Liên kết website :
Đang online: 467
Trong ngày: 8.725
Trong tuần: 16.646
Trong tháng: 32.774
Trong năm: 1.471.986
Tổng truy cập: 23.424.126
[ Đăng ngày: 21/04/2022 ]

Ngày 19/4/2021, tại Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề “Sách – Khát vọng cống hiến”.

Tham dự hội thi có 9 đội được tuyển chọn từ vòng thi cấp huyện của 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thi, mỗi đội dự thi tham gia 3 nội dung: Giới thiệu đội hình, tuyên truyền - giới thiệu sách và kiến thức về sách. Nội dung được đầu tư nhiều nhất là tuyên truyền – giới thiệu sách. Ở nội dung này, mỗi đội giới thiệu về một quyển sách yêu thích trong thời gian 10 phút. Với chủ đề “Sách – Khát vọng cống hiến”, đa số các đội chọn những cuốn sách viết về cuộc chiến chống covid của chính quyền và nhân dân Việt Nam trong 2 năm vừa qua. Những câu chuyện cảm động, hài hước, tình người trong đại dịch và nhất là sự vất vả, hy sinh của các y, bác sĩ được giới thiệu một cách sinh động. Ngoài ra, một số tác phẩm khác cũng được các đội lựa chọn để tuyên truyền như: Võ Nguyên Giáp “Vị tướng vì hòa bình, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, Những người mẹ anh hùng, Hồ Chí Minh – Hành trình 79 mùa xuân, Dĩ An xưa và nay, Sài Gòn chọn nhớ những điều thương,.. nhiều huyện, thị xã, thành phố đã đầu tư chương trình hay, hấp dẫn, nhất là phần minh họa được thực hiện sân khấu hóa với lực lượng diễn viên lên đến 30 – 40 người. Những câu chuyện từ sách được thể hiện một cách sống động trên sân khấu, đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Nội dung thi “Kiến thức về sách” là nội dung sôi nổi nhất, thu hút sự quan tâm lẫn hồi hộp của người xem. Ở nội dung này, ngoài việc “nhớ nhanh tên sách” sau khi xem trình chiếu, các đội phải tham gia “giải từ khóa” trong khoảng thời gian nhất định để tìm tên một tác giả hoặc một tác phẩm theo quy định của ban tổ chức.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 11 giải thưởng, trong đó, giải nhất thuộc về đội tuyển thành phố Dĩ An, 2 giải nhì đội tuyển thành phố Thuận An và đội tuyển huyện Dầu Tiếng, 3 giải ba thuộc về đội tuyển thành phố Thủ Dầu Một, đội tuyển huyện Bắc Tân Uyên và đội tuyển huyện Bàu Bàng; 3 giải khuyến khuyến thuộc về thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát và huyện Phú Giáo. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Giới thiệu đội hình hay nhất cho đội tuyển thành phố Dĩ An và Giải tuyên truyền, giới thiệu sách hay nhất cho đội tuyển thành phố Thuận An./.

Hình Hội thi

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 


Diễm Thúy

CÁC TIN KHÁC