Liên kết website :
Đang online: 107
Trong ngày: 1.606
Trong tuần: 52.037
Trong tháng: 15.408
Trong năm: 3.209.029
Tổng truy cập: 21.773.970
[ Đăng ngày: 12/11/2021 ]

Thư viện Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đoàn Thanh niên huyện tổ chức Tổng kết trao giải Hội thi kể chuyện sách thiếu nhi huyện Dầu Tiếng năm 2021 (hình thức trực tuyến).

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp nghỉ hè, qua đó giúp các em thêm yêu Đảng, yêu Bác Hồ, yêu quê hương, đất nước, cùng nhau giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, các giá trị đạo đức của dân tộc trong điều kiện thích ứng linh hoạt trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Những video clip gửi tham dự Hội thi phải đảm bảo đúng Thể lệ của Ban Tổ chức đề ra, hình ảnh trong video clip rõ ràng, không rung lắc. Những bình luận trên trang Facebook đăng tải Video Clip dự thi phải mang tính xây dựng, tránh mọi trường hợp chê bai phản cảm gây ảnh hướng tiêu cực đến suy nghĩ của thí sinh dự thi (với những bình luận không mang tính xây dựng Ban Tổ chức có quyền yêu cầu gỡ bỏ hoặc sẽ can thiệp gỡ bỏ những bình luận đó).

Thí sinh dự thi bằng cách gửi bài dự thi là một video clip dùng máy quay phim hoặc điện thoại thông minh có chất lượng, độ nét cao ghi hình thí sinh kể chuyện (độc thoại hoặc có hình ảnh minh họa). Mỗi bài dự thi (video clip) có độ dài từ 4 phút đến không quá 6 phút. Trong video clip thí sinh tự giới thiệu họ và tên, tuổi, đang học tại lớp, trường và giới thiệu tên câu chuyện thí sinh dùng để dự thi. Video clip dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng tải, tham dự các cuộc thi tương tự khác. Mỗi thí sinh chỉ được gửi một câu chuyện dự thi. Ban Tổ chức khuyến khích các video clip dự thi có minh họa, sử dụng nhạc nền phù hợp với nội dung kể chuyện; các thí sinh dự thi khi ghi hình kể chuyện phải có trang phục phù hợp với lứa tuổi, gọn gàng, sạch sẽ.

Video clip nào đăng tải lên trang Facebook có lượt “Like” nhiều nhất sẽ đạt giải cao nhất, các giải còn lại lấy từ cao xuống thấp. Nếu video clip có cùng lượt “Like” thì ưu tiên video clip được chia sẻ (Share) nhiều hơn. Nếu video clip có cùng lượt “like” cùng lượt chia sẻ thì ưu tiên video clip gửi tham dự sớm hơn.

Sau gần 3 tháng phát động (từ ngày 06/8 đến ngày 28/10/2021), Ban Tổ chức đã nhận được trên 100 video clip dự thi của các em học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Các video clip dự thi được các thí sinh đầu tư về chất lượng hình ảnh, âm thanh và nội dung các câu chuyện kể, đảm bảo yêu cầu đề ra.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 21 giải thưởng cho các thí sinh ở 02 cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, trong đó: cấp Tiểu học trao 17 giải gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Cấp Trung học cơ sở trao 04 giải gồm: nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Những video clip dự thi đạt giải cao được Ban Tổ chức chọn tham dự Cuộc thi Thiếu nhi kể chuyện sách trực tuyến tỉnh Bình Dương năm 2021, chủ đề “Sách mở cửa tâm hồn”.

Qua Hội thi nhằm góp phần giáo dục cho các em yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc; rèn luyện cho các em tinh thần học hỏi, tìm tòi học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn cùng trang lứa; rèn luyện kỹ năng kể chuyện, kỹ năng trình bày, biểu đạt cảm xúc, phát triển ngôn ngữ và tự tin trước đám đông; tạo hiệu ứng lan tỏa yêu thích đọc sách trong cộng đồng qua đó tuyên truyền, giáo dục cũng như trân trọng giữ gìn, bảo vệ sách và văn hóa đọc. Đưa phong trào kể chuyện và đọc sách thành một hoạt động văn hóa thường xuyên của các em học sinh tại các trường.

Phạm Linh (Thư viện Dầu Tiếng)

CÁC TIN KHÁC