Liên kết website :


[ Đăng ngày: 11/01/2023 ]

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và Mừng Xuân Quý Mão 2023. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mang đậm bản sắc văn hóa ngày Tết cổ truyền.  Ngày 09/1/2023 tại Hội trường huyện Bàu Bàng, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Bàu Bàng tổ chức Hội thi Vẽ tranh Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề “Xuân Yêu thương”

Tham dự lễ khai mạc có Ông Nguyễn Tuấn Tú – Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Ông Huỳnh Thanh Hưng - Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin; Ông Đình Quân – Phó Giám đốc Trung Tâm Văn hóa Thể thao và Truyền huyện, Trưởng Ban tổ chức và đại liện lãnh đạo các đơn vị phối hợp.

Tham gia hội thi lần này có hơn 500 em học sinh đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS  trên địa bàn huyện. các em sẽ tham gia dự thi trê chất liệu giấy A3 với thời gian 120 phút. Các em tham gia vẽ những bức tranh với nội dung về quê  hương, đất  nước, con  người  trong không khí rộn ràng của mùa xuân, những hình ảnh về lễ hội, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc, về Chủ tịch Hồ Chí Minh; những bức tranh sinh hoạt, tình cảm ấm áp sum vầy bên gia đình,về cuộc sống thanh bình…

Bằng bút vẽ, màu vẽ, các họa sĩ nhí đã tạo nên những bức tranh có bố cục mới lạ, màu sắc tươi tắn, thể hiện đúng chủ đề của Hội thi, được Ban Giám khảo đánh giá cao. Kết quả, Ban Tổ chức trao 120 giải gồm: 12 giải A, 15 giải B, 18 giải C và 75 giải Khuyến khích cho các thí sinh ở cả 03  nhóm tuổi.

Hội thi vẽ tranh Mừng Đảng, Mừng Xuân Quý Mão 2023 là một hoạt động thường niên, qua Hội thi giúp các em phát triển trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cảm xúc trước những điều hay và đẹp xung quanh. Từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho các em, nâng cao ý thức trách nhiệm trong bảo vệ, giữ gìn truyền thống văn hóa của dân, định hướng và giáo dục thẩm mỹ, hình thành tính cách nhân văn, tình cảm với đất nước, về tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh hội thi

 
 
 
 
 
 
 
 


Thư viện Bàu Bàng

CÁC TIN KHÁC