Liên kết website :


Đang online: 307
Trong ngày: 3.860
Trong tuần: 27.701
Trong tháng: 104.324
Trong năm: 1.663.642
Tổng truy cập: 9.418.227
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 25/09/2017]

Kỳ 2: Tâm tình người “ở lại”

Trước thực trạng nhiều bác sĩ bệnh viện (BS BV) công “khăn gói” ra đi, để những người ở lại hết mình vì công việc, họ cần lắm sự quan tâm, chăm lo đến đời sống, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến… Giúp các BS BV công an tâm làm việc, lãnh đạo tỉnh đã đề nghị các sở, ngành có liên quan xem xét có những chính sách riêng. Hy vọng, với những đổi mới trong thời gian sắp tới, BV công sẽ “giữ chân” được nhân tài, giải quyết được “bài toán” thiếu BS.

[Đăng ngày: 15/09/2017]

 Vào giữa một tháng mùa mưa mát mẻ của phương Nam, chúng tôi đã tìm gặp và có buổi trò chuyện thật thú vị với nữ tiến sĩ trẻ Nguyễn Thị Liên Thương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm trường Đại học Thủ Dầu Một. Chị Thương được mọi người biết đến bởi lòng đam mê nghiên cứu khoa học và có khát vọng đưa khoa học trở nên gần gũi với đời sống bằng những ứng dụng thực tế.

[Đăng ngày: 13/09/2017]

Kỳ 6: Góc nhỏ cà phê đượm tình Việt

“Nếu ở Malaysia mà nhớ Việt Nam thì cậu nên đến Mimi Nguyễn Cafe. Ở đó không chỉ có cà phê ngon mà còn có rất nhiều người Việt Nam cùng muôn vàn điều thú vị”, anh chàng tài xế Grab taxi Chan Khai ân cần khuyên nhủ khi chúng tôi không ngừng than thở về sự khác biệt văn hóa, ẩm thực. Một buổi chiều, nghe theo lời anh tài xế taxi tốt bụng, chúng tôi tìm đến Mimi Nguyễn Cafe tại khu Puchong, Selangor.

[Đăng ngày: 13/09/2017]

Kỳ 5: Nữ doanh nhân đến từ đất Thủ

Một buổi sáng, anh bạn đồng nghiệp Mohd Zulkifli từ tờ Malaysia Sport Daily hớn hở rủ chúng tôi đi săn ảnh “soái ca” bơi lội nước chủ nhà Welson Sim tại một nhà hàng nổi tiếng tại Kuala Lumpur có tên Naughty Nuri’s. Tôi vội vã lên xe cùng anh bạn đồng nghiệp với tâm trạng hồ hởi mà không biết rằng mình sắp gặp được một doanh nhân người Bình Dương tầm cỡ ở Malaysia.

[Đăng ngày: 11/09/2017]

 Kỳ 4: Trái tim nhân ái ở Kuala Lumpur

Một lần, chúng tôi đang ngồi cùng tiệc trà cùng một số đại diện cộng đồng người Việt tại Kuala Lumpur thì ông Lê Quý Quỳnh, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia hỏi: “Anh biết cô Trần Thị Chang không? Cô ta sống ở Malasyia nhưng trái tim cô ấy ở Việt Nam”. Và cũng từ lời giới thiệu của ngài đại sứ, chúng tôi lại được biết đến một trái tim nhân ái Việt Nam ở Kuala Lumpur…

[Đăng ngày: 11/09/2017]

Kỳ 3: Hành trình gian khổ của Lê Tiến Sỹ

Nhiều năm trước, anh Lê Tiến Sỹ cùng người em trai Lê Thanh Nghị rời quê hương đi xuất khẩu lao động ở Malaysia với ước mơ đổi đời. Trải qua hành trình đầy gian khổ nơi xứ người, giờ đây họ trở thành những ông chủ, tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động Việt Nam, Bangladesh ở Malaysia.

[Đăng ngày: 11/09/2017]

Kỳ 2: Giấc mơ đổi đời của 2 nữ cử nhân Bình Dương

Chúng tôi tình cờ gặp hai chị em Thiên An - Thái Ẩn khi tham gia hoạt động cộng đồng ở Kuala Lumpur. Họ đều là những cử nhân từng học tập, làm việc và gắn bó với mảnh đất, con người Bình Dương nhiều năm trước khi quyết định sang đây làm việc, trau dồi kinh nghiệm trên đất Malaysia. Trong họ luôn cháy bỏng giấc mơ trở về lập nghiệp trên đất Bình Dương.

[Đăng ngày: 08/09/2017]

Người Việt vươn lên ở Malaysia:
 
Kỳ 1: Nhà hàng nghĩa tình tại Bukit Bintang

Nằm riêng một góc lừng lững trong khu vui chơi, mua sắm sầm uất Bukit Bintang (Kuala Lumpur, Malaysia), nhà hàng Viet Nam Cafe Food do 3 chị em Vũ Thị Mai, Vũ Thị Hương và Vũ Văn Dũng vun vén xây dựng luôn ăm ắp nghĩa tình nơi đất khách.

[Đăng ngày: 06/09/2017]

Trong đợt tìm kiếm thứ hai tại khu vực mộ tập thể liệt sĩ ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX.Bến Cát, khi trải qua nhiều ngày dày công mà vẫn chưa xuất hiện thêm thông tin, dấu hiệu gì, nét đượm buồn đã hiện rõ trên từng khuôn mặt cháy nắng từ người chỉ huy đến các thành viên lực lượng tìm kiếm. Bởi chỉ còn 1 ngày nữa thôi, nếu không tìm thấy các anh, chiến dịch có thể phải kết thúc. Cụ Bền và ông Hoàng lặng lẽ trở về lều chỉ huy, thắp nén hương nghiêng mình trước bàn thờ nghi ngút khói thành kính cầu nguyện... Trời đang nắng chói chang bỗng xuất hiện cơn mưa rào cùng với tiếng hô đầy mừng vui của chỉ huy đội tìm kiếm: “Dừng lại, thấy rồi”!

[Đăng ngày: 28/08/2017]

Bài cuối: Phú Cường - “Vườn hoa Ba Đình” năm ấy

Trong những ngày tháng Tám lịch sử này, chúng tôi tìm đến phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một - nơi cách đây 72 năm, quảng trường trước nhà việc Phú Cường đã trở thành “vườn hoa Ba Đình” của tỉnh. Rạng sáng ngày 25-8-1945, gần 3 vạn đồng bào từ các huyện rầm rập tiến về tỉnh lỵ cùng với 2 vạn dân ở TX.Thủ Dầu Một để giành chính quyền với rừng cờ đỏ sao vàng tung bay dọc theo hai phố chợ Thủ, xóa bỏ chính quyền do phát xít Nhật, lập ra chính quyền cách mạng của giai cấp công - nông.