Liên kết website :Đang online: 81
Trong ngày: 962
Trong tuần: 33.660
Trong tháng: 131.464
Trong năm: 1.225.420
Tổng truy cập: 11.028.930
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 17/08/2018]

Đam mê cơ khí và khát khao mang lại công nghệ làm gạch không nung (GKN) độc đáo cho Việt Nam đã khiến anh Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc Công ty GKN Ngôi sao Bình Dương (TX.Tân Uyên) hao tài tốn của lẫn tốn… sức khỏe mấy năm liền. Để giờ đây, công nghệ GKN ép tĩnh của anh không chỉ chinh phục thị trường mà còn “mở lối” cho vấn đề xử lý chất thải, tro bay của các nhà máy nhiệt điện, thép... trong cả nước.

[Đăng ngày: 17/08/2018]

Nhắc đến xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng người ta nghĩ ngay đến những cánh rừng cao su gắn liền với cuộc sống của người dân từ bao đời nay. Thế nhưng từ khoảng giữa năm 2010, nơi đây bỗng nhiên xuất hiện từng đàn chim yến kéo nhau về làm tổ, cũng là lúc vùng đất này trở nên xôn xao, rộn ràng. Nuôi yến đang trở thành một câu chuyện sôi động ở Minh Tân.

[Đăng ngày: 17/08/2018]

Một lần đến với Lớp học tình thương phường Phú Lợi (TP.Thủ Dầu Một), hình ảnh “cô giáo” khuyết tật lăn bánh xe đến từng bàn học sinh, rồi lăn chiếc xe ấy lên bục giảng để nắm tay những cô cậu học trò nắn nót từng nét chữ làm chúng tôi thật chạnh lòng. Cũng từ ấy, tôi quyết đi tìm hiểu về em - cô gái khuyết tật Nguyễn Ngọc Như Tú. Vượt qua mặc cảm số phận, Tú đã và đang “thắp sáng” ước mơ chinh phục tri thức của các cô cậu học trò con em lao động khó khan.

[Đăng ngày: 30/07/2018]

 “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” hay “Lá lành đùm lá rách” vừa là truyền thống quý báu, cũng là nét đẹp văn hóa của dân tộc. Suốt 12 năm qua, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh đã chung tay xây dựng hàng chục ngôi nhà tình nghĩa, tình thương, đại đoàn kết dành cho thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ, hộ chính sách, hộ nghèo, cùng với nhiều món quà sâu nặng nghĩa tình khác.

[Đăng ngày: 23/07/2018]

Từ lâu, đặc sản măng cụt ở Thuận An đã được nhiều người biết đến bởi vị ngon, ngọt hiếm có. Không chỉ thế, Thuận An còn nổi tiếng với những vườn măng cụt trăm năm tuổi nằm giữa lòng đô thị sầm uất.

[Đăng ngày: 07/05/2018]

Thời gian gần đây, thị trường đất nền tại Bình Dương sôi động trở lại, tăng giá liên tục; có khu vực chỉ trong thời gian ngắn đã tăng đến 300- 400%. Tuy nhiên, ghi nhận cho thấy, phần lớn các giao dịch, mua bán đất hiện nay lại không theo nhu cầu mua để ở, mà chủ yếu kinh doanh kiếm lời.

[Đăng ngày: 04/05/2018]

Những ngày này, về thăm phường Tân Bình,TX.Dĩ An - vùng đất lửa trong những năm tháng kháng chiến chống ngoại xâm, chúng tôi cảm nhận một sự thay đổi diệu kỳ trên từng tấc đất. Con đường mang tên người nữ anh hùng Nguyễn Thị Tươi rộng thênh thang, được trải nhựa, thẳng tắp như chiếc xương sống vững chãi nâng đỡ, làm đòn bẩy cho hai khu phố Tân Phước và Tân Hiệp vươn mình phát triển.

[Đăng ngày: 09/04/2018]

Chúng tôi đến thăm phòng trọ của anh Lê Văn Thành (SN 1986), ngụ số 166/7, khu phố Trung Thắng, phường Bình Thắng, TX.Dĩ An vào một buổi sáng sớm. Ở nơi này, chúng tôi đã được nghe những câu chuyện là bi kịch; là những biến cố quá lớn trong cuộc đời ai không may mắn phải gánh chịu. Nhưng, rơi vào bi kịch, sống trong khó khăn, đương đầu với chuỗi ngày đầy nước mắt, ấy vậy mà ở họ, chúng tôi không hề nghe đến hai từ “giá như!”. Vượt lên trên nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần là nghị lực sống, là tình yêu giữa người với người ngay giữa đời thực…

[Đăng ngày: 19/03/2018]

Xuất thân trong một gia đình nông dân áo vải nhưng Đại tá Trần Công An (Hai Cà) - người con vùng đất Thạnh Hội, TX.Tân Uyên đã làm nên một huyền thoại. Chính cách đánh của ông cùng tổ du kích trong trận đánh tháp canh cầu Bà Kiên đêm 18 rạng sáng 19-3-1948 đã được đúc kết thành kinh nghiệm về lối đánh đặc công cho cả nước. Và sau này, ngày 19-3 hàng năm trở thành ngày truyền thống của Binh chủng Đặc công - binh chủng gắn với 16 chữ vàng: “Đặc biệt tinh nhuệ, Anh dũng tuyệt vời, Mưu trí sáng tạo, Đánh hiểm thắng lớn”.

[Đăng ngày: 18/12/2017]

Trong những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp về thăm xã Hiếu Liêm, vùng đất nổi tiếng trong những năm dài chống giặc ngoại xâm nay trở nên trù phú bạt ngàn cây trái. Những năm gần đây, du khách gần xa khi đến với Bình Dương đều không quên nhắc đến trái bưởi da xanh đậm đà vị ngọt được trồng trên những sườn đồi nhấp nhô bên dòng sông Bé chở nặng phù sa…