Liên kết website :
Đang online: 114
Trong ngày: 1.010
Trong tuần: 46.350
Trong tháng: 165.807
Trong năm: 2.883.001
Tổng truy cập: 21.447.942
[ Đăng ngày: 25/06/2021 ]

Nhân dịp kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2021, Thư viện thành phố Thuận An đã trưng bày giới thiệu đến bạn đọc 200 bản sách – báo, tạp chí gồm nhiều thể loại như tạp chí khăn quàng đỏ, nhi đồng, gia đình & xã hội, xây dựng đảng, báo quân đội nhân dân, sách về văn học, về chính trị xã hội, về học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, về văn hóa ứng xử trong gia đình, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình, phòng chống bạo lực gia đình…

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Người khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Theo Người: “Một gia đình mới, một gia đình tốt là một gia đình mà trong đó các thành viên trong gia đình phải biết yêu thương, tôn trọng lẫn nhau, chia sẻ những khó khăn trong công việc cùng nhau, nam nữ bình đẳng. Phải đề cao và tôn trọng người phụ nữ”. Với ý nghĩa vô cùng quan trọng đó, ngày 4 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày tôn vinh truyền thống gia đình, ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, hướng về gia đình, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ, các cặp vợ chồng thấu hiểu giá trị mái ấm và cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

 

 Hoạt động trưng bày giới thiệu sách của Thư viện Thuận An đã thể hiện sự tôn vinh và khuyến khích văn hóa đọc trong các gia đình, tạo sự gắn kết, yêu thương và chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình./.

Thư viện Thuận An

CÁC TIN KHÁC