Liên kết website :[ Đăng ngày: 10/08/2023 ]
TTĐT - ​Chiều 09-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Đoàn công tác của Hiệp hội Thương mại Thế giới (WTCA) do bà Crystal Edn - Giám đốc Điều hành, Dịch vụ thành viên, WTCA làm Trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh nhân dịp tổ chức Diễn đàn WTCA khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2023 tại Bình Dương

Cùng tiếp Đoàn có ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Chào mừng Đoàn công tác của WTCA đến Bình Dương, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cảm ơn WTCA đã chọn tỉnh Bình Dương là nơi tổ chức Diễn đàn WTCA khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2023 và luôn đồng hành hỗ trợ tỉnh Bình Dương đểphát triển Trung tâm Thương mại Thế giới tại tỉnh Bình Dương (WTC Thành phố mới Bình Dương) trong 04 năm qua.

Thông tin với Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy cho biết Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp, với diện tích 12.798 ha và 12 cụm công nghiệp, với diện tích 815 ha. Tỉnh đã quy hoạch, xây dựng và phát triển Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ với tổng diện tích trên 4.196 ha bao gồm các khu công nghiệp công nghệ cao, khu thương mại, dịch vụ và các khu đô thị mới, trong đó có 1.000 ha được quy hoạch xây dựng và phát triển Thành phố mới Bình Dương.

Trong thời gian tới, Bình Dương tiếp tục tập trung khởi công nhiều tuyến đường lớn như đường Vành đai 3, Vành đai 4 và cao tốc Hồ Chí Minh – Chơn Thành; sẽ có gần 200 km cao tốc qua Bình Dương, kết nối sân bay, cảng biển… Tỉnh sẽ hình thành vành đai công nghiệp, với quy mô trên 20.000 ha dọc theo các tuyến cao tốc, từ đó tạo ra động lực và không gian phát triển mới cho địa phương.

 
 Toàn cảnh buổi tiếp​

Song song đó, với môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn, Bình Dương luôn là một trong số những tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Bình Dương hiện đang tập trung đầu tư nguồn lực để phát triển xanh, thông minh và bền vững theo đúng định hướng mà tỉnh đã đề ra; đồng thời đầu tư cho an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng yếu thế và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi mong muốn WTCA sẽ tiếp tục đồng hành, tư vấn, hỗ trợ Bình Dương phát triển năng động hơn trong thời gian tới và chúc cho Diễn đàn WTCA khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2023 tại tỉnh Bình Dương diễn ra thành công tốt đẹp.

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh, bà Crystal Edn cho biết, WTCA là một tổ chức được thành lập để kết nối với các doanh nghiệp toàn cầu nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư,thúc đẩy sự phát triển thịnh vượng cho địa phương. WTCA là một hiệp hội toàn cầu với mạng lưới rộng khắp trên 100 quốc gia, 318 WTC thành viên với một bề dày trên 50 năm hình thành và phát triển. Riêng tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, hiện nay đang có 94 WTC, được điều hành bởi 15.000 chuyên gia và đang hoạt động tích cực để có thể thúc đẩy các địa phương kết nối toàn cầu, phát triển thịnh vượng.

 
 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng quà lưu niệm cho bà Crystal Edn
- Giám đốc Điều hành, Dịch vụ thành viên, WTCA

Năm nay, WTCA khu vực Châu Á- Thái Bình Dương đã chọn WTC Thành phố mới Bình Dương là địa điểm tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Chuyển đổi số hoạt động các Trung tâm Thương mại Thế giới" với mong muốn thể hiện tác động mạnh mẽ của công nghệ và đổi mới sáng tạo của các WTC thông qua các hoạt động quản lý cơ sở vật chất, triển lãm và các hoạt động dịch vụ xúc tiến thương mại, đầu tư.

 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành tặng quà lưu niệm
 cho ông Scott Wang - Phó Chủ tịch WTCA​

Bà bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển năng động, sáng tạo và sự chuyển mình theo mô hình công nghiệp - đô thị - dịch vụ thông minh của tỉnh Bình Dương; đồng thời, khẳng định sự kiện lần này là sự ghi nhận của WTCA về nỗ lực và thúc đẩy phát triển từ phía tỉnh Bình Dương cũng như đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực từ phía Tổng công ty Becamex IDC.

Thay mặt WTCA, bà Crystal Edn cảm ơn sự đóng góp tích cực từ phía WTC Thành phố mới Bình Dương và sự quan tâm, hỗ trợ từ phía lãnh đạo tỉnh giúp tạo nên một sự kiện đột phá, sáng tạo trong những ngày tới.

 
 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Đoan Trang

Nguồn trích: https://www.binhduong.gov.vn
CÁC TIN KHÁC