Liên kết website :


Đang online: 77
Trong ngày: 3.842
Trong tuần: 3.842
Trong tháng: 33.358
Trong năm: 1.385.671
Tổng truy cập: 27.101.184
[ Đăng ngày: 19/04/2021 ]

    Sáng nay 15/04, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bàu Bàng phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn tổ chức hội thi “Tuyên truyền giới thiệu sách” huyện Bàu Bàng năm 2021.               

    Hội thi năm nay với Chủ đề “Tuổi trẻ Bình Dương với văn hóa đọc”, đã thu hút 11 đội đến từ các trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở với hơn 100 thí sinh tham gia. Các đội dự thi phải trải qua 3 phần thi: phần thi đội hình, thể hiện bằng các loại hình nghệ thuật có minh họa, sân khấu hóa như: Ngâm thơ, ca hát, hò, vè, tiểu phẩm, giới thiệu về những ưu điểm, nét đặc trưng nổi bật của địa phương, giới thiệu về thư viện mà đoàn viên, đội viên, học sinh đến đọc sách, giới thiệu thành viên đội tuyển, công việc, sở thích, giới thiệu về thói quen tốt trong việc đọc sách của bản thân; phần thi đồng đội: Nhớ nhanh tên sách, gồm có 01 lượt chơi cho các đội cùng dự thi, trong 60 giây trên màn hình sẽ chạy hiệu ứng hình ảnh 20 bìa sách. Nhiệm vụ của các đội dự thi là nhìn và nhớ các tên sách in trên bìa. Trong vòng 02 phút các đội dự thi sẽ ghi lại đúng các tên sách; phần thi tuyên truyền giới thiệu sách, các đội tham gia giới thiệu về 01 tác phẩm hay 01 chùm tác phẩm mà mình yêu thích, cuốn sách nội dung phù hợp, tác động sâu sắc đến cuộc sống, suy nghĩ của bản thân, thế hệ thanh niên. 

    Các tiết mục dự thi được đầu tư và chuẩn bị công phu cả về nội dung và hình thức. Các tác phẩm sách được lựa chọn giới thiệu bám sát chủ đề hội thi, kết hợp âm nhạc, dàn dựng, minh hoạ sáng tạo, hấp dẫn. Mỗi đội thi đã đem đến cho Ban giám khảo và độc giả nhiều điều thú vị, mới mẻ. Đó là Hoàng Sa và Trường Sa luôn là câu chuyện của con người Việt Nam vượt qua bao sóng gió, gian nan chịu nhiều hy sinh mất mát để giữ bình yên cho quê hương. Đó là phần lãnh thổ mà các thế hệ người Việt tiếp nối nhau vượt qua dông bão đến với đại dương để khám phá, khai khẩn những vùng đất mới, tạo nên dáng hình Tổ quốc hôm nay được giới thiệu qua cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng”.   Là một lời nhắc nhở chúng ta về giá trị của tuổi trẻ những tư tưởng vô cùng đắt giá và dạy cho ta biết ước mơ, biết khát vọng, hoài bão về tương lai để từ đó hoàn thiện cuộc sống, biến thanh xuân của chúng ta trở nên rực rỡ hơn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”….

    Kết thúc hội thi đơn vị Trường Tiểu học Bàu Bàng đã xuất sắc giành giải nhất và giải phụ chào hỏi hay nhất và giải thuyết trình hay nhất; đơn vị Trường tiểu học Kim Đồng giành giải nhì và giải phụ đề cương hay nhất, đơn vị Trường tiểu học Long Bình đạt giải ba. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 4 giải khuyến khích cho các đơn vị có thành tích nổi bật trong các phần thi.

    Thông qua Hội thi nhằm phát triển ổn định phong trào đọc sách báo của địa phương, khuyến khích tinh thần đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, tạo thêm sân chơi trí tuệ hữu ích, giúp bạn đọc trong toàn tỉnh có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc đọc sách báo, chia sẽ nội dung những quyển sách hay đến đông đảo bạn đọc nhằm phục vụ tốt trong cuộc sống, lao động, học tập và giải trí. Đồng thời nhằm giáo dục lí tưởng cách mạng; biết giữ gìn, phát huy những truyền thống lịch sử tốt đẹp của dân tộc, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc. Khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp bước thế hệ cha anh xây dựng quê hương Bàu Bàng ngày càng văn minh, phát triển. Hội thi cũng là dịp để Ban tổ chức tuyển chọn các đội xuất sắc tham dự hội thi “Tuyên truyền giới thiệu sách” tỉnh Bình Dương trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh minh họa

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                                                         

Thư viện Bàu Bàng !

CÁC TIN KHÁC