Liên kết website :
[ Đăng ngày: 01/04/2024 ]
Sáng ngày 28/3/2024 trong không gian Sách và Văn hóa đọc tại quảng trường thành phố Tân Uyên, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố tổ chức khai mạc Hội thi Thiết kế mô hình Pano thông tin chuyên đề chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã (nay là thành phố) Tân Uyên (01/4/20214 - 01/4/2024); Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024.

Đối tượng tham gia dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đảng viên, đoàn viên, hội viên của các chi bộ, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, xã, phường trên địa bàn thành phố Tân Uyên. 

Trên cơ sở các nguồn tài liệu từ sách, báo, các bài viết về thiên nhiên, vùng đất và con người Tân Uyên, di tích văn hóa lịch sử, làng nghề, …các tiềm năng, thế mạnh và những dấu ấn nổi bật của thị xã Tân Uyên (nay là thành phố) trên hành trình 10 năm xây dựng và phát triển, các đơn vị dự thi thiết kế thành một mô hình thông tin chuyên đề phù hợp với chủ đề lựa chọn. Nội dung tuyên truyền phải đảm bảo gồm có thông tin bài viết, tranh ảnh, bìa sách,.. để truyền tải thông tin đến người xem. Mô hình được thiết kế bằng mọi chất liệu tự chọn.

Sau gần 02 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 12 mô hình thông tin chuyên đề đến từ các xã phường trên địa bàn thành phố. Nhiều chủ đề đã được các đơn vị lựa chọn mang đến hội thi nhiều mô hình ấn tượng và đẹp mắt như: Mô hình thông tin chuyên đề của Tân Hiệp với chủ đề “Tự hào lịch sử quê hương” hay mô hình thông tin chuyên đề của phường Tân Phước Khánh “Bảo tồn và phát huy các làng nghề truyền thống của địa phương”,... trong phần thi thuyết trình mô hình thông tin chuyên đề, các thí sinh đã giới thiệu đến người xem về hình ảnh quê hương, con người Tân Uyên; Khắc họa những dấu ấn về sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố. 

 Ban giám khảo đã chấm điểm và thống nhất công nhận 10 tác phẩm đạt giải gồm 01 giải nhất, 02 giải  nhì, 01 giải ba, 03 giải Khuyến khích, 03 giải phong trào. Lễ trao thưởng các tác phẩm đạt giải sẽ diễn ra vào giữa tháng 04/2024 và Thư viện thành phố sẽ tổ chức phục vụ lưu động các tác phẩm đạt giải về các trường học, xã phường trên địa bàn thành phố nhằm góp phần khơi dậy lòng tự hào, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa quê hương, động viên toàn dân hăng hái thi đua học tập, lao động, sản xuất chung sức chung lòng xây dựng thành phố Tân Uyên giàu đẹp văn minh nghĩa tình.

Thư viện thành phố Tân Uyên

Một số hình ảnh minh họa
 
 
 
 

CÁC TIN KHÁC