Liên kết website :[ Đăng ngày: 16/11/2022 ]

TTĐT - Sáng 15-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Sở Công Thương chủ trì họp xây dựng kế hoạch bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu năm 2023, Tết Nguyên đán Quý Mão và ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn bình thường mới trên địa bàn tỉnh.

Tham gia cuộc họp có lãnh đạo các sở ngành, 09 địa phương và các đơn vị doanh nghiệp phân phối trên địa bàn.

Tại cuộc họp, các đơn vị tập trung góp ý nội dung dự thảo Kế hoạch bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu năm 2023, Tết Nguyên đán Quý Mão. Theo đó, các đơn vị thông tin cụ thể công tác dự trữ hàng hóa thiết yếu và thực hiện bình ổn giá giai đoạn từ ngày 01/12/2022 đến ngày 01/3/2023, sau đó tiếp tục triển khai trong các tháng còn lại của năm 2023. Các mặt hàng bình ổn chủ yếu là: lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc và mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

 

Toàn cảnh cuộc họp 

Dự kiến, tổng giá trị hàng hóa dự trữ năm 2023 của Bình Dương hơn 6.000 tỷ đồng, với 14 doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường không tính xăng dầu, thuốc trị bệnh, khẩu trang, thiết bị y tế phòng, chống dịch, sinh phẩm test nhanh. Trong đó, riêng giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là 2.100 tỷ đồng. 

 

Đại diện Công ty xăng dầu Sông Bé TNHH MTV trình bày kế hoạch cung ứng xăng dầu

Nhìn chung về số lượng, các đơn vị cam kết tăng khoảng 20% so với năm trước. Đặc biệt, đối với mặt hàng xăng dầu, Sở Công Thương giao nhiệm vụ cho 2 doanh nghiệp là Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ - CTCP và Công ty xăng dầu Sông Bé TNHH MTV đảm nhận cung ứng đầy đủ cho toàn bộ hệ thống xăng dầu trên địa bàn tỉnh với số lượng dự kiến tăng thêm từ 10% – 12% so với cùng kỳ.

 

Đại diện Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đóng góp ý kiến cho Kế hoạch

Đối với thuốc trị bệnh, khẩu trang, sinh phẩm test nhanh, Sở Y tế cam kết có giải pháp đảm bảo đủ số lượng phục vụ cho người dân. Ngoài ra, các ngành sẽ tăng cường phối hợp thực hiện kiểm tra hàng hóa để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. 

 

 Doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường  phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các địa phương đề nghị Sở Công Thương cân đối lại nguồn dự trữ hàng hóa về số lượng và giá trị trước tình hình người lao động đang gặp nhiều khó khăn và thời gian nghỉ lễ, Tết có xu hướng dài hơn so với mọi năm.


Yến Nhi

Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC