Liên kết website :[ Đăng ngày: 05/02/2024 ]
“Hãy cứ sống tốt, lương thiện thì ông trời sẽ không phụ lòng mình đâu!”, “Và quan trọng hơn nữa, hãy luôn nỗ lực vìngày mai đầy tươi sáng luôn chờ đón chúng ta”... Đó là những thông điệp đầy ý nghĩa trong tiểu phẩm “Tết sum vầy, xuân chia sẻ” của tác giả, đạo diễn Huy Quang La.
 
 
  Một cảnh trong tiểu phẩm “Tết sum vầy, xuân chia sẻ”

 Xuân ấm áp nghĩa tình
Có dịp thưởng thức tiểu phẩm trong chương trình văn nghệ phục vụ công nhân lao động (CNLĐ) tại các khu vực cóđông công nhân, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn những tình cảm của các văn nghệsĩ Bình Dương dành cho CNLĐ. Tiểu phẩm “Tết sum vầy, xuân chia sẻ” do Đội tuyên truyền - chiếu bóng lưu động Trung tâm Văn hóa tỉnh biểu diễn. Tiểu phẩm thểhiện rất rõ những nội dung tuyên truyền về các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tiểu phẩm cũng đã thông tin vềnhững tín hiệu kinh tế đang dần khôi phục vào những tháng cuối năm.
Trò chuyện với chúng tôi, chị Lê Thị Mỹ Ngọc (công nhân ở trọ tại khu phốHòa Lân 2, phường Thuận Giao, TP.Thuận An) tâm đắc nhận xét tiểu phẩm năm nay rất hay, câu chuyện của các nhân vật rất giống các hoàn cảnh ở khu trọ nhàmình. Do tình hình kinh tế khó khăn, thu nhập bịảnh hưởng... Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa muốn vềquê đón tết sớm vì Bình Dương có nhiều hoạt động chăm lo tết, phát quàtết rất ý nghĩa. Năm nào tỉnh cũng có chương trình văn nghệ hấp dẫn mang tiếng cười vànhững phần quàý nghĩa đến người dân, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn...
Còn với anh Đặng Thanh Hoàn (công nhân ở trọ tại khu phố1A, phường An Phú, TP.Thuận An), tiểu phẩm khắc họa rất rõnét cuộc sống của công nhân ở các khu nhàtrọ, cũng như nghĩa tình Bình Dương. Tiểu phẩm cũng đãgiúp mọi người thêm tin tưởng vào tình hình khởi sắc hơn trong thời gian tới. “Cho dù cuộc sống có khó khăn, chúng ta vẫn cứ sống tốt, lương thiện thì ông trời sẽ không phụ lòng mình đâu. Vàquan trọng hơn nữa, hãy luôn nỗ lực vìngày mai đầy tươi sáng luôn chờđón chúng ta…”, anh Đặng Thanh Hoàn nói thêm về cảm nhận của mình qua các thông điệp tiểu phẩm mang đến.
Mang niềm vui tết đến mọi người
Năm nay Bình Dương vẫn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tết chu đáo cho đoàn viên, CNLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thông điệp được các tuyên truyền viên Trọng Nghĩa vàThùy Dung truyền tải, Liên đoàn Lao động tỉnh, công đoàn cấp trên đã trực tiếp đến cơ sởđể nắm số lượng đoàn viên, CNLĐ cóhoàn cảnh khókhăn đểchăm lo, trao tặng các phần quà. Việc tổchức các chương trình văn nghệnhư thếnày cũng là hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho CNLĐ.
Bên cạnh các phần quàtết, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương tiếp tục thực hiện các chương trình như “Tết sum vầy, xuân chia sẻ”, “Chợ tết Công đoàn năm 2024”, “Hành trình tết Công đoàn và Chuyến tàu xuân tình nghĩa - Xuân 2024”... Công đoàn các cấp còn tổchức các hoạt động vui xuân, đón tết đầm ấm, vui tươi, mang dấu ấn công đoàn đểđộng viên đoàn viên, CNLĐ không cóđiều kiện về quê đón tết. Các đơn vịcónhiều đoàn viên, CNLĐ không về quê đón tết, đãtổchức chương trình “Tết không xa nhà” đểtạo không khíấm áp trong những ngày tết.
Với mong muốn nhànhà, người người đều có tết, tại các xã, phường, thịtrấn trong tỉnh đã, đang vàsẽ tổ chức các chương trình văn nghệ “Mừng Đảng, mừng xuân” kết hợp tặng quàtết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Sở Văn hóa, Thể thao vàDu lịch cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động phục vụ nhu cầu vui xuân của các tầng lớp nhân dân, nhất làCNLĐ ở lại Bình Dương đón tết. Các hoạt động sẽ diễn ra trước, trong vàsau các ngày tết tại công viên thành phốmới Bình Dương, Trung tâm Văn hóa tỉnh với các chương trình nghệ thuật đêm giao thừa vàcác ngày tết có sựgóp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩnổi tiếng, bên cạnh đólà các hoạt động liên hoan lân sư rồng, đường hoa, hội hoa xuân, báo xuân…

THỤC VĂN
Nguồn trích: https://www.baobinhduong.vn
CÁC TIN KHÁC