Liên kết website :[ Đăng ngày: 13/04/2018 ]

Ông giáo làng trên tầng gác mái : Tự truyện / Nguyễn Thế Vinh; Nguyễn Thị Việt Hà chấp bút. - Hà Nội : Thế giới, 2017. - 341 tr. : ảnh ; 21 cm

    Tự truyện “Ông giáo làng trên tầng gác mái” là câu chuyện về cuộc đời của “ông giáo làng” Nguyễn Thế Vinh từ lúc thơ ấu cho đến khi trở thành thầy giáo của ngôi trường Hướng Dương.

    Câu chuyện cuộc đời của Nguyễn Thế Vinh bắt đầu từ một tai nạn. Mùa hè năm 1979, trong một lần đi chăn bò, Vinh không may bị ngã từ trên lưng bò xuống đất khiến một đoạn xương trong cánh tay bị gãy. Ông thầy thuốc Nam đã bó tay anh quá chặt đến mức cánh tay bị hoại tử hoàn toàn, buộc phải cắt bỏ. Năm đó, Vinh vừa lên 9 tuổi.

    Lìa xa một bộ phận trên thân thể mình, đó hẳn là một cú sốc lớn, nhất là với một cậu bé 9 tuổi. Nhưng Nguyễn Thế Vinh thì ngược lại. Nỗi buồn chỉ thoáng qua, ngay sau đó, anh trở lại cuộc sống đời thường với niềm lạc quan hiếm có. “Dù đã mất một cánh tay nhưng tôi vẫn phụ giúp ông ngoại và dì những công việc như khi cơ thể còn nguyên vẹn. Tôi luôn chân luôn tay như vậy không phải vì bị người lớn ép làm mà vì chính tôi muốn quen với cuộc sống chỉ có một cánh tay, muốn tin rằng khiếm khuyết ấy không quá nghiêm trọng” - Nguyễn Thế Vinh bộc bạch.

    Tự truyện Ông giáo làng trên tầng gác mái được nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà chắp bút. Để hoàn thành cuốn sách, chị phải nhiều lần đi về trên quãng đường hơn 400 km từ Cà Mau lên Bình Dương để tiếp xúc và trò chuyện với thầy giáo Nguyễn Thế Vinh.

Số phân loại: 895.922803 / Ô455GI

Số ĐKCB: VN.049873, M.217108, M.217109

CÁC TIN KHÁC