Liên kết website :Đang online: 259
Trong ngày: 2.777
Trong tuần: 16.305
Trong tháng: 195.768
Trong năm: 1.150.905
Tổng truy cập: 13.209.014
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 12/06/2019]

Đó là tâm sự của bà Huỳnh Kim Oanh, nguyên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sông Bé. “Tôi vẫn đau đáu nhớ về những đồng chí, đồng đội không tiếc tuổi xuân, xương máu, dũng cảm chiến đấu và hy sinh cho Tổ quốc. Tôi vẫn nhớ từng hạt gạo, nắm cơm nặng nghĩa tình đồng bào một thuở. Tất cả vẫn vẹn nguyên trong ký ức”… Và có lẽ chính từ những lời tâm sự gan ruột này đã thôi thúc bà Huỳnh Kim Oanh gõ cửa các cơ quan chức năng để làm công tác đền ơn đáp nghĩa; bôn ba, chạy ngược chạy xuôi để tập hợp chị em nữ kháng chiến vào tổ chức...

[Đăng ngày: 23/05/2019]

Các phường Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên), Chánh Nghĩa (TP.Thủ Dầu Một), Lái Thiêu (TX.Thuận An) là cái nôi của nghề làm gốm sứ ở Bình Dương. Trong dòng chảy của kinh tế thị trường, ngành gốm sứ nơi đây vẫn giữ được vai trò của mình, góp phần đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu của tỉnh nhà và giữ được cái tinh túy của hồn gốm Việt.

[Đăng ngày: 08/05/2019]

Nghĩ được làm được, quyết tâm thay đổi và tạo ra sự khác biệt, trẻ hóa đội hình để hướng tới tương lai xa hơn, chắc hơn, đó là cách mà HLV Dương Tấn Vinh áp dụng cho đội bóng chuyền Vật liệu xây dựng (VLXD) Bình Dương tại giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc 2019 vàbước đầu gặt hái được những thành công.

[Đăng ngày: 08/05/2019]

LTS: “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai”, giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, những cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã không ngại khó, ngại khổ và cả hy sinh… để làm nên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại - một tượng đài sống mãi cùng lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Và hôm nay đây, đường Hồ Chí Minh lại trở thành con đường chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

[Đăng ngày: 04/05/2019]

Xác định phát triển hạ tầng giao thông là động lực để xây dựng nông thôn mới, thời gian qua nhiều gia đình ở huyện Dầu Tiếng đã tự nguyện đóng góp tiền, hiến hàng trăm mét vuông đất, đóng góp ngày công lao động để mở rộng, nâng cấp và làm mới nhiều tuyến đường giao thông liên ấp, liên xã, góp phần giúp Dầu Tiếng sớm cán đích trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Bình Dương.

[Đăng ngày: 02/05/2019]

Trước ngày đất nước thống nhất, Nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo được dư luận và báo chí quốc tế gọi bằng cái tên “Địa ngục trần gian”. Ngày nay, công trình được công nhận Di tích Lịch sử cấp quốc gia, hàng năm đón tiếp đông du khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Nơi đây cũng được thế hệ trẻ cả nước chọn để về nguồn truyền thống, tri ân, học tập những tấm gương kiên trung bất khuất mà nhiều nhà cách mạng lỗi lạc như Nguyễn An Ninh, Lê Hồng Phong, Võ Thị Sáu cùng những người con Bình Dương như Bùi Văn Khá (xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng), Khưu Văn Tửng (xã Vĩnh Tân, TX.Tân Uyên)... đã để lại.

[Đăng ngày: 02/05/2019]

Bài 5: Chiến khu Đ - niềm tự hào của chủ nghĩa anh hùng cách mạng

Trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Chiến khu Đ là một trong những hậu phương trực tiếp, tại chỗ của chiến trường Nam bộ và Khu 6, là đầu mối giao thông chiến lược từ Trung ương vào Nam bộ, là nơi tiếp nhận, cất giữ, chuyển phát cơ sở vật chất, cung cấp một phần vật lực cho cuộc kháng chiến. Sự tồn tại và phát triển của Chiến khu Đ đã góp phần xứng đáng vào thắng lợi chung của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

[Đăng ngày: 02/05/2019]

 “Cuộc đời má là khúc ca bi tráng như một “ngọn đèn” rực sáng trong đêm, trong bão lửa. Chính “Ngọn đèn” ấy đã thắp lên trong tôi nguồn cảm xúc vừa ngọt ngào nhưng cũng lắng đọng, vừa nồng ấm nhưng cũng ray rứt không nguôi”. Người má đã đi vào truyện ký “Ngọn đèn trong bão lửa” của tác giả Phạm Xuân Trường chính là má Sáu Ngẫu (tên thật là Huỳnh Thị Sáu) ở TX.Thuận An. Một bà má Nam bộ bình dị nhưng rất vẻ vang, kiên cường, đặc biệt là cả cuộc đời má đã dành cho cách mạng, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

[Đăng ngày: 26/04/2019]

Bài 4: Tam giác sắt - Ngày ấy bây giờ

“Tam giác sắt”, một địa danh đã đi vào lịch sử với biết bao chiến công lẫy lừng. Nhưng, để làm nên chiến công ấy, đã có không biết bao chiến sĩ, đồng bào chiến đấu dũng cảm và ngã xuống trên mảnh đất này. Phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của các thế hệ cha anh, những người con của quê hương anh hùng hôm nay đang ra sức dựng xây vùng đất Tam giác sắt nói riêng, Bến Cát nói chung trở thành một vùng kinh tế năng động và phát triển…

[Đăng ngày: 25/04/2019]

Bài 3: Đất anh hùng hôm nay

Trước khí thế mạnh mẽ, thần tốc “Một ngày bằng hai mươi năm” của cuộc tiến công nổi dậy mùa xuân năm 1975, cùng với quân và dân cả nước nói chung, quân và dân Dầu Tiếng đã phối hợp với bộ đội chủ lực miền nổi dậy tấn công địch trên khắp các làng ấp, nhanh chóng giải phóng huyện nhà. 44 năm trôi qua, phát huy tinh thần yêu nước, kiên cường trong kháng chiến, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Dầu Tiếng đã đoàn kết, chung lòng, chung sức, quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp.