Liên kết website :
[ Đăng ngày: 03/12/2022 ]

Ngày 02/12/2022, Thư viện tỉnh Bình Dương tổ chức khai trương Không gian sách tiếng Pháp. Đến dự có bà Kiều Thúy Nga – Giám đốc thư viện Quốc gia Việt Nam, ông Lê Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), đại diện các trường đại học trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; bạn đọc Thư viện tỉnh; các thầy cô giáo dạy tiếng Pháp và trên 70 em sinh viên và học sinh học tiếng Pháp của Trường THPT Chuyên Hùng Vương và Đại học Thủ Dầu Một.

 

 Các đại biểu cắt băng khai trương Không gian sách tiếng Pháp tại Thư viện Bình Dương

Không gian sách tiếng Pháp là dự án đã được triển khai tại Hà Nội và 8 tỉnh, thành cả nước theo Quyết định số 2590/QĐ-BVHTTDL ngày 16/9/2020 của Bộ VHTTDL. Thư viện Quốc gia Việt Nam là đơn vị đại diện chủ dự án, tiếp nhận, chuyển giao và phân bổ nguồn sách do Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tài trợ. Theo đó, Thư viện tỉnh Bình Dương tiếp nhận 624 bản sách với 323 nhan đề, trong đó có khoảng 50% sách thiếu nhi. Sách được bố trí tại phòng đọc sách ngoại văn, sắp xếp trên 2 kệ, diện tích mỗi kệ là 90 cm x 240 cm.

 

 Bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam và Ông Lê Văn Thái –
Phó Giám đốc Sở VHTTDL tham quan Không gian sách tiếng Pháp

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng sách, bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc thư viện Quốc gia Việt Nam đề nghị Thư viện tỉnh Bình Dương quan tâm đến công tác phục vụ nhằm khai thác tối đa nguồn sách hiện có, tổ chức các hội thi tìm hiểu về sách, tổ chức phục vụ lưu động, phục vụ tại chỗ,.. nhằm đưa sách đến tay người đọc được nhiều nhất.

 

 Các bạn sinh viên và học sinh tham quan Không gian sách tiếng Pháp tại Thư viện tỉnh Bình Dương

Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện có Trường Đại học Thủ Dầu Một và trường THPT Chuyên Hùng Vương có sinh viên, học sinh học tiếng Pháp với số lượng trên 70 em; một số chi nhánh của trung tâm dạy tiếng Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh đóng trên địa bàn. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh hiện còn có một số doanh nghiệp do người Pháp đầu tư đang hoạt động. Đây là nguồn bạn đọc của Không gian sách tiếng Pháp của thư viện tỉnh. Để khai thác Không gian sách tiếng Pháp nói riêng và kho sách ngoại văn nói chung, thư viện sẽ tích cực quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng, giới thiệu lên website, fanpage của thư viện, viết thư ngỏ gửi các doanh nghiệp, trường học có người Pháp hoặc biết tiếng Pháp nhằm quảng bá vốn sách hiện có, khuyến khích người dân đến đọc sách./.


Diễm Thúy

CÁC TIN KHÁC