Liên kết website :[ Đăng ngày: 18/07/2022 ]

Thực hiện kế hoạch hoạt động hè năm 2022, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Dĩ An tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách thành phố Dĩ An lần thứ XII – năm 2022 với chủ đề “Quyển sách chắp cánh ước mơ”

Ngày 12,13/7/2022 tại Hội trường nhà thiếu nhi phường Đông Hòa Thư viện thành phố Dĩ An đã tổ chức hội thi Kể chuyện theo sách thành phố Dĩ An lần thứ XII – năm 2022 với chủ đề “Quyển sách chắp cánh ước mơ”

Qua hội thi nhằm phát động phong trào đọc sách, báo rộng rãi cho các em học sinh trong toàn thành phố, nâng cao ý thức tự học, chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của các em thông qua những trang sách mà các em đã đọc. Cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích vào mỗi dịp hè cho các em lứa tuổi thiếu nhi trên địa bàn tham gia. Hội thi kể chuyện theo sách năm nay với 9 trường THCS và 20 trường Tiểu học tham gia. Mỗi đội gồm 4 thành viên và tham dự hai phần thi. Đó là phần thi giới thiệu đội hình và phần thi kể chuyện theo sách.

Đơn vị trường Tiểu học Đông Hòa đã dành giải nhất toàn đoàn của khối tiểu học, khối THCS đơn vị trường THCS Đông Chiêu dành giải nhất. Hai đội sẽ đại diện cho hai khối tham dự vòng thi tỉnh Bình Dương vào cuối tháng bảy năm nay. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao các giải hai, giải ba, giải khuyến khích và giải tích cực tham gia phong trào cho các đơn vị còn lại.

Hội thi Kể chuyện theo sách kết thúc thành công tốt đẹp đã để lại nhiều cảm xúc thật sâu lắng và ý nghĩa qua các câu chuyện được các em dàn dựng, sân khấu hóa một cách sinh động và đầy sáng tạo. Hội thi cũng đã lan tỏa được nhiều thông điệp có giá trị trong cuộc sống và giúp các em biết thêm nhiều cuốn sách hay để tìm đọc./.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

CÁC TIN KHÁC