Liên kết website :[ Đăng ngày: 13/06/2024 ]
Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về vai trò, ý nghĩa của sách, báo đối với việc học tập trong nhà trường và trong cuộc sống, qua đó, giúp các em biết cách tiếp cận thư viện và trang bị cho mình kỹ năng đọc sách hiệu quả; Ngày 11/6/2024, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao thành phố Thuận An phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ XIV, năm 2024 với chủ đề “Sách thắp sáng ước mơ tuổi thơ”. 
 
 
Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi

Hội thi năm nay có sự tham gia của 19 đơn vị trường học, trong đó có 10 trường Trung học cơ sở và 9 trường Tiểu học. Các đội thi đã lựa chọn kể những câu chuyện đa dạng các chủ đề như: lịch sử, văn hóa, tình yêu quê hương đất nước, câu chuyện cổ tích, dân gian…Đồng thời, các tiết mục dự thi được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, chuyên nghiệp. Hầu hết các đội thi đã chọn những quyển sách có giá trị nhân văn cao để truyền tải thông điệp đến người nghe.

 
 Tiết mục dự thi của trường THCS Bình Chuẩn
 
 Tiết mục dự thi của trường Tiểu học Bình Chuẩn 2
 
 Tiết mục dự thi của trường THCS Trần Đại Nghĩa
 
 Tiết mục dự thi của trường THCS Trịnh Hoài Đức

Trải qua 1 ngày thi sôi nổi, Ban tổ chức đã chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất để trao giải. Theo đó, giải Nhất khối Tiểu học thuộc về trường Tiểu học Bình Chuẩn với câu chuyện “Cây tre trăm đốt” và giải Nhất khối THCS thuộc về trường THCS Bình Chuẩn 2 với câu chuyện “Những anh hùng trẻ tuổi - Phan Đình Giót”.

 
Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị
 
Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị

Thư viện thành phố Thuận An
CÁC TIN KHÁC