ngờ “trúng” lớn.

[Đăng ngày: 09/04/2019]

Vẫn là những con đường nối liền các khu dân cư từ ngày này qua tháng nọ, nhưng giờ đây người dân khi được bước đi trên những con đường trải nhựa, bê tông sáng, xanh, sạch, đẹp, với rực rỡ màu cờ đỏ tươi vào những ngày lễ lớn… mới cảm nhận được tấm lòng đầy trách nhiệm của họ - những người mà qua câu cửa miệng mọi người vẫn gọi là “vác tù và hàng tổng”.

[Đăng ngày: 02/04/2019]

 Sau khi gây án, sợ bị pháp luật trừng trị, các đối tượng phạm tội lẩn trốn rất nhanh. Để truy bắt và đưa được các đối tượng này về phục vụ công tác điều tra, những trinh sát truy nã đã miệt mài lần theo dấu vết, phân tích từng chi tiết nhỏ nhất của đối tượng để bắt giữ trước khi mất dấu...

[Đăng ngày: 29/03/2019]

Người đàn bà đó đã “qua mùa nhan sắc” nhưng nhìn kỹ, nét đẹp vẫn còn vương vấn. Chị ngồi trầm tư nhìn mọi người xung quanh. Chị ít nói chuyện với ai và cũng không mặn mà trả lời khi tôi gợi chuyện làm quen. Thế nhưng, khi đã gợi đúng vào nỗi đau của thân phận, chị đã tâm sự như một lần để trút cạn nỗi buồn. Còn tôi bỗng dưng thấy trân quý biết bao người đàn bà đã vươn lên từ tủi nhục này… Đó là chị T. (xin được giấu tên) tham gia các câu lạc bộ thuộc Trung tâm Nâng cao chất lượng cuộc song.

[Đăng ngày: 27/03/2019]

Tiếng nhạc lúc réo rắt, lúc trầm, lúc bổng của chiếc máy hát băng cối không biết từ bao giờ đã ăn sâu vào tiềm thức của cậu bé Nguyễn Văn Hạt. Lên Sài Gòn học tập rồi về Bình Dương lập nghiệp, anh vẫn lang thang góc quán cà phê hay nhà một cụ ông nào đó có máy hát băng cối để thưởng thức, tìm về hoài niệm. Niềm đam mê ấy không ngừng thôi thúc anh nỗ lực lao động, sưu tầm và trở thành “vua” máy hát cổ trên đất Thủ Dầu Một.

[Đăng ngày: 27/03/2019]

“Tuổi 17, cái tuổi con gái mộng mơ, cần được yêu thương che chở, nhưng tôi lại chịu những trận đòn tra khảo của bọn giặc, chịu cảnh giam cầm. Tôi nghĩ, không phải riêng tôi, tất cả thế hệ chúng tôi khi đó đều làm như vậy, vì “độc lập, thống nhất đất nước”. Dù như hoa dại, một mình c hống chọi giữa đất trời giông tố, nhưng trong tôi rất đỗi tự hào vì mình đang làm việc có ích. Vì lúc này, tôi nghĩ, dù có hy sinh thì cũng là hy sinh cho Tổ quốc...”. Đây chính là những dòng hồi ký của bác sĩ Nguyễn Thị Hà Sinh, nguyên Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, người đã dành cả cuộc đời cho lý tưởng sống cao đẹp, tận tụy hết mình vì công việc chung, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

[Đăng ngày: 25/03/2019]

Theo nhiều tài liệu ghi chép lại, làng nghề Chuôn Ngọ (Hà Tây cũ) ở phía nam Hà Nội là cái nôi của nghề khảm xà cừ Việt Nam. Trước đây, hầu hết các sản phẩm khảm trai được sử dụng trong triều đình phục vụ tầng lớp hoàng gia và quý tộc (quan lại) và trong các nhà giàu, có địa vị. Trên bước đường xuôi phương Nam của các bậc tiền hiền, nghề cẩn ốc xà cừ cũng có mặt tại Bình Dương từ rất sớm.

[Đăng ngày: 01/03/2019]

Thầy thuốc dù làm việc ở đâu cũng mang trong mình trọng trách cao cả đó là chữa bệnh cứu người. Có những thầy thuốc mà mỗi khi nhắc đến nơi họ làm việc người ta thường ví rằng đó là “Nơi đầu sóng ngọn gió” của các bệnh viện. Đó chính là những thầy thuốc làm việc ở Khoa Cấp cứu (KCC)- nơi mà cường độ làm việc luôn khẩn trương, nơi thường phải đối mặt với những bệnh nặng “thập tử nhất sinh” và cả những va chạm với người bệnh, người nhà của người bệnh... Thế nhưng, bằng đam mê nghề nghiệp, bằng tình yêu thương người bệnh, họ đã vượt qua tất cả để tiếp tục làm việc, phục vụ bệnh nhân. Họ như “con tằm nhả tơ” ngày ngày mang niềm vui đến với bao người bệnh và người thân của người bệnh...

[Đăng ngày: 11/12/2018]

Dù chỉ tồn tại trong thời gian ngắn (từ tháng 11-1967 đến tháng 6-1969) do sự ác liệt của chiến trường, nhưng những cô gái mười tám đôi mươi của Trung đội Nữ pháo binh Lái Thiêu đã tạo tiếng vang lớn. Những trận đánh, trận càn đã mãi mãi đi vào lịch sử gắn với tên tuổi nhiều nữ pháo binh anh hùng… Cũng như những thanh niên cùng thế hệ, các chị đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho đất nước nở hoa…

[Đăng ngày: 07/12/2018]

Say đắm với dưa lưới vì tình yêu sẽ cho quả ngọt. Trong những năm qua, xu hướng trồng dưa lưới theo mô hình nông nghiệp áp dụng công nghệ cao đã và đang được một số địa phương như TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương... phát triển khá mạnh. Câu chuyện của những người trồng dưa lưới ở Bình Dương có thể ví như những câu chuyện tình với đầy đủ sắc thái vui buồn, lo âu và chờ đợi...