Liên kết website :


Đang online: 81
Trong ngày: 3.911
Trong tuần: 3.911
Trong tháng: 33.427
Trong năm: 1.385.740
Tổng truy cập: 27.101.253
[ Đăng ngày: 03/08/2022 ]

TTĐT - Sở Y tế ban hành công văn về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về tác dụng, hiệu quả của vắc xin; tập trung truyền thông và tiêm chủng cho các đối tượng, đặc biệt cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, lưu ý các trẻ có nguy cơ cao, trẻ sống ở khu vực có tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp; tổ chức các đội tuyên truyền, vận động tiêm vắc xin đến từng địa bàn dân cư; công khai các điểm tiêm chủng trên địa bàn (địa chỉ, người phụ trách, thông tin liên hệ) để người dân biết và đi tiêm chủng kịp thời.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng tốc độ tiêm chủng vắc xin cho trẻ mầm non, học sinh, đặc biệt ưu tiên trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và trẻ có nguy cơ cao; nhanh chóng hoàn thành tiêm mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong ngành theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tăng cường truyền thông, tư vấn cho học sinh, sinh viên, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ em, học sinh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng và trách nhiệm bảo đảm quyền được tiêm.

Các sở, ban, ngành và đoàn thể đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc xin cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, quân nhân, chiến sỹ trong toàn ngành đảm bảo hoàn thành tiêm hết cho các đối tượng.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tiêm mũi 3 đối với người trên 18 tuổi ngay sau mũi 2 ba tháng; người đã mắc Covid-19 thì tiêm ngay sau khi khỏi bệnh. Người từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm ngay sau mũi 2 năm tháng; người đã mắc Covid-19 thì tiêm ngay sau khi khỏi bệnh ba tháng.

Tiêm mũi 4 ngay sau mũi 3 bốn tháng; người đã mắc Covid-19 thì tiêm ngay sau khi khỏi bệnh ba tháng.

Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã mắc Covid-19 thì tiêm ngay sau khi khỏi bệnh ba tháng.


Yến Nhi

Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC