Liên kết website :[ Đăng ngày: 03/12/2012 ]
Vị hôn / Linh Kôi. - Hà Nội : Văn học, 2012. - 279 tr. ; 20 cm

Tuyển tập truyện ngắn quyến rũ lạ lùng với khoảng 30 “vị hôn”, kiểu hôn, cách hôn độc đáo được miêu tả sắc nét hoặc gợi nhắc sinh động chỉ có kiếm tìm và bắt gặp trong 280 trang của quyển sách này.

Ngọt ngào vừa đủ, chát đắng vừa đủ. Hạnh phúc thơm dịu tan quyện giữa nước mắt trong vắt. Thương tổn trộn lẫn với yêu thương. Mong manh đan xen mạnh mẽ. Đứt gãy song song hàn gắn. Quá khứ len lỏi hiện tại. Tình ảo ảnh ma mị kết hợp chuyện đời – rất thật. U mê và tỉnh táo. Yêu - hận, nhớ - quên…

“Vị hôn” – tổng hợp gia vị gần như trọn vẹn của tình yêu: đợi chờ yêu xa, tình đơn phương bước ngược hướng người ta, kẻ thứ ba chạy hụt hơi đuổi bắt một trái tim đã thuộc về ai khác, tình đầu dang dở như vết thương hở nhức nhối khó nguôi ngoai. Và vô số cảm xúc: lo âu hạnh phúc vỡ đôi, sợ hãi người ta yêu thương bất ngờ quay lưng phũ phàng, tuyệt vọng bám víu níu kéo một mối tình đã nguội như tàn tro. Những rung động dữ dội khi hai đôi mắt bối rối chạm nhau, hy vọng tràn ngập khi tình mới nhen nhóm. Thêm bao ghen tuông, hờn dỗi, còn có lời yêu ngập ngừng giấu kín để rồi ân hận. Cả những xa xót buốt đau sau khi chia tay cùng tình yêu đồng tính với những khai thác, đào sâu tận cùng nội tâm nhân vật để chính người viết cũng “ám ảnh đến thanh thản”.

Những mẩu vụn tâm trạng phần “Món tráng miệng” cuối sách dành để nhâm nhi cho bốn mùa: mùa thu – tàn lá phai, mùa xuân – gió thơm ngát, mùa đông – mưa lạnh giá, mùa hạ - trời ngập nắng.

Môn loại: 895.92234 / V300H
SĐKCB: M.154584, M.154585, M.154586, VN.035480
CÁC TIN KHÁC