Liên kết website :Đang online: 83
Trong ngày: 1.035
Trong tuần: 1.035
Trong tháng: 230.763
Trong năm: 230.763
Tổng truy cập: 15.090.002
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 11/12/2019]

“...Anh lính trẻ trên võng dù đẫm máu/ Chắc vì đau nên nằm lặng lẽ mê man/ Hãy gắng lên về trạm phẫu tiểu đoàn/ Rồi bác sĩ chữa cho anh lành lặn.../ Ngày mai anh lại lên đường ra trận/ Giải phóng quê hương, diệt hết giặc thù/ Để bầu trời rạng rỡ nắng mùa thu/ Cho đất nước giang sơn liền một dải”... Những câu thơ trong bài “Cây cầu người” của tác giả Nguyễn Đình Huân đã làm cho bác sĩ Trương Trung Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Sông Bé nhớ lại những năm tháng tham gia quân dân y để cứu thương cho thương binh. Với ông, dù làm gì, ở đâu, vẫn vẹn nguyên con đường theo Đảng, tự hào về Đảng vinh quang.

[Đăng ngày: 03/12/2019]

Theo nhiều tài liệu ghi chép, nghề làm guốc mộc có mặt tại Bình Dương từ đầu thế kỷ XX. Từ những năm 1900, theo dấu chân của những người di dân, guốc mộc đã bắt đầu xuất hiện ở Nam kỳ lục tỉnh. Thời ấy không phải ai cũng có điều kiện mặc đồ âu phục, đi giày Tây. Guốc mộc trở thành món “thời trang” bình dân đại chúng, từ nam phụ, lão ấu đều có thể mang guốc mộc.

[Đăng ngày: 27/11/2019]

Vợ chồng nghệ sĩ Ngô Trọng Văn - Nguyễn Thị Dũng, ở phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một đến bên nhau từ tình yêu với gốm. Nghề gốm đã kết duyên hai người, đưa nhiều sản phẩm đến với người yêu thích dòng gốm mỹ thuật đương đại.

[Đăng ngày: 06/11/2019]

Gắn bó với công việc tuyên truyền về phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) của tỉnh trong nhiều năm qua, bản thân tôi đã có dịp đến nhiều địa phương, công ty để ghi nhận hình ảnh những người có nghĩa cử cao đẹp - hiến máu cứu người. Nhưng với tôi, hình ảnh một anh trai bị gù lưng xuất hiện trong nhiều đợt HMTN để hiến máu, chụp hình tuyên truyền cho phong trào này đã để lại trong tôi ấn tượng đặc biệt nhất. Đặc biệt bởi anh là người khuyết tật nhưng nghĩa cử, tấm lòng của anh rất đáng trân trọng. Đó là anh Dương Quang Toàn, hiện đang sống tại khu phố 7, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một...

[Đăng ngày: 06/11/2019]

Đánh thức tiềm năng du lịch bằng các tour giúp du khách trải nghiệm thiên nhiên đang được những người làm công tác du lịch ở TX.Tân Uyên triển khai. Cuối tuần qua, đoàn của chúng tôi được trải nghiệm tour du lịch “2 trong 1” thật ý nghĩa và thú vị…

[Đăng ngày: 01/11/2019]

Ngày 30-4-1975, cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc đã kết thúc trong thắng lợi vẻ vang, thu giang sơn về một mối. Góp công làm nên chiến thắng này, không chỉ có những chiến sĩ ngoài mặt trận, mà có cả sự đóng góp của những chiến sĩ thầm lặng. Có người dù không được kinh qua một trường lớp đào tạo nào nhưng khiến kẻ địch phải nghiêng mình kính phục. Họ chính là những tình báo hoạt động ngay trong lòng địch.

[Đăng ngày: 01/11/2019]

Nhằm huy động sức mạnh của người dân trên lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy (PCCC) ở các khu trọ trên địa bàn, thời gian qua phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An đã xây dựng mô hình “Câu lạc bộ nhà trọ an toàn về PCCC”. Sau 3 năm đi vào hoạt động, mô hình này đã phát huy hiệu quả và đang được nhân rộng.

[Đăng ngày: 01/11/2019]

 Sử dụng thực phẩm an toàn luôn được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu. Trong khi đó, trên thị trường vẫn còn nhan nhản thực phẩm bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Cùng trăn trở với nỗi lo chung của người dân, nhóm sinh viên của trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một đã nghiên cứu và thực hiện Dự án “Kit thử nhanh formol trong thực phẩm”. Dự án này vừa đạt giải ba cuộc thi SV.Starup-2019, do Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức.

[Đăng ngày: 01/11/2019]

“Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”. 4 câu thơ Bác Hồ tặng thanh niên xung phong (TNXP) đến hôm nay vẫn còn nguyên giá trị. Riêng với bà Vũ Thu Phương, hiện là Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh càng có ý nghĩa to lớn, khi mà gần như cả tuổi thanh xuân, bà dành cho TNXP. Rồi lúc về hưu, không cho phép mình nghỉ ngơi, bà lại tiếp tục đảm nhiệm vai trò chủ tịch hội, tạo mái nhà chung cho những cựu TNXP trên địa bàn tỉnh.

[Đăng ngày: 02/10/2019]

Khi chúng tôi hỏi thăm về một lớp học tình thương, nhiều người đã nói đơn giản rằng: “À, đó là lớp học của cô giáo Điểm!”. Đơn giản thế, nhưng cô đã âm thầm giúp hàng chục đứa trẻ nghèo xóa mù chữ trong nhiều năm qua.