Liên kết website :


Đang online: 8.334
Trong ngày: 567
Trong tuần: 37.255
Trong tháng: 219.850
Trong năm: 690.818
Tổng truy cập: 26.406.331
[ Đăng ngày: 09/01/2023 ]

 TTĐT - Sáng 09-01, tại TP.Thủ Dầu Một, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị lần thứ 7, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 và tổng kết công tác Mặt trận năm 2022.

Tham dự có đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Lộc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trường Nhật Phượng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể.

 

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã phát huy tốt vai trò trong công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình nhân dân, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là sự phối hợp kịp thời, sáng tạo, chủ động và quyết liệt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và tích cực tham gia các hoạt động khôi phục phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19. Qua đó, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, kinh tế - xã hội của tỉnh từng bước được khôi phục và phát triển, đạt nhiều kết quả tích cực.

Các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận chủ trì tiếp tục được MTTQ các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động triển khai thực hiện hiệu quả, phù hợp điều kiện, tình hình mới, nhân dân tích cực tham gia vào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trong năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam 3 cấp đã vận động Quỹ "Vì người nghèo" và chương trình an sinh xã hội được trên 649 tỷ đồng. Trong đó, Quỹ vì người nghèo vận động được gần 18 tỷ đồng; các cơ quan đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ chương trình an sinh xã hội trực tiếp trên 631 tỷ đồng.

Từ nguồn tiền ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", Quỹ cứu trợ và các chương trình an sinh xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tạo nhiều nguồn vốn để hỗ trợ và đầu tư cho 15.532 đoàn viên, hội viên, nhân dân tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo, vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống với số tiền trên 476 tỷ đồng; tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 23.059 người thuộc gia đình chính sách, các hộ nghèo trong tỉnh với số tiền trên 9 tỷ đồng; trao tặng 3.280 suất quà, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền 3,4 tỷ đồng; phối hợp xây tặng và sửa chữa 184 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 16 tỷ đồng.

Công tác giám sát và phản biện xã hội đi vào trọng tâm, trọng điểm, sát với thực tiễn địa phương và những vấn đề mà nhân dân quan tâm, bức xúc, tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân. 

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Lộc tặng hoa cho các Ủy viên Ủy ban MTTQ
Việt Nam tỉnh được khóa IX được hiệp thương bổ sung, thay thế tại hội nghị

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xây dựng chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương năm 2023với các nhiệm vụ trọng tâm: Tuyên truyền, vận động, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội. Đồng thời tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Hội nghị đã hiệp thương thay thế, bổ sung 03 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá IX.

 

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hoàng Thao trân trọng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ các cấp trong tỉnh trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cho MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong năm 2023. Cụ thể, chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, đồng bào dân tộc, người Bình Dương ở nước ngoài, khơi dậy lòng yêu nước và phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Gắn bó sâu sát với cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để kịp thời tham mưu, kiến nghị với chính quyền giải quyết các vấn đề bức xúc, đảm bảo quyền và lợi ích của nhân dân. Tiếp tục đóng vai trò nòng cốt trong vận động nhân dân tham gia đóng góp trí tuệ, công sức phát triển kinh tế - xã hội, làm giàu chính đáng cho bản thân, trọng tâm là cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2021-2025. Trước mắt cần phối hợp tốt với các hội, đoàn thể tổ chức các hoạt động chăm lo cho người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân lao động ở lại Bình Dương đón Tết đảm bảo đúng đối tượng, tránh trùng lắp với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn MTTQ các cấp tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác trong năm 2023 và thời gian sắp tới với tinh thần: Đoàn kết bền chặt, nghĩa tình đong đầy, trách nhiệm nâng cao, yêu thương dạt dào.

Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; tặng Bằng khen cho 09 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2022. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 02 đơn vị và tặng Bằng khen cho 05 tập thể.

 

 Đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao Cờ thi đua xuất sắc
 toàn diện của cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương

 

 Lãnh đạo tỉnh trao tặng Bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam
 cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

 

 Lãnh đạo tỉnh trao tặng Cờ thi đua của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các tập thể xuất sắc

Phương Chi


Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC