Liên kết website :
Đang online: 122
Trong ngày: 3.342
Trong tuần: 3.342
Trong tháng: 179.545
Trong năm: 179.545
Tổng truy cập: 22.131.685
[ Đăng ngày: 16/11/2021 ]

 TTĐT - Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương cảnh báo, gần đây đã xuất hiện tình trạng một số đối tượng mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội nhắn tin cho người lao động thông báo việc nhận tiền từ gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP, để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Theo đó, nhiều người nhận được tin nhắn từ các đầu số: +84563…; +84528…; +84582… với nội dung: "Theo nghi quyet 116, vui long dang nhap ngay hom nay >> vn.vnmcdv.icu de nhan tr0 cap quy BH-TN. QUA HAN SE KH0NG DUOC CHAP NHAN! (B.H.X.H) ti5f"; hoặc "[T.B] BHXH: Ong (Ba) da du d!eu k!en NHAN T1EN h0 tro tu quy BH-TN. Bam vao www.mvndc.icu de lay. QUA HAN SE KH0NG_DUOC CHAP NHAN! oZGa" hoặc "Ban da du d!eu k!en NHAN TIEN h0 tro tu quy BH-TN. Bam vao N85k.smkbid.icu) de lay. QUA HAN SE KHONG_DU0C CHAP NHAN!"…

Ngoài việc nhắn tin qua tin nhắn SMS, các đối tượng lừa đảo còn nhắn tin qua Zalo. Khi người dân mất cảnh giác, đăng nhập vào các đường link lừa đảo trên sẽ hiển thị giao diện giao dịch giống với trang giao dịch điện tử của các ngân hàng phổ biến, sau đó các giao diện này sẽ yêu cầu cung cấp mật khẩu, mã OTP tài khoản ngân hàng để chiếm dụng tiền trong tài khoản của người dân.

Bên cạnh đó, hiện nay cũng bắt đầu xuất hiện các số điện thoại có đầu số +4841900... gọi điện trực tiếp yêu cầu người dân làm theo hướng dẫn để nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Thủ đoạn này thường đánh vào tâm lý người nghe, hướng dẫn kê khai tài sản, chiếm đoạt tiền có trong tài khoản ngân hàng.

Bà Lê Minh Lý - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương khẳng định, các tin nhắn, cuộc gọi trên là của đối tượng lừa đảo, lợi dụng thông tin về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp nhằm trục lợi hoặc lấy thông tin cá nhân và hack tài khoản của người dân để chiếm đoạt tiền trong tài khoản cá nhân của người lao động. Bảo hiểm xã hội khuyến cáo người dân khi nhận được các tin nhắn như trên cần nâng cao cảnh giác, hoặc thông báo đến số hotline của Bảo hiểm xã hội Việt Nam 1900.9068 để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

Phương Chi
Nguồn trích: binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC