Liên kết website :[ Đăng ngày: 27/07/2022 ]

Sáng ngày 26/7/2022 tại Hội trường Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Bình Dương lần thứ XII – năm 2022 chủ đề “Quyển sách chắp cánh ước mơ”. 

Tham gia Hội thi có 9 đội tuyển xuất sắc với gần 200 em học sinh được tuyển chọn từ các trường  Tiểu học, Trung học học cơ sở (THCS) trên địa bàn tỉnh. Mỗi đội thi sẽ thể hiện phần thi của mình trong thời gian không quá 30 phút. Ở phần thi giới thiệu đội hình, đội thi sẽ giới thiệu tên, lớp, trường của thí sinh; giới thiệu những nét đẹp về địa phương nơi các em sinh sống; giới thiệu những hoạt động nổi bật ở thư viện nơi các em đến đọc sách. Sau đó là phần thi kể chuyện theo sách của từng cấp.

Hội thi năm nay được nhiều huyện, thị xã, thành phố đầu tư, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin để minh họa cho câu chuyện kể. Bên cạnh đó, các đội cũng đã đầu tư vào đạo cụ, cổ động trực quan, trang phục,... làm cho câu chuyện kể thêm phần hấp dẫn. Hội thi năm nay còn xuất hiện một số giọng kể hay như: Nguyễn Hoàng Tuyết Trân - Tiểu học Đông Hòa (Thành phố Dĩ An), Nguyễn Hồng Huế - THCS Bình Chuẩn 2 (thành phố Thuận An).

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 22 giải thưởng, trong đó mỗi cấp học 07 giải, gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích; 04 giải chuyên đề gồm: 2 giải kể chuyện ấn tượng nhất (Tiểu học, THCS), giải giọng Kể chuyện ấn tượng nhất và giải giới thiệu đội hình ấn tượng nhất. 4 Giải toàn đoàn thuộc về các đơn vị: giải Nhất (Thư viện Thành phố Thuận An) , giải Nhì (Thư viện Thị xã Bến Cát) và giải Ba ( Thư viện Thành phố Dĩ An và Thư viện Huyện Bắc Tân Uyên).

Hội thi nhằm phát động phong trào đọc sách rộng rãi đến học sinh trong toàn tỉnh, nâng cao nhận thức cho học sinh về vai trò, ý nghĩa của sách đối với việc học tập và rèn luyện nhân cách; Chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của các em thông qua những câu chuyện kể. Đây cũng là phương pháp giáo dục hỗ trợ việc học tập và thực hành theo sách hiệu quả./.

 CT


Hình ảnh hội thi:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

CÁC TIN KHÁC