Liên kết website :
Đang online: 106
Trong ngày: 2.997
Trong tuần: 2.997
Trong tháng: 179.200
Trong năm: 179.200
Tổng truy cập: 22.131.340
[ Đăng ngày: 09/11/2021 ]

Nhằm phát động phong trào đọc sách rộng rãi đến học sinh trong toàn huyện, góp phần phát triển văn hóa đọc, nâng cao nhận thức cho các em về vai trò, ý nghĩa của sách đối với việc học tập trong nhà trường và trong cuộc sống; Chắp cánh những ước mơ, hoài bão của các em thông qua những câu chuyện, kỹ năng, định hướng từ những trang sách.Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19; Có thêm cơ hội phát triển kỹ năng thuyết trình, trau dồi kinh nghiệm học tập thông qua sách, báo và các phương tiện thông tin khác.

Trung tâm Văn hóa,Thể thao và Truyền thanh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bàu Bàng tổ chức cuộc thi Thiếu nhi kể chuyện sách trực tuyến huyện Bàu Bàng, năm 2021 chủ đề “Sách mở cửa tâm hồn”. Thời gian Phát động cuộc thi từ ngày 05/10/2021 đến ngày 30/10/2021.

Đối tượng của cuộc thi là các em thiếu nhi trong lứa tuổi Tiểu học và THCS trong địa bàn huyện Bàu Bàng. Nội dung chuyện kể là tập hợp các câu chuyện:  Bác Hồ, danh nhân văn hóa, tấm gương các anh hùng dân tộc trẻ tuổi, anh hùng liệt sĩ trong đấu tranh, xây dựng và bảo vệ đất nước; Những câu chuyện về quê hương Bình Dương, tình yêu đất nước, về bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam; Văn hóa ứng xử trong gia đình, nhà trường và xã hội; Giáo dục đức tính tốt của con người, các câu chuyện cổ tích, dân gian, thần thoại; Những tác phẩm đem lại cho em giá trị nhân văn sâu sắc, kỹ năng sống, bí quyết giúp em học tốt; Tấm gương người tốt, việc tốt của thiếu niên Việt Nam trong lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ đất nước….. Hình thức tham gia cuộc thi, các đơn vị tham gia quay video clip kể chuyện theo sách  và có thời lượng từ 5 – 12 phút, trong video có thể sử dụng hình ảnh, nhạc nền để minh họa cho câu chuyện thêm sinh động. 

Sau thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được 90 video- clip của 17 đơn vị trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện Bàu Bàng tham gia. Các video-clip đều đảm bảo theo thể lệ, được chuẩn bị khá công phu, bố cục sắp xếp theo thứ tự logic giữa hình ảnh minh hoạ cho câu chuyện kể với hiệu ứng hình ảnh, nhạc nền làm cho video-clip dự thi thêm sinh động và thu hút người xem. Các video-clip nêu được giá trị thẫm mỹ, giá trị giáo dục của mẩu chuyện.

Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các các bài dự thi xuất sắc.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi, góp phần hình thành thói quen đọc sách, nâng cao nhận thức về tác dụng của sách trong học tập, giải trí, phát triển tư duy, rèn luyện kỹ năng sống, khuyến khích các em ham đọc sách, biết lựa chọn những cuốn sách hay, phù hợp với nhận thức theo lứa tuổi từ đó vun đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, đặc biệt bố trí thời gian hợp lý cho các sinh hoạt như học tập, giải trí, đọc sách… trong thời đại văn hóa nghe nhìn phát triển mạnh mẽ hiện nay.

 

 câu chuyện Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt- em  Lưu Ngọc Hà
 Trường THCS Quang Trung

 

 câu chuyện Thầy giáo Chu Văn An - em Nguyễn Lê Tuyết Nhi ,  
  trường tiểu học Long Nguyên tham dự

 

 câu chuyện Bác Hồ đến tăm trường thiếu nhi Miền nam
-em Nguyễn Thái Quế Chi  khối tiểu học

 Thư viện Bàu Bàng!

CÁC TIN KHÁC