Liên kết website :
Đang online: 165
Trong ngày: 3.509
Trong tuần: 58.073
Trong tháng: 222.997
Trong năm: 3.438.851
Tổng truy cập: 18.298.090
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 24/09/2020]

Sau đợt giãn cách xã hội lần thứ 2 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều người “cuồng chân” đã trở lại với kiểu du lịch tự túc, du lịch tại chỗ. Những điểm đến gần gũi thiên nhiên là lựa chọn được nhiều bạn trẻ ưu tiên.

[Đăng ngày: 24/09/2020]

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển thương hiệu gốm sứ hàng đầu Việt Nam, cũng có những khoảng thời gian gốm sứ Minh Long 1 chông chênh trên bờ vực phá sản. Nhưng với tài năng và bản lĩnh quyết đoán của người “thuyền trưởng”, trên hết là tình yêu trọn đời với gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Gốm sứ Minh Long 1, đã từng bước đưa “con tàu” Minh Long vươn tới những đỉnh cao của nghệ thuật gốm sứ, có chỗ đứng trên thị trường thế giới.

[Đăng ngày: 16/09/2020]

Ý thức bảo tồn, phát triển làng nghề thủ công truyền thống, sự vươn lên tìm kiếm cái đẹp là yếu tố giúp Công ty TNHH MTV Sơn mài mỹ nghệ Tư Bốn (Sơn mài Tư Bốn) mang đến cho khách hàng những sản phẩm giá trị vượt thời gian của vùng đất Bình Dương.

[Đăng ngày: 14/09/2020]

Hạnh phúc luôn chứa đựng những cung bậc cảm xúc đầy màu sắc, còn nỗi đau lại mang những gam màu ảm đạm hơn. Trong ký sự này tôi muốn kể về câu chuyện gia đình chị Ngô Ngọc Nữ, công nhân Công ty TNHH Poong In Vina. Trước những biến cố cuộc sống hay tận cùng của nỗi đau, chị Nữ như ngọn đèn lay lắt trước gió nhưng ẩn chứa một sức sống mãnh liệt. Câu chuyện về nỗi đau của gia đình chị được nhiều công nhân xa quê ở TP.Dĩ An kể lại như một động lực giúp họvượt khó, vươn lên trong cuộc song.

[Đăng ngày: 14/09/2020]

Có một cô giáo nghỉ hưu đã lâu nhưng chiều chiều vẫn cặm cụi đi bộ từ phòng trọ đến lớp học tình thương (LHTT) để chỉ dạy con chữ, lễ phép cho những đứa trẻ không có đủ điều kiện đến trường. Người mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là cô Nguyễn Thị Ba, năm nay 72 tuổi, ở LHTT phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một...

[Đăng ngày: 08/09/2020]

Một ngày đầu tháng 9, P.V trở lại xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng và ghi nhận sự đổi thay của vùng đất này. Thanh An nay đã có nhiều chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội; đặc biệt là tình hình tội phạm cờ bạc đã được triệt xóa đáng kể, mang lại sự bình yên cho một vùng quê.

[Đăng ngày: 04/09/2020]

 Đó là cụm từ mà anh Vũ Nam Hưng, Chủ nhiệm Bộ phận Chế tạo II Công ty TNHH Toung Loong Textile Mfg Việt Nam (Khu công nghiệp Việt Hương) nhắc tới nhiều lần khi trò chuyện với chúng tôi. Bởi, theo anh Hưng, dám làm, dám chấp nhận thử thách, dám chịu trách nhiệm thì mới khẳng định được bản thân, tạo được lòng tin ở người sử dụng lao động. “Mà sếp có tin thì mới mạnh dạn giao việc...”.

[Đăng ngày: 01/09/2020]

 Khó có thể tưởng tượng, nhưng là sự thật, vùng đất thuần nông ngày nào sau 23 năm xây dựng và phát triển đã trở thành một vùng đất sôi động, đầy hấp lực của công nghiệp và dịch vụ. Cũng sau chừng đó thời gian, vùng đất đó hôm nay đã khoác lên mình màu áo mới, dáng dấp mới của một đô thị khang trang, hiện đại, giàu sức song…

[Đăng ngày: 31/08/2020]

Vượt qua bao khó khăn của ngày đầu khi đội mới thành lập, đến nay, Đội SOS phường Dĩ An, TP.Dĩ An đã trở thành điểm tựa cho hàng ngàn hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong và ngoài tỉnh. Dưới sự chỉ huy của người Đội trưởng Kim Ngọc Mỹ, nhiều cây cầu ở miền Tây được xây dựng, hàng chục tấn gạo và hàng chục ngàn chiếc khẩu trang được trao đến tay người lao động nghèo trong mùa dịch bệnh Covid-19. Hàng chục gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ gạo đến suốt đời…

[Đăng ngày: 31/08/2020]

Giao thông đi trước một bước, giao thông là huyết mạch của nền kinh tế, từ những năm đầu tái lập, Bình Dương đã cho thấy tầm nhìn chiến lược trên con đường phát triển của tỉnh nhà bằng việc đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng giao thông, từ đối nội đến đối ngoại. Và, thực tế giao thông của Bình Dương hôm nay đã khá hoàn thiện, đồng bộ, kết nối liên tỉnh, liên vùng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày một đi lên.