Liên kết website :
Đang online: 156
Trong ngày: 2.875
Trong tuần: 56.664
Trong tháng: 200.216
Trong năm: 421.837
Tổng truy cập: 18.986.778
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 11/01/2021]

Hơn 20 năm nay, anh Lê Văn Thì (44 tuổi, ngụ ấp Đuôi Chuột, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo) đã vớt hàng chục thi thể người xấu số trôi trên sông Bé. Đối với các trường hợp không có thân nhân, anh Thì còn bỏ tiền túi mai táng, xây mộ và làm giỗ hàng năm.

[Đăng ngày: 18/12/2020]

Chúng tôi đến cù lao Rùa vào một ngày sắc xuân chớm nở, chạy xe dọc những tuyến đường văn minh kiểu mẫu trong tiết trời trong xanh mà lòng bỗng thấy bình yên đến lạ. Thạnh Hội dù đã có nhiều thay đổi nhưng vẫn không mất đi nét đẹp yêu kiều của xứ cù lao sông nước.

[Đăng ngày: 15/12/2020]
“Cuộc sống như một bản nhạc với những thanh âm trầm bổng, dù ta đang ở nốt nhạc nào trên đường đời, ta có quyền lựa chọn thái độ sống để đến lúc nhắm mắt xuôi tay không phải hối tiếc”. Đó là tâm sự của chị Trần Thị Sen, nhân viên hỗ trợ điều trị, Phòng khám ngoại trú, khoa truyền nhiễm lao, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Là một bệnh nhân nhiễm HIV, hơn ai hết chị thấm thía sự kỳ thị của xã hội, sự mặc cảm tự ti của bản thân người bệnh để mạnh mẽ đấu tranh cởi trói tư tưởng, hồi sinh niềm ham sống, giúp người bệnh hòa nhập cộng đồng.
[Đăng ngày: 11/12/2020]

Hiện nay, việc trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP với chi phí sản xuất không quá cao đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, đối với vợ chồng ông Nguyễn Văn Tiến và bà Bùi Ngọc Ánh (phường Lái Thiêu, TP.Thuận An), sản phẩm rau không chỉ sạch mà phải an toàn tuyệt đối khi được vào bữa ăn, nhất là các bữa ăn cho học sinh trong nhà trường. Chính vì thế, họ đã quyết tâm đầu tư vườn rau sạch đạt chuẩn chất lượng quốc tế Global GAP tại địa phương để phục vụ thị trường một cách tốt nhất.

[Đăng ngày: 11/12/2020]

Xin lấy “lời kêu gọi” dễ mến này của thầy Sano Toshiro, giáo viên tiếng Nhật tại trường Đại học Bình Dương để đặt cho tiêu đề bài báo này. Thầy cũng nhận xét rằng các bạn trẻ ở Bình Dương, cụ thể là sinh viên các trường mà thầy đã gặp rất thông minh, kỹ năng học ngoại ngữ tốt nhưng vướng mắc duy nhất là họ… ngại ngùng! Thế nên, cơ hội học ngoại ngữ cũng như tìm việc làm là rất thấp. “Điều này thật uổng!”, thầy Sano Toshiro chia sẻ.

[Đăng ngày: 11/12/2020]

 Muốn gặp lão võ sư Nguyễn Minh Trí, Chưởng môn phái Thiếu lâm Long Phi để đàm đạo chuyện võ học, sáng thứ 2 và thứ 5 hàng tuần ghé quán nước nhỏ bên lề đường Đoàn Thị Liên ở phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một ắt sẽ gặp. Còn muốn tận mắt xem ông truyền dạy võ học cho các thế hệ võ sinh thì vào chiều tối thứ 2, thứ 6 ra sân Trung tâm Văn hóa tỉnh trên đường 30-4. Năm nay đã gần “thất thập cổ lai hy”, nhưng nghe ông nói chuyện võ học rồi xem ông múa võ, chúng tôi mới cảm nhận hết tình yêu và sự đam mê võ học vẫn không ngừng tuôn chảy trong con người ông...

[Đăng ngày: 11/12/2020]

“Công cha, áo mẹ, chữ thầy/ Gắng công mà học có ngày thành danh”. Dạy học là một nghề đặc biệt, luôn được xã hội tôn vinh, quý trọng và gửi gắm cả tương lai con trẻ vì người thầy trực tiếp đào tạo ra nguồn nhân lực, nhân tài cho đất nước. Cũng chính vì điều ấy mà có những người thầy gắn bó trọn đời vì sự nghiệp “trồng người”, luôn hết lòng, hết sức vì học sinh (HS) thân yêu.

[Đăng ngày: 11/12/2020]

Cùng với cả nước, người Bình Dương đã và đang hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung để chia sẻ khó khăn trước những thiệt hại do thiên tai gây ra. Đoàn công tác xã hội do Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bình Dương, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã “chở” những tình cảm, sự sẻ chia từ tấm lòng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến với miền Trung với mong muốn giúp sức người dân nơi đây sớm vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc song.

[Đăng ngày: 11/12/2020]

Hành trình “Tiếp nối truyền thống - Vững bước tương lai” do Tỉnh đoàn tổ chức vừa diễn ra trong những ngày đầu tháng 11 đầy ý nghĩa. Hành trình là một dấu ấn trong cuộc đời của mỗi thanh thiếu nhi Bình Dương với niềm tự hào dân tộc, tình yêu Tổ quốc và lòng kính yêu Bác...

[Đăng ngày: 11/12/2020]

Những ngày qua, người dân Bình Dương nghĩa tình vẫn miệt mài với những hoạt động gom góp yêu thương để có thêm những phần quà chuyển đến hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung bị lũ lụt. Nhiều cá nhân, tổ chức thiện nguyện không ngơi tay chuẩn bị quà. Những chuyến xe đầy ắp yêu thương đã và đang trên đường tiến về những vùng ảnh hưởng của bão lũ...