Liên kết website :
Đang online: 256
Trong ngày: 5.960
Trong tuần: 22.573
Trong tháng: 70.222
Trong năm: 1.831.223
Tổng truy cập: 16.690.461
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 23/06/2020]

Minh Hòa hiện ra trước mắt trong sự rộn rã, vươn mình của dáng phố. Những con đường đang được rộng mở. Những ngôi nhà khang trang mọc lên. Tất cả khoác cho Minh Hòa sắc màu no ấm…

[Đăng ngày: 23/06/2020]

Sau cai nghiện, việc tái nghiện là rất dễ nếu người trong cuộc không có quyết tâm, ý chí và sự chung tay hỗ trợ từ gia đình, cộng đồng. Với tinh thần đó, mô hình Điểm hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho người sau cai nghiện ra đời tại phường An Thạnh (TP.Thuận An) như một điểm sáng trong công tác sau cai nghiện. Gần 10 năm thực hiện, mô hình này đã đem lại hiệu quả thiết thực. Bằng sự kiên trì, nhiệt tâm của 15 thành viên, mô hình dần góp phần giảm tình trạng tái nghiện; giúp những đối tượng đã từng lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng …

[Đăng ngày: 23/06/2020]

Anh A Ri Fin, Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên các dân tộc phường Dĩ An, TP.Dĩ An được nhiều công nhân đặt cho biệt danh là “Lão rắc rối”. Ấy vậy mà khi A Ri Fin đi vắng, về quê chừng vài hôm thì công nhân ở xóm lại í ới gọi anh trong điện thoại: A Ri Fin con tôi đi bệnh viện! A Ri Fin giới thiệu cho tôi một việc làm ở Bình Dương nhé… Và rất nhiều cuộc điện thoại như thế cần A Ri Fin tư vấn, giúp đỡ.

[Đăng ngày: 23/06/2020]

 Ai sinh ra cũng mong muốn được hạnh phúc đủ đầy nhưng với nhiều người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tưởng chừng như có lúc gục ngã bởi sự khắc nghiệt của cuộc sống. Nhưng cuộc sống vẫn có những “phép màu” và ở Bình Dương, “phép màu” không đến từ “ông bụt, bàtiên”, mà đến từ tấm lòng của những cán bộ công đoàn với một nguồn quỹ có tên gọi Quỹ hỗ trợ công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (HCĐBKK). Giá trị vật chất chưa hẳn lànhiều nhưng ý nghĩa lớn nhất của quỹ này chính là trao niềm tin trong cuộc sống để CNLĐ có động lực vươn lên.

[Đăng ngày: 22/05/2020]

Tôi biết anh Liễu Văn Tài Phú, nông dân xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng tại buổi công bố “Nhãn hiệu tập thể Măng cụt Dầu Tiếng” do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp. Là một trong những nông dân nuôi ý tưởng giữ gìn, phát triển vườn cây ăn quả đặc sản của tỉnh, Tài Phú sẵn sàng đương đầu với khó khăn để neo giữ những cây măng phát triển vững chãi nơi miệt vườn.

[Đăng ngày: 22/05/2020]

Năm 1959, ông Phạm Văn Nhường (thường gọi là Năm Nhường, hiện ở phường An Thạnh, TP.Thuận An) là một trong số 25 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn B.90 - một đoàn vũ trang đặc biệt, có nhiệm vụ về miền Nam hợp nhất với lực lượng của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk, xây dựng cơ sở và soi mở đường để hình thành con đường chiến lược thông suốt Bắc - Nam ở cuối dãy Trường Sơn. Và, trong hành trình đầy gian lao ấy, Bác Hồ chính là động lực, niềm tin để ông và đồng đội lên đường làm nhiệm vụ trong điều kiện vô cùng khó khăn gian khổ.

[Đăng ngày: 05/05/2020]

Kỳ 4: Cùng nhau mang lại niềm vui cho người nghèo

Trong “cuộc chiến” chống dịch bệnh Covid-19, truyền thống đoàn kết được người dân xây dựng từ bao đời nay tiếp tục phát huy, thể hiện rõ nét qua những hành động chia sẻ “của ít, lòng nhiều” giữa người có với người khó khăn. “Góp gió thành bão”, mỗi người một ít và nhiều cái ít góp lại sẽ thành cái nhiều, thế nên nhiều người đã “rủ nhau” cùng làm việc thiện để những hành động, nghĩa cử cao đẹp tiếp tục được nhân lên trong cộng đồng...

[Đăng ngày: 05/05/2020]

Kỳ 3: Nhân lên những nghĩa cử cao đẹp

“Tôi đến Bình Dương không được bước trên “chiếu hoa” hay “thảm đỏ”, bởi tôi không phải nhà đầu tư cũng chẳng phải nhân tài. Thế nhưng, cái nghĩa cái tình của người Bình Dương đã dành cho tôi là quá lớn. Trong bước đường tạo dựng cơ nghiệp, trong tâm tôi luôn hướng đến thành công, để có ngày trả lại những ân tình ấy. Rất vui là tôi đã thực hiện được một số việc như mong muốn và sẽ tiếp tục đồng hành”, chị Lê Thị Minh, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn xúc tiến đầu tư công nghiệp Lê Minh (Công ty Lê Minh) chia sẻ trong những ngày đồng hành cùng các nhà hảo tâm trong mùa dịch bệnh Covid-19.

[Đăng ngày: 05/05/2020]

Kỳ 2: Tấm lòng sẻ chia tại các khu nhà trọ

Những ngày cuối tháng 3, khi dịch bệnh bước vào giai đoạn cao điểm, tại Bình Dương bắt đầu lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp đến từng khu phố, giúp bà con từng phần quà, ký gạo; đây cũng là lúc chủ các nhà trọ trên địa bàn tỉnh thực hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, miễn và giảm tiền thuê trọ cho công nhân lao động, người có hoàn cảnh khó khăn. Nước mắt người ở trọ đã rơi, hàng chục ngàn phòng trọ được giảm giá thuê phòng.

[Đăng ngày: 05/05/2020]

Kỳ 1: Món quà nhỏ, nghĩa tình lớn

Hàng chục ngàn khẩu trang miễn phí, hàng chục tấn gạo, mì gói, nước mắm… đã và đang được các nhà hảo tâm trong tỉnh lần lượt chuyển đến tay người có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều món quà tuy nhỏ, nhưng ẩn chứa trong đó biết bao nghĩa tình.