Liên kết website :[ Đăng ngày: 03/04/2024 ]
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Bàu Bàng (01/4/20214-01/4/2024); Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024. Sáng ngày 01/4/2024, tại Hội trường huyện. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bàu Bàng tổ chức nói chuyện chuyên đề  "Xây dựng văn hóa đọc và thói quen đọc sách cho học sinh".

Đến với buổi sinh hoạt chuyên đề, hơn 250 em học sinh Trường Tiểu học Bàu Bàng đã có cơ hội giao lưu với cô Võ Thị Như Quỳnh - Nguyên Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Dương, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa Mỹ thuật tỉnh Bình Dương.

Tại buổi giao lưu, cô Quỳnh đã đề cập đến nhiều vấn đề như: Sự ra đời của chữ viết trong lịch sử loài người; vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách; đọc sách trong thời đại kỹ thuật số; các phương pháp đọc sách hiệu quả.

Với nói lối chuyện tự nhiên, dí dỏm, hấp dẫn, cô Quỳnh đã phân tích, dẫn chứng nhiều câu chuyện từ các vị danh nhân, nhà khoa học, Nhà thơ, nhà văn như: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tỷ phú Bill Gates, Trần Đăng Khoa, Nguyễn Nhật Ánh… để khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách. Sách là kho tàng tri thức của cả nhân loại, kết tinh trí tuệ, kinh nghiệm và giá trị sống của bao thế hệ đi trước truyền lại cho thế hệ sau. Mỗi một cuốn sách đều mang lại cho chúng ta những kiến thức, hiểu biết về một lĩnh vực khác nhau. Do vậy, càng đọc nhiều chúng ta càng biết nhiều, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của bản thân trong việc đọc và tự học. Đồng thời cũng đã chia sẻ tới các bạn học sinh phương pháp đọc sách hiệu quả nhờ việc phát huy trí tưởng tượng như vẽ tranh về nội dung cuốn sách hay, cách để lựa chọn cho mình những cuốn sách hay. khẳng định giá trị của sách đối với việc học, phát triển toàn diện của học sinh. khuyên các em học sinh nên dành nhiều thời gian đọc sách để cập nhật kiến thức; nuôi dưỡng trí tuệ, tâm hồn; trau dồi đạo đức, nhân cách và kỹ năng để hoàn thiện bản thân. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các em không chỉ đọc sách giấy mà sách điện tử cũng rất hữu ích, tiện lợi.

Trước các câu hỏi của cô Quỳnh về sách và văn hóa đọc cũng như các câu hỏi về kiến thức khoa học: hóa học, vật lí; các em học cũng có những chia sẻ cởi mở, cùng với những câu trả lời thông minh khiến buổi sinh hoạt chuyên đề trở nên sôi nổi và hấp dẫn.

Buổi sinh hoạt chuyên đề: "Xây dựng văn hóa đọc và thói quen đọc sách cho học sinh".đã kết thúc trong không khí vui vẻ và đầy hứng khởi; thông qua đó, các em học sinh không chỉ thấy rõ hơn vai trò của sách trong đời sống con người, được bồi dưỡng thêm tình yêu với sách, mà các em còn củng cố thêm các kiến thức, kĩ năng đọc sách để đạt hiệu quả cao.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa huyện Bàu Bàng năm 2024, qua đó tuyên truyền cho học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của văn hóa đọc trong đời sống xã hội, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. 

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt!
 
 
 
 
 

Thư viện Bàu Bàng
CÁC TIN KHÁC