Liên kết website :Đang online: 146
Trong ngày: 2.077
Trong tuần: 48.533
Trong tháng: 161.550
Trong năm: 1.536.141
Tổng truy cập: 13.594.250
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 20/08/2019]

Thời gian qua, ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) luôn gắn việc điều hành, kinh doanh của công ty với mục tiêu bảo vệ môi trường, cung cấp nước sạch cho mảnh đất ông sinh ra và lớn lên. Với định hướng đó, ông đã cùng đồng sự kiến tạo một Biwase lớn mạnh không ngừng.

[Đăng ngày: 16/08/2019]

Có bao giờ bạn gặp một hoàn cảnh quá khó khăn, bất hạnh để rồi xót xa, để rồi nể phục sức chịu đựng của họ? Và rồi bạn thấy rằng, những than vãn của mình về cuộc sống thật là vô lý khi mình có quá nhiều điều để gọi là hạnh phúc, đủ đầy… Câu chuyện dưới đây của người con bán vé số nuôi mẹ già liệt giường gần 20 năm nay là điều đã làm chúng tôi suy nghĩ như thế.

[Đăng ngày: 15/08/2019]

 Đó là cụm từ mà anh Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Panko Vina (KCN Mỹ Phước 1, TX.Bến Cát) rất xứng đáng được tôn vinh. Bởi, không chỉ luôn là người “đứng mũi chịu sào” để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ), mà anh đã thật sự trở thành người bạn đồng hành, luôn hiểu NLĐ cần gì, muốn gì…

[Đăng ngày: 12/08/2019]

Với cánh tay phải không lành lặn, chị cố gắng vươn lên làm tốt công việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống, nuôi mẹ già. Giờ đây, khi tuổi tác đang ngày một cao, sức khỏe dần giảm đi nhưng chị vẫn cố gắng, miệt mài với công việc để mưu sinh.

[Đăng ngày: 09/08/2019]

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vừa qua, nhiều học sinh (HS) tỉnh nhà đạt được số điểm khá cao, song chúng tôi cố lục tìm những HS hiếu học có hoàn cảnh khó khăn để lần giở con đường chinh phục ước mơ của các em. Thật xúc động biết bao khi chúng tôi biết được trường hợp của cậu học trò nghèo Nguyễn Thành Kỳ, nguyên là HS trường THPT Võ Minh Đức (TP.Thủ Dầu Một) mất mẹ ngay khi em bắt đầu bước vào kỳ thi quan trọng. Vượt qua nỗi đau, em đã đạt 22,15 điểm ở khối xét tuyển đại học, có khả năng đậu vào trường Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh.

[Đăng ngày: 09/08/2019]

Trải qua bao sóng gió của cuộc đời và bị cụt mất một tay, nhưng vượt lên tất cả, ông luôn sống vui vẻ, chan hòa với mọi người và coi làm việc nghĩa là niềm vui hàng ngày của mình.

[Đăng ngày: 09/08/2019]

Yêu thích những đồ vật cổ làm từ gốm sứ từ khi còn nhỏ, chàng trai trẻ Lê Minh Thiện ở khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An (TX.Dĩ An) đã bén duyên với công việc sưu tầm những đồ vật cổ xưa. Dày công sưu tầm, niềm đam mê đồ gốm sứ cổ cùng với ước mơ lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử của anh Thiện đã được thực hiện…

[Đăng ngày: 31/07/2019]

Để tri ân các anh hùng liệt sĩ, người dân ấp Đồng Trai, xã Định Hiệp, huyện Dầu Tiếng đã tổ chức đám giỗ chung. Trên tinh thần tự nguyện, ngày giỗ diễn ra trong không khí trang nghiêm để các thế hệ trong ấp ôn lại chuyện kháng chiến, chuyện của những công nhân nô lệ ở đồn điền trong rừng thiêng nước độc.

[Đăng ngày: 24/07/2019]

Tuổi mười tám xuân thì, người thanh niên tiên tiến Nguyễn Thu Hải đã xung phong lên đường nhập ngũ (ngày 29-11-1976) trong đợt tuyển quân đầu tiên ở Bình Dương sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước. Theo tiếng gọi quê hương, cô lên đường nhập ngũ, mang trong mình hào khí của lớp thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh. Trước khi lên đường, bạn bè, thầy cô chuyền tay nhau cuốn lưu bút. Sau hơn 43 năm với biết bao biến cố, đổi thay của cuộc sống, cuốn lưu bút ấy vẫn còn nguyên giá trị về một thời hoa niên tươi đẹp.

[Đăng ngày: 19/07/2019]

“Trăng khuyết” là trăng không hoàn thiện nhưng vẫn sáng, vẫn đẹp, vẫn hữu ích. Đó là thông điệp của anh Phạm Hữu Sơn, trưởng nhóm hoạt động vì cộng đồng mang tên “Trăng khuyết”. Sự ra đời của nhóm “Trăng khuyết” không chỉ hướng đến những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng mà đóng góp tiếng nói mạnh mẽ, những hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng dễ tổn thương đã hoặc có nguy cơ mang trong mình “căn bệnh thế kỷ”.