Liên kết website :[ Đăng ngày: 15/04/2024 ]
Sáng ngày 05/04, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách thị xã Bến Cát năm 2024 với chủ đề “Giáo viên - Người truyền cảm hứng văn hóa đọc”. Đến dự có bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã, bà Nguyễn Thị Lý Hoa – Phó Giám đốc Trung tâm, ông Lê Minh Vũ – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.

Hội thi năm nay có 24 trường Tiểu học, THCS với hơn 300 cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia. Các đội dự thi tham gia 2 nội dung: giới thiệu đội hình và thi tuyên truyền, giới thiệu sách.

Với phần thi giới thiệu đội hình, các đội đã thể hiện tài năng bằng các loại hình nghệ thuật như: ngâm thơ, hát, múa, hò, vè, tiểu phẩm,... Đối với phần thi tuyên truyền, giới thiệu sách, các đội đã mang đến cuộc thi nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa và có tác dụng giáo dục sâu sắc như: chuyện kể về Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc, Nhật ký Đặng Thùy Trâm; khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Việt Nam những hành trình yêu thương... Ngoài ra, các đội thi sử dụng công nghệ thông tin trình chiếu, âm thanh, ánh sáng, minh họa phù hợp với nội dung để tăng thêm sự hấp dẫn và hiệu quả trong phần thi…

Kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội xuất sắc.

Hội thi là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4), là dịp để tôn vinh, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và phát huy có hiệu quả vốn tài liệu trong hệ thống thư viện công cộng; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đối tượng bạn đọc là giáo viên. Đồng thời giúp các thầy giáo, cô giáo trở thành tuyên truyền viên, người truyền cảm hứng đọc sách, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo về tinh thần tự học, vận dụng những kiến thức từ trong sách, báo vào cuộc sống, công tác và học tập, góp phần lan tỏa và hình thành thói quen đọc sách cho học sinh trong nhà trường.
 
 
 
 
 
 
 
 Bà: Trần Thị Thảo – phó chủ tịch ủy ban nhân dân thị xã Bến Cát trao giải nhất cho đơn vị: trường TH Trần Quốc Tuấn
 
 Bà: Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin trao giải nhì 
 
Bà: Nguyễn Thị Lý Hoa – PGĐ Trung tâm Văn hóa, Thể thao & Truyền Thanh trao giải ba
 
Thư viện thị xã Bến Cát  
CÁC TIN KHÁC