Liên kết website :
Đang online: 170
Trong ngày: 7.536
Trong tuần: 15.457
Trong tháng: 31.586
Trong năm: 1.470.798
Tổng truy cập: 23.422.937
[ Đăng ngày: 21/04/2022 ]

Ngày 21/4/2022, Thư viện tỉnh Bình Dương tổ chức khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất – Năm 2022.

Ông Lê Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, thầy cô giáo và 60 em học sinh của 2 trường Trần Bình Trọng và Nguyễn Viết Xuân trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã đến dự.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Huệ - Giám đốc Thư viện tỉnh phát biểu về vai trò của sách, lợi ích của việc đọc sách và các hoạt động của Thư viện tỉnh hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất.

Theo đó, thư viện đã tổ chức diễu hành, cổ động trực quan về Ngày Sách và Văn hóa đọc với 20 đoàn viên thanh niên và 2 xe ô tô cổ động; tổ chức hội thi “Tuyên truyền – Giới thiệu sách”, tặng quà cho bạn đọc tích cực, triển lãm sách, báo, tổ chức các trò chơi có liên quan đến sách cho các em học sinh.

Đặc biệt, Thư viện đã ra mắt câu lạc bộ “Cùng bạn đọc sách” với 10 thành viên, với nhiều thành phần khác nhau như cán bộ hưu trí, công chức, giáo viên, bác sĩ, công an, quân đội, sinh viên, học sinh,... để nhằm tuyên truyền, quảng bá, khơi gợi tình yêu với sách, lan tỏa văn hóa đọc đến mọi đối tượng người dân trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Thư viện tỉnh còn tổ chức đưa sách đến phục vụ bạn đọc thiếu nhi tại các trường học, phục vụ thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền, giới thiệu sách, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin, kỹ năng đọc sách, chọn sách phù hợp với từng đối tượng, lứa tuổi,...

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách vả Văn hóa đọc của Thư viện tỉnh nhằm góp phần mang lại hiệu quả hoạt động của thư viện, nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo không khí vui tươi cho những người yêu quý sách; qua đó, lan tỏa thói quen đọc sách trong cộng đồng./.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Diễm Thúy

CÁC TIN KHÁC