Liên kết website :[ Đăng ngày: 30/09/2022 ]

Sáng ngày 27/9/2022, Thư viện tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình phục vụ lưu động tại Trung Tâm Giáo dục Trẻ Khuyết tật Thuận An, Bình Dương. Đồng hành cùng chương trình, có sự tham gia và đóng góp về tinh thần và quà tặng của Thư viện Thành phố Thuận An, Đoàn phường Lái Thiêu (Tp. Thuận An), Chi đoàn Văn phòng Sở Sở văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Chi đoàn Thư viện tỉnh Bình Dương.

Trong chương trình, với sự hỗ trợ sử dụng ngôn ngữ ký hiệu tay (thủ ngữ) của quý thầy cô tại Trung tâm, hơn 300 em thiếu nhi(phần lớn bị khiếm thính) rất vui tươi và nghiêm túc tham gia các hoạt động ý nghĩa với sách và các trò chơi vui nhộn.

Các em cùng được xem, nghe và thực hiện hoạt động vừa kể chuyện vừa gấp giấy. Câu chuyện “An toàn cho bạn” đã thu hút các em vì từ một tờ giấy A4 đã biến hóa thành 8 hình dáng sản phẩm khác nhau. Sau phần kể chuyện, các em còn tham gia trang trí lên sản phẩm vừa hoàn thành và nhận quà tặng.

Với phần trò chơi, các em rất hào hứng và thích thú khi được tham gia các trò chơi và nhận quà tặng: Trao chuyền tri thức, Cùng làm họa sĩ, Tô tranh cát, Thảy bóng vào rổ, Bịt mắt đập heo đất,...

Đặc biệt, các em thiếu nhi say sưa và yêu thích buổi đọc sách với 1.000 bản sách và 300 tờ báo thiếu nhi. Sách, báo phục vụ có nội dung: khám phá thế giới khoa học tự nhiên, khoa học thường thức, sách học làm người, các gương hiếu thảo, các anh hùng dân tộc, danh nhân thế giới, truyện tranh, truyện cổ tích,…. Các sách kỹ năng về phòng tránh xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực trong học đường, tâm lý tuổi teen, kỹ năng về tự vệ, thoát hiểm.

Đây là lần đầu tiên Thư viện tỉnh phối  hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức phục vụ lưu động nhằm mục đích tạo hứng thú và thói quen đọc sách cũng như nhu cầu đọc sách cho đối tượng bạn đọc đặc biệt này. Ngoài ra, trao gửi hơn 300 phần quà tặng xinh xắn cho hơn 300 em thiếu nhi. Đồng thời, tạo thêm hoạt động vui chơi, giải trí giúp các em thiếu nhi có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Đỗ Phượng Linh – Thư viện tỉnh Bình Dương 

CÁC TIN KHÁC