Liên kết website :[ Đăng ngày: 15/04/2024 ]
Hòa chung không khí vui tươi, sôi nổi của toàn quân, toàn dân huyện Bàu Bàng thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Bàu Bàng (01/4/2014-01/4/2024). Triển lãm Thành tựu về các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh của các xã và của huyện, hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện.

Triển lãm diễn ra trong 3 ngày từ ngày 10-12/4/2024, tại khuôn viên Hội trường huyện. Triển lãm tập hợp tất cả hình ảnh về những thành tựu của huyện trong 10 năm qua, thể hiện qua những hình ảnh hoạt động từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn. Triển lãm được chia thành 6 khu vực với 14 gian hàng, trưng bày trên 580 hình ảnh lồng ghép giới thiệu 20 sản phẩm Ocop đạt 3 sao và các sản phẩm tiêu biểu. Đây là những thành quả lao động sáng tạo của bà con nông dân tại địa phương mang lại kinh tế cao đã đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài tỉnh.

Tại Khu triển lãm, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp Thư viện tỉnh Bình Dương trưng bày không gian văn hóa đọc tại 02 gian hàng: Khối Đảng chính quyền được trưng bày với hơn 200 tài liệu, giới thiệu về Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu gian hàng khối văn hóa xã hội trưng bày 800 bản sách báo về văn hóa xã hội và sách báo viết về Bàu Bàng trong 10 năm xây dựng và phát triển, đồng thời giới thiệu các mô hình “tòa nhà hành chính huyện Bàu Bàng”, mô hình “trái tim, cờ đảng cờ nước”, mô hình “sách nở hoa” bằng sách  được sắp xếp một cách ấn tượng, đẹp mắt công phu độc đáo. Đặc biệt là mô hình sách “10 năm Bàu Bàng” là điểm nhấn đề chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện. Ngoài ra trong gian triền lãm còn trưng bày các tác phẩm đạt giải cao trong hội thi Viết cảm nhận 10 năm xây dựng và phát triền, các sản phẩm stem do các em học sinh làm ra. Nhằm giới thiệu đến đông đảo toàn thể cho cán bộ, công chức viên chức, đoàn viên thanh niên,  học sinh và nhân dân trong và ngoài huyện.

Triển lãm sách không gian văn hóa đọc là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 10 năm thành lập huyện Bàu Bàng, có ý nghĩa thiết thực, nhằm giới thiệu những hình ảnh đẹp của các địa phương, khắc họa những nét đặc trưng về thiên nhiên, văn hóa, con người của quê hương Bàu Bàng, phản ánh những thành tựu về kinh tế – xã hội của các xã và của huyện trong hành trình 10 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời góp phần phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng nhất là cho bạn đọc trẻ. 

Một số hình ảnh!
 
 
 
 
 

Thư viện huyện Bàu Bàng
CÁC TIN KHÁC