Liên kết website :[ Đăng ngày: 11/06/2024 ]
Sáng ngày 10/6/2024 tại Trung tâm Chính trị thành phố, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh thành phố Tân Uyên phối hợp cùng Phòng Giáo dục & Đào tạo, Ban thường vụ Thành đoàn tổ chức Hội thi Thiếu nhi Kể chuyện theo sách năm 2024 với chủ đề “ Sách thắp sáng ước mơ tuổi thơ”.

Đến dự buổi Lễ khai mạc hội thi có sự hiện diện của Ông Lê Bá Quyền, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, cùng  lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thể thao và truyền thanh, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Tân Uyên, cùng các các thầy cô, cán bộ đoàn thanh niên 12 xã phường và các em học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trên toàn thành phố.

Tham gia Hội thi lần này có gần 200 thí sinh là các em thiếu niên, nhi đồng đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Các tiết mục dự thi với nội dung kể chuyện về nhân vật lịch sử, các anh hùng dân tộc Việt Nam, giới thiệu về những cuốn sách viết về tinh thần yêu nước, đấu tranh của bất khuất của dân tộc, những điều cao đẹp của cuộc sống...

Kết quả Ban tổ chức hội thi đã trao 26 giải, gồm 02 giải nhất,  02 giải nhì, 02 giải ba, và hơn 10 giải khuyến khích, và 04 giải toàn đoàn: giải nhất xã Bạch Đằng, giải nhì Phường Tân Vĩnh Hiệp, 02 giải ba phường Vĩnh Tân, phường Tân phước Khánh.

Hội thi mang ý nghĩa tôn vinh giá trị của sách, thông qua những trang sách lan toả nguồn tri thức đến với các em học sinh, góp phần phát triển văn hoá đọc trong thế hệ trẻ tại địa phương, tạo môi trường thân thiện để thu hút ngày càng đông thiếu nhi đến với thư viện, giúp nâng cao kiến thức trong học tập và cuộc sống, rèn luyện đạo đức lối sống, để học sinh phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Thông qua các mẫu chuyện có nội dung lành mạnh, hữu ích, nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, tuân thủ pháp luật và truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam./. 

Ảnh hội thi
 
 
 
 
 

Thư viện thành phố Tân Uyên
CÁC TIN KHÁC