Liên kết website :


Đang online: 32
Trong ngày: 3.447
Trong tuần: 3.447
Trong tháng: 32.963
Trong năm: 1.385.276
Tổng truy cập: 27.100.789
[ Đăng ngày: 24/05/2023 ]
Sáng ngày 21/5, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và truyền thanh huyện Bắc Tân Uyên phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo và Huyện đoàn tổ chức Hội thi vẽ tranh “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi” và Tổng kết trao giải hội thi “Giọng đọc truyền cảm hứng” năm 2023. 

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Minh Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; ông Nguyễn Hoài Bích - Phó Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện - Trưởng ban tổ chức hội thi.

Hội thi vẽ tranh “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi” năm nay thu hút sự tham gia sôi nổi của hơn 400 học sinh đến từ 24 trường học thuộc 3 khối Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện tham gia. Nội dung tranh vẽ cá nhân và tranh vẽ tập thể xoay quanh các chủ đề phê phán những hành động, việc làm sai trái, gây hậu quả, tác hại cho môi trường sống, cây xanh; mô tả những phong cảnh đẹp, hình ảnh đẹp của thiếu nhi với môi trường; tuyên truyền hướng dẫn việc chấp hành về bảo vệ môi trường sống; khuyến khích sự thay đổi những hành động xấu gây hại đến môi trường, tình yêu quê hương, đất nước, làng nghề Bình Dương, chúng em vui học tập, mùa hè bổ ích,…. Các họa sĩ nhí tích cực thi thố tài năng, thể hiện ý tưởng tranh sáng tạo, sinh động nhưng không thiếu phần ý nghĩa, tất cả được tạo nên từ niềm đam mê hội họa của các em. Đây cũng là kết quả của sự rèn luyện, nhiệt huyết của thầy cô giáo, các đoàn viên, thanh niên tạo cho các em một sân chơi bổ ích, một mùa hè ý nghĩa.

 Kết quả, Ban tổ chức trao 110 giải cá nhân, 17 giải tập thể và 3 giải toàn đoàn cho các cá nhân, đơn vị có tranh đạt chất lượng cao tại hội thi. Giài Nhất toàn đoàn thuộc về Trường Tiểu học Huỳnh Thị Chấu, giải Nhì: trường THCS Tân Mỹ, giải Ba: trường Tiểu học Tân Định.

Thông qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các đối tượng thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời, khuyến khích đẩy mạnh các hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường, góp phần ươm mầm cho các tài năng nhí trong lĩnh vực hội họa, giúp các em phát triển một cách toàn diện.

Cùng ngày, Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải hội thi “Giọng đọc truyền cảm hứng” năm 2023. Hội thi năm nay đã thu hút được hơn 350 bài dự thi đến từ 25 trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện tham gia. Đây là một sân chơi mới dành cho các đối tượng bạn đọc sở hữu giọng nói tốt, chất giọng hay, có khả năng truyền cảm hứng bằng giọng nói mà không bị chi phối bởi yếu tố về ngoại hình cũng như những khiếm khuyết khác. Bạn đọc có cơ hội được trải nghiệm và truyền cảm hứng cho những tác phẩm văn học có giá trị, đầy lôi cuốn.Cuộc thi hướng tới việc hình thành và phát triển thói quen đọc sách trong cộng đồng, khuyến khích sự ham mê đọc sách của mọi thành viên trong xã hội, nhằm xây dựng, duy trì môi trường đọc sách, đặc biệt là các em học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, Kết quả Ban Tổ chức đã trao 109 giải cho các bài thi suất sắc nhất ở từng lứa tuổi.

THƯ VIỆN BẮC TÂN UYÊN

Một số hình ảnh hội thi:
 
 
 
 
 
 

                                                                                   

CÁC TIN KHÁC