Liên kết website :[ Đăng ngày: 17/09/2014 ]
Gửi tình theo sóng / Đỗ Việt Hùng. - TP. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2014. - 133 tr. : hình ảnh màu ; 25 cm
 

Gần 100 tấm ảnh được ghi nhận không chỉ từ một chiếc máy ảnh hiện đại, mà còn được chọn lọc từ hàng ngàn cú bấm máy trong 240 giờ cùng ăn, cùng ở, cùng thở không khí quê hương với các chiến sĩ, đồng bào, trẻ nhỏ - những mầm non  trên biển đảo… là những hình ảnh đã thốt thành lời từ con tim của một người con ngoan, một nghệ sĩ giàu cảm xúc đã đem về, trình ra với chúng ta những khoảnh khắc đắt giá, những phần ngàn giây được giữ lại mãi mãi.

Rất nhiều hình ảnh được tác giả nhìn cận cảnh, bấm từ góc máy thấp, nhằm tôn vinh chủ đề - Những công dân ưu tú trên đảo. Nhiều khuôn hình được ôm ấp bởi những tiền cảnh ấm áp là những gốc bàng, những đóa hoa biển… Bố cục ảnh tuyệt đẹp như không bố cục, sắp xếp gì cả bởi, sự hoàn hảo từ thực tế nhịp sống đời thường là những chất liệu tuyệt hảo xây dựng nên những hình ảnh Trường Sa thật gần gũi, thật thân thương. Những nụ cười “hết ga”, những vòng ôm thắm thiết của người đất liền bên người hải đảo… Có cả những ảnh chụp đối diện với mặt trời, chứa đựng nhiều điểm lóe sáng long lanh như chuyên chở những lời reo vui của người trong ảnh, thấm đẫm những ầm ào sôi nổi của bao con sóng - những con sóng tình của tác giả!

Môn loại:  779.09597 / G550T

SĐKCB: VT.005726

CÁC TIN KHÁC