Liên kết website :[ Đăng ngày: 03/04/2024 ]
Sáng Ngày 01/4/2024 , tại Hội trường huyện Bàu Bàng, Ban Tổ chức  Cuộc thi viết cảm nhận “Bàu Bàng 10 năm xây dựng và phát triển” tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi.

Đến dự có Ông Trần Tuấn Anh  – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Bàu Bàng; Bà Vũ Thị Thái Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện -  Trưởng BTC Cuộc thi; và các ông, bà đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện cùng các tập thể, cá nhân đoạt giải trong Cuộc thi.

Cuộc thi viết cảm nhận “Bàu Bàng 10 năm xây dựng và phát triển” là Cuộc thi viết lần đầu tiên do Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Huyện đoàn tổ chức phát động và triển khai; là hoạt động thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Bàu Bàng (01/4/2014-01/4/2024).

Cuộc thi là dấu ấn đậm nét, là điểm nhấn quan trọng trong các hoạt động thiết thực chào mừng 10 năm thành lập huyện Bàu Bàng. Là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống hào hùng, về tiềm lực, vị thế và uy tín của huyện Bàu Bàng qua 10 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là những thành tựu to lớn, những dấu ấn nổi bật trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, những đóng góp quan trọng của huyện đối với sự phát triển chung của tỉnh Bình Dương.

Sau thời gian phát động cuộc thi kể từ ngày 15/2/2024 và kết thúc nhận bài dự thi vào ngày 20/3/2024, Ban tổ chức đã nhận được 650 bài dự thi của các thí sinh gửi bài viết tham gia cuộc thi. Đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, hội viên, giáo viên và các tầng lớp Nhân dân sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện. Cuộc thi được triển khai một cách nghiêm túc, bài bản, tạo được sức lan toả sâu rộng. Qua mỗi bài dự thi đều có điểm chung là mỗi tác giả đón nhận Cuộc thi một cách tự giác, tích cực bằng tình cảm chân thành về tình yêu quê hương Bàu Bàng được bày tỏ những suy nghĩ, những đánh giá, những cảm nhận khác nhau… về sự thay đổi và phát triển của huyện Bàu Bàng từ khi thành lập đến nay. Nhiều bài dự thi có nội dung sâu sắc, sáng tạo, thể hiện sự công phu, tâm huyết trong nghiên cứu, sưu tầm; đặc biệt là những đề xuất của bản thân đối với sự phát triển của huyên nhà trong tương lai. Trong đó, có nhiều bài dự thi trình bày đẹp, cách thức thể hiện phong phú, sinh động; kết hợp hiệu quả hình thức truyền thống và ứng dụng công nghệ,... hỗ trợ cho các tác phẩm dự thi. Bên cạnh những bài dự thi đánh máy, in ấn trên chất liệu giấy đẹp, còn có rất nhiều bài dự thi được viết tay rất cẩn thận, sạch đẹp, trang trí công phu...

Sau 02 vòng chấm sơ khảo và chung khảo. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 77 giải cá nhân( trong đó trao 01 Giải Nhất; 02 Giải Nhì; 03 giải Ba; 71 giải Khuyến khích) và 07 giải tập thể cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào thành công của cuộc thi đã được khen thưởng (Giải nhất toàn đoàn thuộc về Trường Tiểu học Bàu Bàng, 01giải nhì đã thuộc về Trường Mầm non Tân Hưng, 01giải ba đã thuộc về Trường THCS Long Bình, 04 giải Khuyên khích đã thuộc về trường Tiểu học Lai Hưng và Trường Mầm non Ánh Dương; trường Mầm non Hoa Mai và Hội Liên Hiệp Phụ nữ thị trấn Lai Uyên)

Cuộc thi viết cảm nhận Bàu Bàng 10 năm xây dựng và phát triển là một trong những hoạt động kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập huyện Bàu Bàng đã thành công tốt đẹp. Dư âm của Cuộc thi sẽ vẫn còn lan tỏa trong xã hội, trong mỗi tổ chức, cá nhân tham gia Cuộc thi. Kết quả Cuộc thi không chỉ dừng ở các giải thưởng mà quan trọng hơn là ý nghĩa nhân văn sâu sắc và giá trị tuyên truyền về vùng đất về lịch sử, truyền thống hào hùng, con người Bàu Bàng, quá trình xây dựng và phát triển của huyện sau 10 năm thành lập, khơi dậy tình yêu quê hương của người Bàu Bàng và lan tỏa đến mọi người. Cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực thi đua lao động, sản xuất; khẳng định vai trò, trách nhiệm, tình cảm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Bàu Bàng ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh cuộc thi!
 
 
 
 
 
 

Thư viện Bàu Bàng 
CÁC TIN KHÁC