Liên kết website :[ Đăng ngày: 10/06/2024 ]
Ngày 5-6/2024, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao thành phố Thủ Dầu Một phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn tổ chức Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi cấp thành phố lần thứ XV năm 2024 tại số 96 Đoàn Thị Liên, Phú Lợi, TDM. 

Tại hội thi, hơn 500 thí sinh đến từ các trường mẫu giáo, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố đã tranh tài vẽ tranh với 2 hình thức: Vẽ cá nhân và vẽ tập thể. Các em đã thể hiện tác phẩm với nhiều nội dung, chủ đề phong phú, như: Lịch sử dân tộc, truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, ước mơ của em, quê hương, tình cảm gia đình, vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em, bảo vệ môi trường, biển đảo quê hương…

Với mục đích góp phần phát triển nền giáo dục toàn diện, giải thưởng giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm và phát triển khả năng hội họa, khuyến khích, tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường, qua đó giáo dục thẩm mỹ cho thế hệ trẻ, phát hiện năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng phát triển các em đến các giá trị chân - thiện - mỹ.

Hoàn thành bài thi các em đã thể hiện rất nhiều sắc màu gửi vào trong tranh,  sức sáng tạo mới mẻ làm nổi bật lên giá trị bức tranh của mình. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 124 giải thưởng. Trong đó, ở hình thức vẽ cá nhân khối mầm non có 20 giải, khối tiểu học có 59 giải, khối THCS có 25 giải; Hình thức vẽ tập thể có 20 giải, gồm 2 giải A, 4 giải B, 4 giải C và 10 giải khuyến khích.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:
 Tặng hoa Ban Giám khảo hội thi
 Đại biểu, Ban Giám khảo và thí sinh dự thi
 
Các thí sinh Mầm non thi vẽ cá nhân
 
 Các thí sinh TH và THCS thi vẽ tập thể
 
 Trao giải vẽ cá nhân cho các thí sinh THCS đạt giải
 
Trao giải vẽ cá nhân cho các thí sinh Tiểu học

 Phương Anh-Thư viện thành phố Thủ Dầu Một
CÁC TIN KHÁC