Liên kết website :
Đang online: 100
Trong ngày: 51
Trong tuần: 45.391
Trong tháng: 164.848
Trong năm: 2.882.042
Tổng truy cập: 21.446.983
[ Đăng ngày: 23/07/2012 ]

Xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo đang có những chuyển biến tích cực, những thay đổi mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực và điều này sẽ góp phần tạo nên diện mạo mới cho Vĩnh Hòa trong tương lai gần.

Đẩy mạnh kinh tế nông nghiệp
Nông nghiệp đóng vai trò chủ đạo trong kinh tế với tổng diện tích đất sản xuất toàn xã là 2.639,16 ha , trong đó gần 90% diện tích trồng cây cao su, một phần nhỏ là trồng cây lương thực hàng năm. Ông Vũ Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa cho biết: “Trước đây, người dân còn trồng nhiều loại cây lương thực, cây công nghiệp lâu năm khác nhưng nhận thấy được lợi ích kinh tế mà cao su mang lại khá cao nên đã chuyển dần sang trồng cao su. Diện tích cao su tiểu điền đang phát triển ổn định mang lại nguồn lợi đáng kể cho người nông dân”.

 

 Diện mạo Vĩnh Hòa hôm nay

Trong lĩnh vực chăn nuôi, so với thời điểm cùng năm ngoái thì sản lượng chăn nuôi của xã có phần tăng đáng kể. Chăn nuôi gia công trên địa bàn xã vẫn đang phát triển ổn định với các trang trại nuôi gà, heo với số lượng lớn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, chăn nuôi gia đình cũng đang dần phát triển với quy mô lớn.

Hiện nay, trên địa bàn xã có nhiều mô hình kinh tế trồng xen canh cây hoa màu, ăn quả với cao su cũng đã phát huy hiệu quả kinh tế cao với một số giống cây như đu đủ, khoai mì, bí ngô... Cũng có nhiều hộ gia đình áp dụng mô hình kinh tế kết hợp giữa trồng trọt và chăn nuôi mang lại hiệu quả đáng kể.

Trong năm nay ước thu nhập bình quân đầu người của người dân Vĩnh Hòa từ 20 - 21 triệu đồng/năm. Ông Hải còn cho biết thêm: “Thời gian qua, UBND xã cũng đã có nhiều chương trình hỗ trợ bà con nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình. Hàng năm, xã đều tiến hành các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân áp dụng vào thực tế sản xuất”.

Diện mạo mới
Kinh tế xã Vĩnh Hòa đang có những bước thay đổi mạnh mẽ với những định hướng phát triển phù hợp. Mức tăng trưởng kinh tế xã hàng năm đều đạt chỉ tiêu so với nghị quyết của HĐND đề ra. Số hộ nghèo của xã trong 6 tháng đầu năm 2012 là 268 hộ, giảm gần 100 hộ so với cùng thời điểm năm 2011. Dự kiến cuối năm số hộ nghèo của xã sẽ giảm thêm 80 hộ.

Ông Bùi Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa cho biết: “Với vị trí thuận lợi, Vĩnh Hòa nằm giáp ranh với thị trấn Phước Vĩnh nên sẽ có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế. Hiện tại Vĩnh Hòa tập trung phát triển cây cao su và đưa các mô hình chăn nuôi gia công thành chăn nuôi gia đình, nhỏ lẻ là định hướng kinh tế mà Vĩnh Hòa hướng đến. Đẩy mạnh hơn nữa vai trò và lợi ích kinh tế mà cao su mang lại cho người dân”. Vĩnh Hòa cũng sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thương mại dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Xã đang tiến hành xây dựng và nâng cấp nhiều tuyến đường giao thông nông thôn để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu thông thương của người dân trong địa bàn.

Với những gì đang hiện hữu, chắc rằng trong tương lai gần, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tại đây sẽ được nâng cao hơn nữa. Vẫn còn đó những khó khăn, nhưng một diện mạo mới đang dần hiện hữu nơi đây.

LÊ NGÂN
Theo baobinhduong.org.vn

CÁC TIN KHÁC