Liên kết website :[ Đăng ngày: 03/11/2023 ]
(BDO) Ngày 2-11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng” - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Bình Dương có một điển hình vinh dự được tôn vinh trong chương trình này, đó là bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh.
 
 
 Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh nhận cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ tặng Hội CTĐ tỉnh Bình Dương

Với vai trò là Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh gắn bó với hoạt động xã hội từ thiện, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ với Hội CTĐ: “Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ…”, với tâm huyết, trách nhiệm của người cán bộ CTĐ, bà Nguyễn Thị Lệ Trinh luôn quan tâm vận động nguồn lực và tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện thiết thực, ý nghĩa, giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 
 
 Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh tặng quà cho người lao động khó khăn trong chương trình "Tết nhân ái" năm 2023

Trong thời gian qua, bà Nguyễn Thị Lệ Trinh đã trực tiếp tham mưu UBND tỉnh chủ trương thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp “Tết Nhân ái” kết hợp với “Lễ hội Xuân hồng” hàng năm, qua đó kêu gọi sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn; kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu cứu người. Chương trình đã thu hút hơn 23.000 lượt người tham gia, tạo dấu ấn cho hoạt động của Hội CTĐ, lan tỏa sâu rộng các giá trị nhân đạo trong cộng đồng. 
 
 Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh trao hỗ trợ cho phụ nữ mang thai bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 có kinh phí về quê chờ sinh

Trong giai đoạn 2016 - 2023, bà Nguyễn Thị Lệ Trinh cùng với Thường trực Tỉnh hội đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội CTĐ thực hiện tốt các hoạt động công tác xã hội nhân đạo, phòng ngừa và ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu tình nguyện, với số kinh phí ủng hộ đạt trên 1.200 tỷ đồng, giúp đỡ cho hơn 4,5 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh; trong đó riêng bà Nguyễn Thị Lệ Trinh đã vận động được gần 400 tỷ đồng. Các gia đình khó khăn, tai nạn đột xuất, bệnh hiểm nghèo, thiên tai, thảm họa… trên địa bàn tỉnh luôn được quan tâm, hỗ trợ kịp thời, nhiều hộ đã vươn lên ổn định cuộc sống. 
 
 
 Mô hình "Chợ 0 đồng" do Hội CTĐ tỉnh triển khai thực hiện đã phát huy rất hiệu quả trong thời gian qua. Trong ảnh: Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh trao tặng quà cho người dân khó khăn tại phiên "Chợ 0 đồng"

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành hoạt động của bà Nguyễn Thị Lệ Trinh cùng Ban Chấp hành Tỉnh hội, Chi ủy Chi bộ, Hội CTĐ tỉnh luôn thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, được Trung ương hội và UBND tỉnh đánh giá cao. Trong các năm 2020, 2022, Hội CTĐ tỉnh đã vinh dự được Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc. Hàng năm, Chi bộ Hội CTĐ tỉnh đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tuyên dương khen thưởng trong học tập và làm theo lời Bác 5 năm liền. 

Tin, ảnh: Hồng Thuận
Nguồn trích: https://www.baobinhduong.vn
CÁC TIN KHÁC