Liên kết website :
Đang online: 145
Trong ngày: 7.626
Trong tuần: 7.626
Trong tháng: 186.961
Trong năm: 1.142.099
Tổng truy cập: 23.094.239
[ Đăng ngày: 27/04/2022 ]

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc đọc sách, đặc biệt là thanh thiếu niên, nhi đồng hiểu thêm về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, từ đó hình thành nên thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Sáng ngày 21/04/2022 Trung tâm Văn hóa – Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức “Ngày hội đọc sách” tại Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn thuộc khu phố 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát.

Tham dự buổi lễ có các ông bà là đại diện lãnh đạo các ban ngành thị xã, Ban Giám hiệu các trường, cùng các thầy cô giáo và gần 2.000 em học sinh thuộc các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn phường Mỹ Phước tham gia.

Tại ngày hội đọc sách, Ban tổ chức đã trưng bày và phục vụ hơn 2.000 quyển sách đa dạng về hình thức và thể loại như: truyện tranh, lịch sử, địa lý, khoa học, giáo dục… để các em tham quan và tham gia đọc sách. Ngoài ra, Ban tổ chức còn kết hợp tổ chức Hội thi xếp sách nghệ thuật để hưởng ứng ngày sách Việt Nam và Hội thi “Rung chuông vàng” để các em được rèn luyện trí tuệ, hoàn thiện kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội bên cạnh việc đọc sách, các em còn được tham gia các trò chơi trí tuệ, trò chơi tập thể, trả lời các câu đố vui có thưởng và các chương trình biểu diễn nghệ thuật được lồng ghép trong suốt quá trình diễn ra ngày hội đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh.

Các hội thi được diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng, các đơn vị đều có sự chuẩn bị tốt về các phần thi của mình. Kết quả ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các cá nhân và đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hội thi rung chuông vàng và xếp sách nghệ thuật.

Đây là một hoạt động văn hóa hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4), là một sân chơi bổ ích cho các em lứa tuổi thiếu niên,  nhi đồng giúp các em rèn luyện nâng cao kiến thức, thói quen đọc sách, giúp trang bị cho các em thêm nhiều kiến thức kỹ năng sống, để các em có hành trang vững vàng bước vào tương lai.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 Thư viện thị xã Bến Cát

CÁC TIN KHÁC