Liên kết website :[ Đăng ngày: 16/11/2022 ]

 TTĐT - Sáng 15-11, tại TP. Thủ Dầu Một, Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Bình Dương năm 2022 với chủ đề: "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới".

Tham dự Lễ phát động có đại diện các sở, ban ngành; cùng đại diện Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ; các cộng tác viên làm công tác bình đẳng giới và vì sự phát triển của phụ nữ, trẻ em ở các cấp trên địa bàn tỉnh.

 

 Toàn cảnh Lễ phát đồng

Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/11 – 15/12/2022 với các nội dung như: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tại cấp tỉnh và 09 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; hội thảo, đối thoại, tọa đàm, tập huấn; truyền thông trực tiếp, treo băng rôn, khẩu hiệu; tuyên truyền trên các hệ thống đài phát thanh, truyền hình, hệ thống thông tin cơ sở xã, phường, thị trấn…

Bà Nguyễn Ngọc Hằng – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, Tháng hành động là một điểm nhấn, nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình và cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Từ đó, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và mạnh dạn bày tỏ thái độ phê phán, lên án những hành vi gây bạo lực, tạo môi trường sống tốt đẹp. 

 

 Bà Nguyễn Ngọc Hằng – Phó Giám đốc Sở Lao động,Thương binh và Xã hội
phát biểu phát động Tháng hành động

Theo báo cáo, giai đoạn 2021-2025, Bình Dương đã đạt được kết quả khả quan về thực hiện mục tiêu bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ nữ tham gia vào bộ máy tổ chức chính quyền tăng so với nhiệm kỳ trước, cụ thể: cấp ủy Đảng các cấp đạt 30,52%; trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đạt 20%; trúng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt 31,94%. Bên cạnh đó, số vụ bạo hành gia đình giảm dần qua các năm; 100% nạn nhân và người gây bạo lực đều được tư vấn, hỗ trợ. Tỷ số giới tính khi sinh được khống chế dưới 105 trẻ em trai/100 trẻ em gái. Đặc biệt, phụ nữ nhận được sự ủng hộ nhiều hơn trong phát triển sự nghiệp và hỗ trợ công việc gia đình.

 

 Đại biểu tham dự Lễ phát động

Dịp này, các đại biểu đã nghe TS.Phạm Thị Thúy – Giảng viên Học viện Hành chính quốc gia trao đổi nội dung chuyên đề "Bình đẳng giới – Bí quyết thành công nơi công sở, hạnh phúc trong gia đình". Buổi nói chuyện đã thu hút nhiều ý kiến thảo luận từ các đại biểu tham dự.

 
 
 
 
 

Đại biểu thảo luận tại Lễ phát đồng

Thảo Lam
Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC