Liên kết website :[ Đăng ngày: 26/01/2024 ]
(BDO) Tối 25-1, UBND TP.Tân Uyên đã tổ chức trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc về TP.Tân Uyên năm 2023.
Năm 2023, UBND TP.Tân Uyên phát động cuộc thi nhằm duy trì, động viên và phát triển phong trào âm nhạc, tạo sân chơi đối với những người yêu âm nhạc. Thông qua cuộc thi, TP.Tân Uyên mong muốn chuyển tải đến nhân dân vẻ đẹp của quê hương qua các tác phẩm âm nhạc, đồng thời phục vụ cho Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” lần III - năm 2024. 
 
 
 Lãnh đạo TP.Tân Uyên trao giấy khen và hoa chúc mừng các tác giả có ca khúc đạt giải ở thể loại tân nhạc
 
 Lãnh đạo TP.Tân Uyên trao giấy khen và hoa chúc mừng các tác giả có ca khúc đạt giải ở thể loại cổ nhạc

Sau hơn 6 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút nhiều nhạc sĩ chuyên và không chuyên sáng tác, gửi ca khúc về dự thi. Kết quả, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 35 giải cho các tác giả đạt giải trong cuộc thi này.
Theo đó, ở thể loại tân nhạc có 25 ca khúc đạt giải, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 12 giải khuyến khích, 6 giải phong trào; trong đó ca khúc “Chào thành phố Tân Uyên” của tác giả Nguyễn Long đạt giải nhất. Ở thể loại cổ nhạc có 10 giải, gồm: 1 giải nhì (không có giải nhất), 1 giải ba và 6 giải khuyến khích và 2 giải phong trào; trong đó ca khúc “Tân Uyên nơi nào cũng đẹp” của tác giả Hoàng Long đạt giải nhì.
 
 
 
 Một số ca khúc được dàn dựng biểu diễn tại lễ khai mạc

Một số ca khúc đạt giải cao trong cuộc thi này đã được chọn để dàn dựng, biểu diễn phục vụ tại buổi khai mạc Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” lần III-2024. 

Hồng Thuận
Nguồn trích: https://www.baobinhduong.vn
CÁC TIN KHÁC