Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, sáng ngày 22/4/2023, Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã Bến Cát phối hợp với trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (phường Mỹ Phước) tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề "Cuốn sách em yêu" tại khuôn viên nhà trường. Tham dự ngày hội có Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh thuộc khối 3,4,5.
Tại ngày hội sách, Ban tổ chức đã trưng bày, triển lãm, và phục vụ sách cho các em học sinh với gần 2.000 đầu sách gồm các thể loại như: truyện tranh, lịch sử, địa lý, khoa học, giáo dục, sách tham khảo… để các em tham quan và tham gia đọc sách. Điểm nhấn của ngày hội là hoạt động thi xếp sách nghệ thuật của cô trò các khối lớp. Thông qua các mô hình sách đã làm nổi bật nội dung của Ngày hội, trong đó những câu châm ngôn, danh ngôn, lời hay ý đẹp, lời trích dẫn của các học giả, nhân vật nổi tiếng nói về tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc đã được các đội thi khai thác, nhằm tuyên truyền vai trò của sách trong đời sống, khuyến khích người dân tích cực đọc sách, lan toả tinh thần đọc sách trong cộng đồng.
Bên cạnh việc đọc sách, các em còn được tham gia các trò chơi trí tuệ, trò chơi tập thể, trả lời các câu đố vui có thưởng. Ngày hội sách được các em và thầy cô hưởng ứng sôi nổi, nhiều ý tưởng xếp sách cùng phần thuyết minh mô hình sách rất ý nghĩa, để lại ấn tượng tốt cho các em, giúp cho các em luôn yêu quý và xem sách như là người bạn thân thiết để đồng hành cùng các em mỗi ngày.
Đây là một sân chơi bổ ích giúp, góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen và định hướng các em lựa chọn những quyển sách phù hợp với lứa tuổi, giúp trang bị cho các em thêm nhiều kiến thức kỹ năng sống để các em có hành trang vững vàng bước vào tương lai.
Người viết: Thư viện thị xã Bến Cát